Bão dữ dội vào đất liền, cơm, thịt – chỗ ở sẵn sàng đón người dân miễn phí

Rate this post

Người dân khắp nơi trong vùng ảnh hưởng của bão Noru đã sẵn sàng bằng mọi cách để hỗ trợ đồng bào khắc phục thiên tai.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 19h ngày 27/9, sức gió vùng gần tâm bão số 4 mạnh cấp 13-14, giật cấp 16, di chuyển rất nhanh với tốc độ 20-25. km / km. giờ và gần với các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Trước cơn bão được dự báo là mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, người dân Việt Nam khắp nơi đang tìm mọi cách để hỗ trợ đồng bào vượt qua cơn thịnh nộ của thiên nhiên.


Ngoài chỗ ở, du khách còn được hỗ trợ tiền ăn trong thời gian lưu trú

Nhà hàng, khách sạn cho mọi người ở miễn phí

Trước thực trạng trên, nhiều chủ nhà hàng, khách sạn tranh thủ dọn phòng trống để hỗ trợ chỗ ở cho người dân. Nhiều người quyết định miễn toàn bộ vé phòng và tiền ăn cho du khách mắc kẹt.

Trao đổi với ZingAnh Nguyễn Sơn Tùng (chủ khách sạn ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, khách sạn của anh có 28 phòng và sẽ miễn phí tiền phòng, tiền ăn trong hai ngày 27 và 28-9 cho những khách kẹt lại Đà Nẵng. Nang.

Không những vậy, những khách không may đặt phòng trước sẽ không phải trả chi phí tương đương.

Bão dữ dội đổ bộ, cơm có thịt - chỗ ở sẵn sàng đón người miễn phí-2
Anh Tùng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để mọi người không chỉ được ở miễn phí mà còn được an toàn trong chính khách sạn của anh.

Hiện tại, do còn khoảng 18 phòng trống nên anh Tùng mở cửa đón những người xung quanh đến ở miễn phí. “Tôi sống trong vùng bão lụt, tôi đã nhìn thấy tất cả các trận lũ nguy hiểm, vì vậy tôi mong mọi người được an toàn trong những ngày này.”Tùng nói.

Ngoài ra, anh còn cho nhân viên dọn dẹp thêm phòng và chuẩn bị đồ ăn cho những người mới đến.

Bão dữ dội đổ bộ, cơm có thịt - chỗ ở sẵn sàng đón người miễn phí-3
Sinh viên ở trọ đến “tá túc” tránh bão tại nhà thầy Phương

Ngoài ra, nhiều nhà kiên cố trên địa bàn cũng sẵn sàng “mời” sinh viên và người dân vào nơi trú bão. Anh Phạm Thế Phương (46 tuổi, ở quận Ngũ Hành Sơn) có căn nhà 4 tầng khang trang nên rủ những ai cần nơi an cư lạc nghiệp đến ẩn náu.

Theo anh Phương, căn nhà kiên cố có thể chứa cùng lúc 50-60 người. Đến chiều 27/9, số lượng người đến đăng ký đã lên tới 30 người.

“Sáng nay tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi. Nhà tôi có thể chứa năm, sáu mươi người và có thể nhiều hơn nữa. Tôi đã chuẩn bị bữa tối với món thịt heo kho để làm ấm bụng ”.ông nói Tiên phong.

Bão dữ dội đổ bộ, cơm có thịt - chỗ ở sẵn sàng đón người miễn phí-4
Gia đình chị Phương hiện đang cho 30 người vào tránh bão

Ngay cả các quán bar cũng được chào đón

Khác với mọi ngày, hơn 19h tối 27/9, quán bar Louis Beer Pub của ông Sơn Louis (65 Ngô Thì Nhậm, P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) chật kín người. Bà con đến đây tránh bão theo lời mời của ông chủ.

“Hiện tại đã lên đến 100 người và còn vài chỗ trống, bạn nào cần chỗ ở thì cứ qua, đừng ngại. Thức ăn là tự nhiên, chăn của tôi cũng đã sẵn sàng ”chủ cửa hàng tâm sự.

Bão dữ dội đổ bộ, cơm có thịt - chỗ ở sẵn sàng đón người miễn phí-5
Mọi người đến Louis Beer Pub yên tâm tránh bão

Ông chủ cho biết, với lượng người đến tránh trú bão rất đông nên ông và các nhân viên phải làm việc liên tục để có chăn, chiếu, thức ăn cho mọi người. Nhờ sự hỗ trợ của nhiều mạnh thường quân khác, nhiều chăn gối hỗ trợ bà con ngủ đêm nay cũng được chuẩn bị đầy đủ.

Bão dữ dội đổ bộ, cơm có thịt - chỗ ở sẵn sàng đón người miễn phí-6
Trò chuyện nhóm nhanh chóng nhận được 1000 thành viên tham gia

Thậm chí, tại Hội An, người dân còn lập nhóm chat Zalo để hỗ trợ nhau vượt qua sóng gió.

“Nhóm được lập ra để thông báo đến mọi người, ai cần giúp đỡ thì thông báo cho nhóm để mọi người cùng biết và tìm cách hỗ trợ. Chúng tôi hy vọng mọi người có thể cùng nhau vượt qua cơn bão này ”.Anh Bảo – chủ nhóm Zalo chia sẻ.

Bánh chưng, bát cháo gà giúp người ấm bụng qua đêm

Bất chấp mưa to gió lớn, anh Nguyễn Khánh Hùng (30 tuổi) chủ quán Chill Bien nằm trên đường Nguyễn Tất Thành (P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) vẫn tất bật phát cháo cho hàng chục người. Người dân đang trú bão tại Trường THCS Đỗ Đăng Tuyển cách đó không xa.

Bão dữ dội ập đến, cơm áo gạo tiền - chỗ ở sẵn sàng đón người miễn phí-7
Ai cũng tất bật chuẩn bị những bát cháo ăn đêm cho ấm bụng.

Anh Hùng cho biết, trước đó, anh cùng nhân viên khẩn trương mua nguyên liệu, nấu 2 nồi cháo gà, nồi lớn phục vụ 250 người, nồi nhỏ phục vụ gần 100 người để đưa vào nơi tránh trú bão. phát miễn phí cho người dân.

Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, anh Hùng đã vận chuyển 2 nồi cháo đến Trường Tiểu học Lê Văn Tám và Trường THCS Đỗ Đăng Tuyển, để kịp thời cấp phát cho hàng trăm người dân đến tránh bão và có bữa cơm tối đầm ấm. trong khi ở đằng xa, cơn bão Noru đang từ từ tiến đến.

Bão dữ dội ập đến, cơm áo gạo tiền - chỗ ở sẵn sàng đón người miễn phí-8
Bà con đến nơi tránh trú bão vui vẻ nhận cháo

Và tại Tp. Tại Hội An (Quảng Nam), ngay từ sáng 27/9, ông Phạm Cường (52 tuổi) cùng một người bạn đã thuê người gói và nấu 500 chiếc bánh chưng để phát cho người dân ở phường Cửa Đại, phường 2 Sơn. Phong và P. Minh An khi được mọi người cho đi chơi.

Chia sẽ với Thiếu niênAnh Cường nói: “Tôi đến những nơi có nhiều bà con tụ tập để phát bánh chưng cho họ. Lúc đầu, tôi nghĩ sẽ cho bánh chưng nhưng nếu gặp mưa sẽ khó ăn nên tôi quyết định tặng bánh chưng.

Khi trời mưa bão, người dân các nơi tránh về khuya sẽ có bánh ăn tạm nếu đói. Tôi nghĩ sau bão, cuộc sống của người dân cũng sẽ bị ảnh hưởng nên tôi sẽ tiếp tục phát thêm gạo ”.

Bão dữ dội đổ bộ, cơm có thịt - chỗ ở sẵn sàng đón người miễn phí-9
Chiếc bánh chưng tuy nhỏ nhưng phần nào làm no bụng mọi người.

ĐK (t / h)
Theo Vietnamnet


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://showbizplus.vietnamnet.vn/bao-du-do-bo-dat-lien-com-thit-cho-o-san-sang-don-ba-con-mien-phi-n-322103.html

Leave a Comment