Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển sẽ tiếp tục gọi tên mảnh đất nào?

Phong Thủy
Rate this post

Bất động sản nghỉ dưỡng truyền thống đang bão hòa

Tại hội thảo Meet the Experts 2022 với chủ đề “Khởi động lại ngành bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam”, với sự tham gia của hàng nghìn nhà đầu tư, các diễn giả đầu ngành đều nhận định rằng những điểm đến mới sẽ ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Cảnh quan thiên nhiên phong phú và văn hóa bản địa đặc sắc là lợi thế lớn của các địa phương này, đặc biệt trong việc thu hút du khách quốc tế yêu thích trải nghiệm.

Cùng quan điểm, ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc phía Nam Batdongsan.com.vn cho rằng, không tính đến các thị trường truyền thống, xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sắp tới có thể dịch chuyển sang các thị trường khác. mới, tiềm năng về du lịch, quỹ đất sạch, hạ tầng phát triển và chính sách thu hút đầu tư thông thoáng.

Chứng kiến ​​sự khởi sắc trở lại của ngành du lịch 6 tháng đầu năm 2022 với 60,8 triệu lượt khách nội địa, loại hình nghỉ dưỡng vẫn được coi là hấp dẫn nhất bởi sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu. Khu lưu trú, nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp trải nghiệm văn hóa vùng miền của du khách thập phương.

Ngoài ra, thị trường nghỉ dưỡng trọng điểm cũng chứng kiến ​​những chuyển biến tích cực về chất lượng và sự chuyển dịch mô hình nghỉ dưỡng mới. Mới đây, tờ Telegraph (Anh) đã xếp Việt Nam vào top 20 thị trường nhà ở mới nổi nhờ hệ thống tài nguyên thiên nhiên phong phú và các dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng đa dạng.

Nhìn lại bức tranh phát triển của thị trường nghỉ dưỡng quen thuộc như Đà Nẵng, Nha Trang hay gần đây là Vân Đồn, Phú Quốc có thể thấy sự phát triển “vũ bão” của bất động sản nghỉ dưỡng biển. Nơi nào có những bãi biển đẹp, ở đó có dấu ấn của những nhà đầu tư “cá mập” rất nhanh nhạy với xu hướng thị trường. Khi những quỹ đất đẹp dần cạn kiệt, đó cũng là lúc họ quay đầu tìm kiếm những vùng đất mới.

Trong khi đó, Bình Định, Phú Yên, Quảng Bình, Nghệ An… nơi tập trung những bãi biển đẹp nhất miền Trung, tiềm năng du lịch biển còn rộng mở là “cánh cửa” cho những nhà đầu tư tiên phong.

Những vùng đất mới được đặt tên là gì?

Theo chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Bắc Trung Bộ được Chính phủ đặc biệt quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng và định hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Một trong những tỉnh đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn trong thời gian qua là Nghệ An. Sở hữu nhiều bãi biển hoang sơ, giàu giá trị nghỉ dưỡng, cùng với sức hút từ văn hóa bản địa đặc sắc, du lịch văn hóa tâm linh đặc biệt phát triển.

Điểm du lịch nghỉ dưỡng mới Bãi Lữ – Nghệ An. Ảnh của Vietnamtourist.

Nghệ An đánh dấu một giai đoạn phát triển mới nhờ đòn bẩy đầu tư công. Nhìn lại năm 2021, vốn đầu tư công của Nghệ An được phân bổ cho 206 dự án với số vốn giải ngân hơn 1.500 tỷ đồng. Bước sang năm 2022, tỉnh đặt mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công.

Cũng trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh đặt mục tiêu thu hút từ 550-600 dự án với tổng vốn đầu tư 130-150 nghìn tỷ đồng. Trong đó, vốn FDI khoảng 3 – 3,5 tỷ USD. Việc gia tăng vốn FDI vào các ngành công nghiệp đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài vào Nghệ An.

Việc mở rộng Cảng hàng không quốc tế Vinh, nhà ga hành khách T2 với công suất 10 triệu lượt khách / năm, tăng đường bay thẳng quốc tế cũng góp phần tạo đà cho du lịch tỉnh nhà phát triển, với mục tiêu tăng nhanh nguồn cung ổn định cho du lịch nghỉ dưỡng và lưu trú tại địa phương.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển sẽ tiếp tục gọi tên mảnh đất nào?  - Ảnh 2.

Tuyến đường đi Bãi Lữ, Nghệ An khá hiện đại và khang trang. Ảnh Goky.vn

Ngoài ra, khi tuyến đường Diễn Châu – Bãi Vọt (thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam) được thông xe hoặc tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội – Vinh hoàn thành với tốc độ 350km / h, thời gian di chuyển từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đến Nghệ An sẽ được rút ngắn đáng kể chỉ còn 2 giờ thay vì 6 giờ như hiện nay.

Theo khảo sát trên Batdongsan.com.vn, hiện một lô đất mặt tiền tại quận Hải Châu, Đà Nẵng có giá khoảng 330 triệu đồng / m2. Trên đường Trần Phú – Nha Trang dao động từ 400 – 550 triệu / m2 tùy vị trí. Nhưng giá đất trung bình tại trung tâm TP Vinh hiện nay chỉ dao động trong khoảng 180 – 200 triệu đồng / m2.

Do đó, Nghệ An được đánh giá là sẽ tạo ra sự biến động mạnh khi mặt bằng giá còn khá thấp so với các thị trường phát triển. Sự xuất hiện của những tên tuổi lớn như Vingroup, Tân Á Đại Thành, Ecopark, Lotte Việt Nam… đánh dấu Nghệ An đã thực sự bước vào giai đoạn đầu của sự phát triển.

Đề cập đến triển vọng tăng trưởng của bất động sản Nghệ An, đại diện chủ đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho rằng, làn sóng chuyển hướng từ các doanh nghiệp lớn sẽ kéo theo hoạt động mạnh mẽ của các nhóm nhà đầu tư. đầu tư tư nhân vào thị trường tiềm năng này. Nghệ An sẽ là điểm đến tiếp theo có tên trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian sắp tới.

https://cafef.vn/bds-nghi-duong-ven-bien-se-tiep-tuc-goi-ten-manh-dat-nao-20220803152904093.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.