Bãi cỏ sâu trong hẻm cũng có giá 2,5 tỷ đồng

Rate this post

Nhớ lại cơn sốt đất mới cách đây không lâu, nhiều người dân xã Yên Bài (Ba Vì, Hà Nội) cho biết, không chỉ đất thổ cư hay những mảnh đất vuông vắn, có vị trí đẹp lại nằm sát mặt đường. Giá vừa tăng nhưng ngay cả những lô đất nằm sâu trong hẻm chỉ cần lộ thông tin là sẽ có người mua ngay.

Xã Yên Bài, một trong những “thủ phủ” sốt đất ngoại thành Hà Nội. (Ảnh: Hạo Nhiên)

“Cò” đất Phùng Văn Trung cho biết, mới đây, một khách hàng chốt mua lô đất nằm trong hẻm nhỏ, không cạnh sông suối hay có cảnh quan đặc biệt nào với giá 2,5 tỷ đồng. một trong những thương vụ bất ngờ nhất, đặc biệt nhất và “nực cười” nhất mà anh từng thực hiện.

Nghe điện thoại của một khách hàng nói đang chuẩn bị về nhà để làm giấy tờ mua bán, tôi không dám tin, cũng không hiểu tại sao khách lại mua đắt như vậy. Nhưng đừng bận tâm, nếu họ mua thì tôi sẽ bán ”.

Chẳng hạn, Trung chỉ đường đến nhà anh Nguyễn Văn Lễ (ở thôn Mít Mai, xã Yên Bài) để chúng tôi tận mắt xem “bãi cỏ” trị giá 2,5 tỷ đồng này. Khu đất nằm cuối con hẻm nhỏ rộng khoảng 2m của đường làng, sát thung lũng phía dưới đồi, ngõ vào sâu, cỏ mọc um tùm. Không ngờ với địa thế như vậy mà vùng đất này cũng có thể lên cơn sốt.

Thương vụ vô lý nhất cơn sốt đất: Bãi cỏ sâu trong hẻm cũng có giá 2,5 tỷ - Ảnh 2.

Bãi cỏ nằm sâu trong hẻm được gia đình ông Lễ rao bán với giá hơn 2,4 tỷ đồng. (Ảnh: Hạo Nhiên)

Trên bức tường gạch đá hoa cũ kỹ, dòng chữ “bán đất” nguệch ngoạc kèm theo số điện thoại được ông Lê viết trên bức tường ngoài đường bằng sơn đỏ.

Ngồi trong căn nhà rộng 180m2 đang xây dựng, ông Lễ (60 tuổi) cho biết vừa bán mảnh đất đang trồng cỏ cho một khách hàng từ Hà Nội với giá gần 2,5 tỷ đồng và người này vẫn giữ đất. Nó mọc um tùm mà không có công trình xây dựng hay rào chắn.

Theo ông Lễ, chỉ vài ngày sau ngày rao bán đất đã có người hỏi mua và chỉ trong vòng 2 tuần đã có người khóa “bãi cỏ” rộng 800m2 này. Tính ra, mỗi m2 đất có giá khoảng 3 triệu đồng. Ông Lê cũng thừa nhận đây là mức giá cao khó giải thích.

“Thông thường, giá lên đến hàng triệu USD mỗi m2 phải là mảnh đất có vị trí đẹp, ít nhất là gần trục đường chính. Còn ở đây giá cao thế này thì tôi không giải thích được. Đúng là chỉ có trong thời buổi sốt đất ”.Anh Lê cho biết.

Bán đất thành công, có tiền, anh Lễ cùng gia đình quyết định phá bỏ căn nhà cũ để xây nhà mới khang trang, đẹp đẽ.

Thương vụ vô lý nhất cơn sốt đất: Bãi cỏ sâu trong hẻm cũng có giá 2,5 tỷ - Ảnh 3.

Khu đất trước đây gia đình ông Lễ trồng cỏ chăn nuôi bò sữa được bán với giá hơn 2,4 tỷ đồng. (Ảnh: Hạo Nhiên)

Thấy chúng tôi ngạc nhiên với giá trị bãi cỏ của mình lên đến hàng tỷ đồng, anh Lê cười và cho biết thêm: “Nhà bên cạnh, đất sau chuồng bò, họ mới bán gần 3.000m2, diện tích sổ đỏ hơi nhỏ nên chỉ có hơn 6 tỷ”.

Theo quan sát bằng mắt thường, khu đất ông Lễ vừa chỉ ra không có gì đặc biệt với chiều sâu hơn 100m và chiều rộng hơn 20m, xung quanh không có cảnh sắc, ao hồ hay rừng cây râm mát.

Ra khỏi con ngõ nhỏ nhà ông Lễ, chúng tôi gặp một số người dân chúng tôi gặp trên đường. Chỉ cần giơ tay chỉ vào khu đất rộng lớn để hỏi giá, chúng tôi cũng nhận được câu trả lời lên đến vài tỷ đồng. Xung quanh xã Yên Bài, không khí xây dựng nhộn nhịp với hàng chục công trình xây dựng được thi công mỗi ngày.

Nói về cơn sốt đất, trưởng thôn Mít Mai cho biết, đất ở thôn “sốt” nhiều năm nay và chưa hạ nhiệt hẳn, người mua đất chủ yếu là người Hà Nội.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Leave a Comment