Bắc Kim Thang – Phim kinh dị Việt phản ánh quan niệm ‘trọng nam khinh nữ’

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

Dự án điện hình họa ‘Bắc Kim Thang’ muốn phản ánh quan niệm đang và đang tồn tại trong nhận thức của những người Á Đông, quánh trưng ở vùng thôn quê.

Phim với hình ảnh phần lớn tại Vĩnh Long, do đạo diễn Trần Hữu Tấn thực hiện. Kịch phiên bản ban sơ với tên gọi con cái cháu đích tôn, được phát triển khả năng đó khoảng sắp hai năm. ban sơ, đạo diễn muốn thực hiện tác phẩm dưới dạng phim ngắn để gửi dự thi Liên hoan phim Sundance. Sau lúc nghiên cứu vớt sâu hơn vào tác phẩm và quánh trưng là sau lúc tìm được hình ảnh phim ưng ý tại một cù lét lao miền Tây, Trần Hữu Tấn quyết định trở nên một kịch phiên bản điện hình họa. Ekip mất 18 tháng để hoàn chỉnh hệ thống tâm lý nhân vật, đường dây và thoại.

Bắc Kim Thang thuộc thể loại tâm lý hồi hộp, được xây dựng để phản ánh quan niệm “trọng nam khinh nữ” vốn đang và đang tồn tại trong nhận thức của những người Á Đông, quánh trưng còn hiện hữu tại những miền thôn quê Việt Nam.

Teaser phim 'Bắc Kim Thang'

Teaser phim ‘Bắc Kim Thang’.

Teaser trước tiên hé lộ hình hình họa con cái bù nhìn mặc áo bà tía dính máu, thuộc bài bác hát Bắc Kim Thang. Đây là điểm nhấn về mặt hình tượng mà NSX tạo dựng để mang tới sự khác biệt với những tác phẩm kinh dị trên toàn cầu (búp bê Annabelle trong Annabelle, Chucky trong Child’s Play, chú hề trong IT) hay xác sống của Trung Quốc).

Dàn diễn viên phim.

Dàn diễn viên của phim.

Nội dung phim muốn phản ánh, lên án, nhấn mạnh về sự tăm tối đang dấu sâu trong tư tưởng và trái tim của mỗi loài người. Bắt nguồn từ sự “tăm tối” đó, ekip đưa thêm yếu tố kinh dị vào để biến hóa nó thành một câu truyện với uẩn khúc, đưa người xem suy ngẫm, rút ra thông điệp nhân văn.

Phim với sự tham gia diễn xuất của những diễn viên: Duy Phương, Bích Hằng, Hữu Tiến, Phi Điểu, Trung Dân, Thanh Tú, ca sĩ Đức Tuấn… Dự án với sự cố vấn của diễn viên – đạo diễn Hồng Ánh. Phim dự kiến ra rạp vào tháng 10.

Tân Cao