Báo Trung Quốc nêu vấn đề cần cải thiện với lực lượng lính thủy đánh bộ

Rate this post

Thứ Hai, ngày 08/08/2022 21:15 PM (GMT + 7)

Một bài học lớn cho Trung Quốc là nước này cần nâng cao khả năng phòng không của lực lượng lính thủy đánh bộ, đặc biệt là trong các hoạt động quân sự cần đổ bộ trên các đảo, một tạp chí quân sự Trung Quốc cho biết.

Lính thủy đánh bộ Trung Quốc trong một cuộc tập trận.

Trong cuộc xung đột ở Ukraine, hải quân Nga dù chiếm ưu thế hoàn toàn nhưng vẫn gặp phải những tổn thất nhất định. Vào giữa tháng 4, Nga xác nhận rằng soái hạm Moskva của họ đã bị chìm do sự cố, trong khi Ukraine cho biết con tàu bị trúng tên lửa chống hạm.

Tạp chí Thương binh và Tàu chiến Trung Quốc nhận định, vấn đề cần cải thiện là khả năng phòng không và đánh chặn tên lửa để đảm bảo khả năng tác chiến hiệu quả của lực lượng lính thủy đánh bộ, đặc biệt là các đơn vị ở tiền tuyến. cái đầu.

Theo tạp chí Trung Quốc, quân đội Trung Quốc thường chú trọng đến tàu nổi trong các nhiệm vụ hàng hải. Đây là phương pháp giúp đưa vũ khí, phương tiện quân sự vượt biển một cách nhanh chóng.

Nhưng có một lỗ hổng trong lĩnh vực phòng không và phòng thủ tên lửa khi các khí tài quân sự và binh lính đổ bộ lên các bãi biển của đối phương.

Báo Trung Quốc nêu những vấn đề cần cải thiện với lực lượng lính thủy đánh bộ - 2

Khinh hạm Type 054 của hải quân Trung Quốc.

Theo tạp chí Trung Quốc, các hạm đội tàu chiến hiện nay chỉ tập trung bảo vệ hạm đội đổ bộ. Khi tiến vào vùng biển ven bờ, khả năng phòng không và chống tên lửa của các tàu đổ bộ hiện rất yếu, kể cả trong trường hợp được trang bị tên lửa phòng không tầm ngắn HQ-10.

Nói cách khác, khi lính thủy đánh bộ và thiết bị quân sự đổ bộ vào bờ biển, các hạm đội tàu sẽ không thể bảo vệ hiệu quả vì khoảng cách xa.

Tạp chí Trung Quốc cho biết: “Hệ thống tên lửa phòng không HQ-16 trang bị trên khinh hạm như Type 054A có tầm bắn 40km, cũng như cơ số đạn hạn chế nên không thể hỗ trợ hiệu quả cho lực lượng thủy quân lục chiến. biết.

Type 054 là một trong những tàu chiến đa năng được Trung Quốc triển khai rộng rãi.

Theo tạp chí Trung Quốc, các hệ thống pháo phản lực như Thunderbolt 2000 mà Đài Loan đã hoặc sắp có như M142 HIMARS sẽ tạo thêm mối đe dọa cho lực lượng thủy quân lục chiến, trong trường hợp cần phải đổ bộ lên đảo. hòn đảo này. Trung Quốc coi Đài Loan là lãnh thổ bất khả xâm phạm, phải dùng vũ lực lấy lại nếu cần.

Tạp chí Trung Quốc kết luận rằng quân đội cần đánh giá lại khả năng phòng không của các đơn vị tiến công quân sự và nâng cao khả năng tác chiến của họ.

Báo Trung Quốc nêu những vấn đề cần cải thiện với lực lượng lính thủy đánh bộ - 3

Người nhái Trung Quốc tập trận.

Trong những năm qua, Trung Quốc đã tăng cường số lượng lính thủy đánh bộ, nâng cao khả năng đổ bộ chớp nhoáng và cải thiện chiến thuật đổ bộ bờ. Nhưng lực lượng thủy quân lục chiến Trung Quốc vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu tác chiến quy mô lớn, còn bộc lộ nhiều sơ hở như năng lực phòng không hạn chế.

Theo GlobalSecurity.org, Mỹ hiện là quốc gia có lực lượng thủy quân lục chiến hàng đầu thế giới, với số lượng lính thủy đánh bộ tương đương với tất cả các quốc gia khác cộng lại.

Thủy quân lục chiến Mỹ được trang bị đầy đủ vũ khí của tất cả các dịch vụ khác, bao gồm xe bọc thép, pháo phản lực, pháo phản lực, máy bay chiến đấu tàng hình F-35, trực thăng tấn công hoặc máy bay tiếp nhiên liệu. KC-130.

Năm 2020, Thủy quân lục chiến Mỹ đã ngừng cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams vì “các nhiệm vụ chiến đấu đổ bộ ngày nay không còn ưu tiên sử dụng xe tăng”.

Kể từ bây giờ, Trung Quốc sẽ 'thường xuyên' tổ chức các cuộc tập trận quanh eo biển Đài Loan

Kể từ bây giờ, quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành các cuộc tập trận “thường xuyên” ở phía đông đường trung tuyến ở eo biển Đài Loan, truyền hình nhà nước đưa tin, trích dẫn …

Leave a Comment