Bài trí cây cảnh trong nhà thu hút tài lộc và may mắn

Rate this post

Cây cảnh trong nhà không chỉ mang lại không khí trong lành mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Vì vậy, cần lưu ý lựa chọn vị trí đặt cây phù hợp với phong thủy, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đặt cây cảnh ở cửa chính: Theo phong thủy, đây là nơi quan trọng để đón nguồn năng lượng lớn vào nhà nên bạn cần chú ý khi bài trí. Với cửa chính làm bằng kim loại nên chọn những loại cây mềm mại, xum xuê, lá nhỏ. Còn cửa chính làm bằng gỗ nên chọn loại cây to, có hình trụ, thẳng và nên đặt hai bên để tạo sự cân bằng, tượng trưng cho sự phát triển.

Cây trong phòng khách: Phòng khách không chỉ là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình mà còn là khu vực trung tâm dùng để tiếp khách. Vậy bài trí cây trong phòng khách như thế nào để đảm bảo phong thủy, mang lại may mắn, bình an và tăng vận may cho gia chủ. Nên đặt những cây phát tài, cây phù hợp với mệnh của mình.

Đặt cây trong nhà bếp: Đặt cây trong nhà bếp hoặc phòng ăn có tác dụng hút mùi thức ăn, thanh lọc không khí, cũng như tạo cảm giác cân bằng cùng với sự tinh nghịch của các vật dụng trong bếp. Không gian này nên trồng các loại thảo mộc có mùi hương dễ chịu như oải hương, hương thảo hoặc các loại gia vị như bạc hà, húng quế,… để giúp không khí trong lành, mát mẻ.

Đặt cây trong phòng tắm: Khi đặt cây xanh trong phòng tắm vừa có tác dụng khử mùi, khử độc vừa giúp trang trí. Bạn nên chọn những chậu nhỏ như nha đam, lưỡi hổ, thường xuân, …

Đặt cây cảnh ở ban công: Ban công hay cửa sổ là nơi đón các luồng sinh khí, luồng năng lượng giúp hóa giải các luồng khí xấu bên ngoài lưu thông vào nhà. Bạn nên chọn những cây to, cứng cáp mang lại tài lộc, bố trí thêm một số chậu hoa treo nhỏ để thêm phần hài hòa cho không gian sống.

Đặt cây cảnh trong phòng làm việc – phòng đọc sách: Đối với những người có phòng làm việc tại nhà hoặc phòng đọc sách, trồng cây phong thủy mang lại những lợi ích không ngờ. Bạn nên chọn những loại cây để bàn nhỏ như cây cảnh tài lộc, hồ thủy sinh bằng thủy sinh để tạo cảnh giả trong phòng, giúp cân bằng trạng thái tĩnh tâm, tạo sự bình yên khi làm việc và học tập.

Đặt cây trong phòng ngủ: Đây là không gian cần sự thoải mái, yên tĩnh nên bạn cũng có thể đặt một vài chậu cây xanh nhỏ vừa để trang trí vừa giúp thanh lọc không khí. Cần tránh những cây to, tối màu hoặc lá to cản trở chuyển động, che khuất tầm nhìn. Nếu đặt hoa tươi, bạn cũng nên chọn những loại hoa có màu sắc nhẹ nhàng, mùi hương dễ chịu, tránh gây ngột ngạt, dị ứng.

Leave a Comment