Bế mạc Lễ hội Áo dài và Liên hoan Ẩm thực Huế 2020

Hưởng thụ
Rate this post

Chú thích ảnh
Trình diễn bộ sưu tập áo dài Ngũ Thần của nhà thiết kế Hạnh Mai.

Chương trình bế mạc được mở đầu bằng màn trình diễn bộ sưu tập áo dài “Nhất Bình, Ngũ Thân” của NTK Hạnh Mai. Cách đây hơn 3 thế kỷ, chiếc áo ngũ thân ra đời khẳng định quyền tự chủ văn hóa của người Việt, nhằm gửi gắm những ý nghĩa nhân văn cao đẹp được người xưa gửi gắm qua chiếc áo ngũ thân, nhà thiết kế Hạnh Mai giới thiệu. bộ sưu tập áo dài “Nhật Bình, Ngũ Thân”; Bộ sưu tập được trình diễn với vở nhạc kịch Ngẫu hứng Huế do Triệu Nguyên Phong sáng tác.

Diễn ra từ ngày 18/12/2020, Lễ hội Áo dài và Ẩm thực Huế 2020 đã thu hút sự tham gia đông đảo của những người yêu áo dài và ẩm thực Huế. Sự kiện là một chuỗi các hoạt động hướng tới cộng đồng như không gian trưng bày áo dài, trình diễn nghề may truyền thống với 16 thương hiệu nhà may, nhà thiết kế và nhà sưu tập nổi tiếng tại Huế; Màn trình diễn áo dài truyền thống trên 100 chiếc xích lô di chuyển qua các tuyến phố của thành phố Huế đã tạo hiệu ứng, thu hút sự chú ý và truyền tải sự hồi sinh của tà áo dài. Ngoài ra, chương trình nghệ thuật tôn vinh các nghệ nhân, nhà thiết kế Huế là dịp để các nghệ nhân, nhà thiết kế khẳng định tài năng sáng tạo và chia sẻ, hỗ trợ nhau nuôi dưỡng đam mê và phát triển nghề nghiệp. .

Lễ hội ẩm thực Huế với 50 gian hàng đến từ 35 doanh nghiệp khách sạn, lữ hành đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế trong nước đã giới thiệu nhiều món ăn ngon, đồ uống hấp dẫn. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng lượng khách đến tham quan các không gian văn hóa, sự kiện và thưởng thức các món ăn ẩm thực tại các gian hàng rất đông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Áo dài và Ẩm thực Huế năm 2020 cho biết, đây là lần đầu tiên UBND tỉnh tổ chức Lễ hội Áo dài. kết hợp với Lễ hội. ẩm thực, giới thiệu những giá trị, di sản văn hóa tiêu biểu, độc đáo của Cố đô Huế đến với đồng bào cả nước. Lễ hội mang tính cộng đồng cao đã tạo được hiệu ứng tích cực trong đông đảo quần chúng nhân dân và du khách thập phương. Thành công của lễ hội là bước chuẩn bị cho các Lễ hội Áo dài và Ẩm thực tiếp theo. Thông qua lễ hội, Ban tổ chức muốn nhắn gửi, người dân Huế hãy chung tay ủng hộ, phát huy giá trị của tà áo dài, khẳng định vị trí, vai trò của ẩm thực Huế, góp phần xây dựng thành công thương hiệu Huế – Kinh đô áo dài, Kinh đô ẩm thực của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao chứng nhận cho đại diện các đơn vị, nghệ nhân, nhà thiết kế tham gia ngày hội.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho đại diện các đơn vị, nghệ nhân, nhà thiết kế tham gia ngày hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.