Bất động sản Hải Phòng: Lặng nhưng không trì trệ

Rate this post

Bất động sản Hải Phòng

Giao dịch bất động sản tại Hải Phòng vẫn diễn ra mạnh mẽ trong tháng thần tài.

Dân gian Việt Nam coi tháng 7 là tháng cô hồn nên với tâm lý “có thiêng, có kiêng có lành” nên thường kiêng cưới, làm nhà, tậu trâu. Hiện đại bây giờ kiêng mua xe, mua đất, xây nhà …

Nhưng năm nay dường như đã làm trái quy luật. Đang trong tháng cô hồn, nhưng giao dịch đất nền tại các huyện An Dương, Thủy Nguyên sang các khu vực lân cận như huyện An Lão, Kiến Thụy… tăng mạnh hơn một, hai tháng trở lại đây, mặc dù có vẻ lắng xuống đôi chút.

Nhìn nhận một cách khách quan, giá bất động sản Hải Phòng vẫn là mức giá tiềm năng thu hút đầu tư bởi so với mặt bằng chung, giá ở đây vẫn đang ở mức thấp hơn. Không chỉ so với Hà Nội mà so với Quảng Ninh, Bắc Ninh, giá bất động sản tại Hải Phòng vẫn khá mềm.

Thực tế cho thấy, những khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp như huyện An Dương với số lượng lao động nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp Nomura, Tràng Duệ, An Dương chiếm số lượng không hề nhỏ, nhu cầu thuê nhà mua đất ngày càng ít. để xây dựng một ngôi nhà trên. “An cư, lạc nghiệp” là nhu cầu và mong muốn có thật của rất nhiều nhân viên tại đây, nhất là đối với những cặp vợ chồng mới cưới cần không gian sống riêng tư cũng như chốn dung thân khi sinh con.

Với nhiều lợi thế, Hải Phòng đang từng bước được khai phá để trở thành một trong những thị trường bất động sản hàng đầu miền Bắc.

Với nhiều lợi thế, Hải Phòng đang từng bước được khai phá để trở thành một trong những thị trường bất động sản hàng đầu miền Bắc.

>> Bất động sản Quảng Nam có lý do tăng giá

>> Bất động sản có thương hiệu có phù hợp với thị trường Việt Nam?

>> Nguồn cung bất động sản giảm, giá tăng nhanh sau Covid-19

Kể từ tháng 4, khi nhà nước có động thái siết chặt cho vay bất động sản đối với các ngân hàng thương mại, hạn chế mức cho vay không vượt quá 8% vốn hóa của ngân hàng, thì các ngân hàng sàn giao dịch với đội ngũ môi giới nhà đất không còn dễ dàng vay vốn. để tạo sóng lướt đầu cọc và chuyển tay nhanh chóng như trước.

Giá nhà đất đã chững lại, lắng dịu nhưng chưa có xu hướng giảm. Trước lo ngại về lạm phát và nhu cầu nhà ở thực, bất động sản vẫn là kênh giữ tài sản an toàn cho các nhà đầu tư có vốn nhàn rỗi. Việc siết chặt, thẩm định chặt chẽ trước khi cho vay cũng giúp cho vay tiêu dùng, sản xuất đi đúng mục đích, thay vì đi đường vòng từ vay đến sản xuất, tiêu dùng mà âm thầm chuyển sang bất động sản. để đầu cơ.

Có người nói đùa rằng ở Hải Phòng bây giờ một nửa dân số làm nghề cò đất, nửa còn lại bán bảo hiểm. Chắc hẳn ai cũng mệt mỏi với những cuộc điện thoại không có số không lưu trong bộ nhớ bằng cách bấm và nghe những gì được phát ra như loa kẹo kéo, hát: Em chào anh (chị). Tôi là nhân viên của dự án XXX. Bên em còn nhiều slot ngoại giao vị trí đẹp YYY. Có bạn nào quan tâm tư vấn giúp mình với bla… bla… bla…; Hay giọng ồm ồm, vàng vọt về những mối quan hệ không đến mức xã hội … Giao, chắc ở đầu ngõ … Giao, hàng xóm … Giao: Bạn khỏe không? Cho phép tôi gặp bạn một chút, tôi chắc rằng điều đó sẽ chỉ có lợi cho bạn …

Trăm phần trăm những cuộc gọi như thế này đều là những lời mời mua bảo hiểm với đầy đủ các gói với những cái tên mỹ miều như: An khang thịnh vượng, Phúc đức, Trạng nguyên …

Có nhiều ngân hàng đặt chỉ tiêu nhân viên kinh doanh rất cao, lại thêm kiểu “uống bia kèm lạc” đưa ra các gói bảo hiểm nên hiện nhân viên đang làm việc tại các ngân hàng lớn đang âm thầm chuyển sang làm. trong các ngân hàng tư nhân nhỏ hơn để thở. Nếu bạn biết một chút, bạn có thể trở thành một nhà môi giới khi biết cả hai đầu mua và bán của các giao dịch bất động sản.

Từ khi Nghị quyết 18-NQ / TW về đất đai được ban hành, điều đáng mừng nhất là giá đất rất linh hoạt, không theo bảng giá cố định nên đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân, nhà đầu tư và Nhà nước.

Tinh thần của nghị quyết là “chỉ thu hồi đất sau khi tái định cư xong”, nhà đầu tư không còn bù giá đáy thì đầu tư hạ tầng rồi bán giá đỉnh kiếm lời nhiều. Nhưng đồng thời, khả năng tiếp cận đất đai linh hoạt hơn, đồng thời giảm chi phí sử dụng đất khi thủ tục hành chính được đơn giản hóa, giảm các yếu tố thổi giá, đẩy giá của giới cò đất kết hợp với giới. đầu cơ.

Để bất động sản Hải Phòng thực sự phát huy được giá trị, nó cần được quy hoạch rõ ràng, công bố cụ thể cho người dân. Thu hút đầu tư, xây dựng thành phố trở thành trung tâm kinh tế ven biển, mạnh về logistics, khoa học công nghệ, tài chính, có bệnh viện hiện đại, trường đại học lớn để thu hút nhân tài.

Các dự án lớn sẽ đưa chuyên gia nước ngoài cùng vợ con sinh sống tại Hải Phòng, người thân, gia đình đến Hải Phòng du lịch, kích cầu kinh tế, dịch vụ phát triển.

Nếu định hướng đúng, bất động sản Hải Phòng chắc chắn sẽ an cư lạc nghiệp, không còn tình trạng dậm chân tại chỗ.

Đánh giá của bạn:

Leave a Comment