Bất động sản điểm du lịch Thanh Thủy

Rate this post

Theo báo Lao Động, sở hữu hàng loạt tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, đất nền huyện Thanh Thủy – Phú Thọ được giới đầu tư phía Bắc săn đón khiến giá bán tăng chóng mặt.

Đầu năm 2022, làn sóng “sốt đất” lan ra nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, huyện Thanh Thủy cũng ghi nhận một đợt “sốt nóng” bùng phát. Thậm chí, có thời điểm, giá đất mặt đường của Thanh Thủy lên tới gần 2 tỷ đồng / m2.

Thời điểm hiện tại, nếu đến huyện Thanh Thủy, chắc hẳn ai cũng không khỏi ngỡ ngàng trước những câu chuyện của người dân nơi đây về cơn sốt đất đỉnh điểm những ngày đầu năm.

Theo người dân địa phương, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, hàng ngày trên địa bàn có hàng chục người từ khắp nơi đổ về “săn” đất, họ lùng sục từ đất thổ cư đến đất ruộng. đất lâm nghiệp, đất vườn….

Anh Nam – Người dân sinh sống tại xã Đông Trung chia sẻ: “Đầu năm, ngày nào cũng có hàng chục lượt xe ô tô đến các khu vực xung quanh các khu du lịch, cụm công nghiệp trên địa bàn xã gần đây để khảo sát mua bán đất. Người dân địa phương cũng mời rủ nhau “buôn” đất, làm “cò đất” và dần trở thành phong trào.

bds-thanh-thuy-phu-tho-sau-sot-dat-1-1663312422.jpg
Các xã từng sốt đất hồi đầu năm là Đông Trung, Hoàng Xá, Đoan Hạ, Bảo Yên.

Ông Nam cho biết, các xã sốt đất đầu năm là Đông Trung, Hoàng Xá, Đoan Hạ, Bảo Yên. Đáng chú ý, xung quanh các khu du lịch khoáng nóng và các trục đường chính trung tâm xã Bảo Yên, giá tăng chóng mặt.

“Nhà chú tôi cũng ở xã Bảo Yên, đã bán đất hai lần. Lần đầu bán 140m2 đất đầu năm 2020 chỉ 450 triệu, nhưng lần 2 bán 240m2 vào đầu năm nay đã hơn 6 tỷ, giá ở đây tăng chóng mặt. – anh Nam nói.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, cũng là người dân địa phương sinh sống tại xã Hoàng Xá cho biết, từ đầu năm đến nay, khu vực ngã ba chợ Hoàng Xá đã có giá đất dao động từ 1,8 tỷ đồng / m2 đất ngoài khu. đường, Đất trục đường chính đi qua cụm công nghiệp khoảng 600-800 triệu đồng / m2 mặt đường.

“Sau cơn sốt vài tháng trở lại đây, nhiều người chưa tìm hiểu kỹ thị trường, còn thiếu kinh nghiệm trong việc lựa chọn đất nền đầu tư nên bị mua với giá đắt mà bán không được. Khi giá đất không còn tăng thì thanh khoản cũng giảm, dẫn đến thiệt hại nếu phải trả lãi vay. – anh Tuấn nói.

Qua trao đổi, ông Tâm – Phó Giám đốc một công ty môi giới bất động sản trên địa bàn huyện Thanh Thủy cho biết, sau cơn sốt đất đầu năm, giá đất tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã chững lại, có nơi. thậm chí còn giảm.

Riêng tại huyện Thanh Thủy, cơn “sốt” lên đến đỉnh điểm vào tháng 2 và tháng 3 năm nay. Nhưng từ tháng 5 đến tháng 8, lượng giao dịch đất nền giảm mạnh, phần lớn người mua là nhà đầu tư dài hạn hoặc có nhu cầu ở thực.

Theo ông Tâm, trong tháng 9 này, với bất động sản tại huyện Thanh Thủy, tính thanh khoản của bất động sản cao hơn trước, cung – cầu dần ổn định hơn so với mặt bằng chung các huyện trong tỉnh.

“Hiện các nhà đầu tư bất động sản vẫn đang nghe ngóng tình hình, nhiều chủ đầu tư đã rút ra bài học kinh nghiệm từ đầu năm. Vì vậy, họ cũng tìm hiểu kỹ càng và thận trọng hơn trước khi xuống tiền đầu tư ”. – anh Tâm chia sẻ.

Leave a Comment