Bảo tàng số truyền bá những giá trị văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam

Rate this post

Ngày 15/6, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Google tổ chức (trực tiếp và trực tuyến) nền tảng số Google Arts & Culture – “Bảo tàng số” của người Việt. nhân văn nhằm bảo tồn và giới thiệu những giá trị văn hóa nghệ thuật đặc sắc của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, người tham dự được chiêm ngưỡng 35 triển lãm trực tuyến, 1.369 bức ảnh về các điểm du lịch nổi tiếng, di sản, cảnh quan thiên nhiên, văn hóa và ẩm thực Việt Nam trên nền tảng. Google Arts & Culture – Kỳ quan Việt Nam.

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, với nền Google Arts & Culture – Kỳ quan Việt Nam sẽ góp phần hỗ trợ chuyển đổi số trong các hoạt động truyền thông và xúc tiến du lịch tại Việt Nam. Ông Phúc mong rằng, thông qua nền tảng này, các địa phương, điểm du lịch, địa danh có di sản … sẽ chủ động tiếp cận, nắm bắt thông tin, nghiên cứu, xúc tiến quảng bá các giá trị văn hóa, du lịch đặc sắc ra thế giới, nâng cao thương hiệu, thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ”.

Pierre Cessa, giám đốc dự án của Google Arts & Culture, cho rằng việc số hóa các nguồn tài nguyên để tiếp cận khách du lịch toàn cầu là một trong những điều quan trọng để thúc đẩy du lịch, đặc biệt là trong bối cảnh hậu Covid-19.

Động Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình).

Dự án Google Arts and Culture – Kỳ quan Việt Nam Dẫn dắt người xem qua câu chuyện hấp dẫn về vẻ đẹp bất tận của Việt Nam, triển lãm trực tuyến đưa khách tham quan hành trình từ “8 điều cần biết về Việt Nam” hay “5 điều nên làm đầu năm”. mới ”với những thông tin thú vị và những hình ảnh ấn tượng về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực, cảnh quan hùng vĩ của Việt Nam.

Bước sâu hơn vào thế giới kỳ quan của Việt Nam, du khách có thể lựa chọn khám phá các triển lãm về hang động hùng vĩ, cây cầu nổi tiếng, đầm nước xanh thẳm hay ngược dòng để tìm về lịch sử xa xưa. Đặc biệt, đến với hang động lớn nhất thế giới – hang Sơn Đoòng thuộc “Vương quốc hang động” Quảng Bình, du khách vừa có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh choáng ngợp, ánh đèn huyền ảo, vừa lắng nghe âm thanh của hang động. gió thổi mạnh trong hang.

Du khách chắc chắn sẽ không thất vọng khi ngắm nhìn những hình ảnh tuyệt đẹp của những cây cầu nổi tiếng, hay đắm mình trong màu xanh của những đầm, vịnh đẹp ở miền Trung Việt Nam như Lăng Cô, Cù Lao Chàm, … Phá Tam Giang …

Nón lá Trúc Chỉ (Ảnh: Google Arts & Culture).

Người xem cũng có thể chọn cho mình góc nhìn ấn tượng từ trên cao về những bãi biển trải dài, những hòn đảo hoang sơ, hay những con đường, khu đô thị, công trình kiến ​​trúc… sẽ mang đến cảm giác mới lạ, độc đáo. về những thứ có vẻ quen thuộc. Họ cũng có thể thưởng thức các bức ảnh toàn cảnh có độ phân giải cao với âm nhạc, tạo ra các hiệu ứng giác quan cả thị giác và thính giác.

Đến với chủ đề lịch sử, người xem như được tồn tại trong một không gian cổ kính với những công trình kiến ​​trúc, lăng tẩm, hình tượng rồng trong trang phục, kiến ​​trúc cung đình. Trước mắt người xem hiện lên hình ảnh hoàng tộc triều Nguyễn, di tích Thánh địa Mỹ Sơn cổ kính, những cổ vật tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc Chăm …

Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn (tỉnh Quảng Nam).

Với sáng kiến ​​triển lãm trực tuyến kỳ quan Việt Nam, bắt đầu từ miền Trung, dự án sẽ góp phần lan tỏa sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam đến đông đảo du khách quốc tế, đồng thời nâng cao nhận thức về việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử của các điểm đến và di tích.

Yêu Lê

Leave a Comment