Hà Nội là một trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới cho những người yêu ẩm thực

Rate this post

Hà Nội được xếp hạng thứ 22 trong số 25 điểm đến thích hợp nhất trên thế giới cho những người đam mê ẩm thực vào năm 2022.

Theo Giải thưởng Sự lựa chọn của Khách du lịch trên TripadvisorHà Nội là một thủ đô duyên dáng với những khu phố cổ, những di tích lịch sử, những công trình kiến ​​trúc thuộc địa bên cạnh những bước phát triển hiện đại. Năm nay, Hà Nội đứng thứ 22 trong số 25 điểm đến dành cho những tín đồ ẩm thực trên thế giới. Những món ăn ngon lâu đời mà thực khách Hà Nội nên thử là phở, bún chả, bún riêu cua, bánh cuốn, bánh mì, chả cá, cà phê trứng …

Phở, một món ngon mà bất cứ du khách nào đến Hà Nội cũng không thể bỏ qua.  Ảnh: Quang Thái

Phở, một món ngon mà bất cứ du khách nào đến Hà Nội cũng không thể bỏ qua. Hình ảnh: Quang Thái

“Thành phố vĩnh cửu” Rome đứng đầu trong top 25. Đây là nơi có quảng trường, chợ ngoài trời và các di tích lịch sử. Đến Rome, đừng quên nếm thử một ly espresso, gelato, hay thưởng thức mì tươi, đuôi bò hầm … trước khi mua sắm tại Camp de’Fiori hoặc Via Veneto.

25 điểm đến hàng đầu cho tín đồ ẩm thực vào năm 2022

1. Rome (Ý)
2. London (Anh)
3. Paris (Pháp)
4. Dubai (UAE)
5. Barcelona (Tây Ban Nha)
6. Madrid (Tây Ban Nha)
7. Sao Paulo (Brazil)
8. New York (Mỹ)
9. Bangkok (Thái Lan)
10. Singapore (Singapore)
11. Florence (Ý)
12. Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)
13. Lisbon (Bồ Đào Nha)

14. Valencia (Tây Ban Nha)
15. Naples (Ý)
16. Cairo (Ai Cập)
17. Bordeaux (Pháp)
18. Cartagena (Colombia)
19. Lyon (Pháp)
20. New Orleans (Mỹ)
21. Thành phố Mexico (Mexico)
22. Hà Nội (Việt Nam)
23. Charleston (Mỹ)
24. Marrakech (Maroc)
25. Hồng Kông (Trung Quốc)

Tripadvisor Travellers ‘Choice Awards là giải thưởng thường niên do các du khách bình chọn trên Tripadvisor. Ngoài việc xét trên phạm vi toàn thế giới, giải thưởng phân chia danh sách các điểm đến theo Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Nam Thái Bình Dương … dựa trên các tiêu chí như điểm đến xu hướng, điểm đến mới nổi, điểm đến dành cho người đam mê ẩm thực, đam mê hoạt động ngoài trời …

Kết quả dựa trên chất lượng và số lượng bình chọn của người dùng Tripadvisor trên toàn thế giới trong 12 tháng từ ngày 1 tháng 11 năm 2020 đến ngày 31 tháng 10 năm 2021. Đối với điểm đến dành cho tín đồ ẩm thực, hệ số đánh giá dựa trên các nhà hàng Michelin hoặc nhà hàng mới nổi, món ăn ngon khiến thực khách quay trở lại.

Khanh Tran (Theo TripAdvisor)

Leave a Comment