Bán hàng online lãi 4.000 USD / tháng, người đàn ông 37 tuổi sở hữu 100 căn nhà và nhiều siêu xe

Rate this post

Nick Mocuta, 37 tuổi, là một triệu phú với hơn 100 bất động sản. Nhưng khi mới sang Mỹ, chàng trai 21 tuổi chỉ có 500 USD trong túi. Không nhà, không người thân, Nick phải ngủ trong công viên, ăn bánh mì kẹp thịt 1 USD để tiết kiệm. Dần dần, chàng trai người Romania đã hiện thực hóa thành công ước mơ của mình bằng cách bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử.

Cậu bé Romania với “giấc mơ triệu phú”

Nick Mocuta lớn lên trong một gia đình bình thường ở Romania. Cha là kế toán và mẹ là giáo viên nên việc học hành của Nick luôn được chăm chút từ nhỏ.

Năm 21 tuổi, Nick tốt nghiệp ngành kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp, thay vì chọn một công việc ở quê nhà, Nick Mocuta quyết định đến Mỹ để thực hiện ước mơ trở thành triệu phú chỉ với 500 USD mà bà ngoại cho.

“Sau khi tốt nghiệp, tôi đến Mỹ với mong muốn cháy bỏng được thay đổi, trải nghiệm nhiều hơn và trở nên tốt hơn. Tôi luôn tin rằng tương lai thuộc về thương mại điện tử và tôi muốn trở thành một phần của nó.” , Nick chia sẻ.

Một cuộc hành trình gian khổ

Bí quyết thành công của Nick Mocuta là không bao giờ sợ mất mát, không bao giờ bỏ cuộc: “Tôi thất bại 7 lần và đứng dậy 8 lần”.

Không nhà, không người thân, không tiền bạc, tiếng Anh kém, những ngày đầu đến Mỹ của Nick không mấy suôn sẻ. Khi mới đến Los Angeles, chàng trai 21 tuổi chỉ có 500 đô la nên không đủ sống với giá cả đắt đỏ ở đây.

Chuyến đi taxi đầu tiên ở Mỹ là một cú sốc văn hóa mà Nick vẫn nhớ cho đến ngày nay.

“Chuyến đi taxi đầu tiên khiến tôi mất 100 USD. Tôi chỉ còn 400 USD trong túi. Đó thực sự là một cú sốc văn hóa mà tôi không bao giờ quên”.

Để ở lại Los Angeles, Nick đã phải chi tiêu cực kỳ tằn tiện. Nhiều đêm anh ngủ trên ghế đá trong công viên, ăn uống tằn tiện vì không đủ tiền thuê căn hộ. Mỗi lần mua một chiếc bánh mì kẹp thịt, anh ta đều dặn người bán đừng cho phô mai để không bị tính thêm tiền. Thậm chí có những ngày anh ấy chết đói.

Vài tháng sau, Nick nhận được một công việc tại một bãi đậu xe chung cư. Công việc lương thấp nhưng đã giúp anh kiếm được một số tiền để thuê một căn hộ nhỏ.

Bất chấp những khó khăn nơi đất khách quê người, mong muốn và khát vọng về một tương lai tốt đẹp của Nick chưa bao giờ thay đổi. Không ngừng học hỏi và trau dồi, Nick đã học hỏi và lấy được giấy phép môi giới bất động sản. Tưởng chừng cuộc sống của cậu bé sẽ tốt hơn kể từ khi bắt đầu làm việc trong lĩnh vực này, nhưng không phải vậy.

Năm 2013, Nick bắt đầu một dự án có thể thay đổi cuộc đời anh mãi mãi. Nó đang kinh doanh các mặt hàng điện tử như điện thoại di động, ốp lưng nhập khẩu từ Trung Quốc trên sàn giao dịch eBay. Và chỉ sau 6 tháng, anh đã nhanh chóng kiếm được 4.000 USD mỗi tháng từ giao dịch trực tuyến.

Thành công sẽ đến

Sau khi dự đoán thành công mà mình có thể kiếm được trên mạng, anh ấy quyết định bỏ công việc môi giới của mình. Nick toàn tâm toàn ý cho công việc kinh doanh riêng trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Sau 9 năm, anh sở hữu nhiều cửa hàng trực tuyến trên các trang như Amazon và Walmart. Tài sản của Nick đã tăng lên 40 triệu đô la Mỹ. Giờ đây, Nick có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn, ăn uống tại những nhà hàng sang trọng nhất.

Đến Mỹ chỉ với 500 USD trong túi, anh chàng 7 lần thất bại, đứng lên thành triệu phú lần thứ 8, sở hữu 100 căn nhà và nhiều siêu xe - Ảnh 1.

Người đàn ông từng vô gia cư hiện có thể đầu tư vào 100 bất động sản ở Mỹ và Romania, sở hữu 4 chiếc xe sang, bao gồm một chiếc Bentley Continental và một chiếc Mercedes GT S63 AMG.

Sau thành công, Nick luôn biết ơn người bà quá cố, người đã cho anh số tiền đầu tiên để anh thực hiện “ước mơ” của mình. Triệu phú tự thân này cũng mua cho bố mẹ và anh trai mỗi người một căn hộ.

Cuối cùng, Nick cho biết: “Tôi nghĩ lý do tôi thành công là vì tôi không bao giờ sợ thua. Tôi rất kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc. Tôi đã thất bại bảy lần, nhưng mới dám đứng lên lần thứ tám”.

(Theo Dailystar)

https://cafef.vn/den-my-voi-von-ven-500-usd-trong-tui-chang-trai-that-bai-7-lan-dung-len-o-lan-thu-8- tro-thanh-trieu-phu-so-huu-100-can-nha-va-nhieu-sieu-xe-20220804112149399.chn

Leave a Comment