Quán bún bò Huế bán 1.000 tô mỗi ngày

Hưởng thụ
Rate this post

Thành phố Hồ Chí MinhTô bún riêu cua giò heo có nước dùng thanh nhẹ, thơm mùi sả nhẹ do được nấu từ đường phèn, xương heo hầm trong nhiều giờ bằng bếp than.

Nhắc đến ẩm thực Huế, người ta thường nghĩ đến món bún bò trứ danh, nhưng ít ai biết rằng vùng đất cố đô còn có đặc sản bún riêu cua và giò heo. Bún riêu cua đồng Võ Thị Sương là món ăn sáng, ăn trưa của nhiều người dân sống gần đường 5 Tạ Quang Bửu, quận 8, TP.HCM từ nhiều năm nay.

Bà Võ Thị Sương (48 tuổi) là người gốc Huế vào TP.HCM lập nghiệp cách đây 16 năm. Hình ảnh: Huỳnh Nhi

Bà Sương cho biết, quán bún riêu cua rất ít người bán, bởi ngoài phần chả, người Huế còn cho thêm bắp bò hoặc gân bò quý hiếm. “Vì gia đình tôi không ăn được thịt bò và các món có vị bò nên tôi đã thay thế bằng chân giò. Khách thấy ưng ý và ủng hộ”, chị nói.

Tô bún riêu cua giò heo có nước dùng thanh thanh, có mùi thơm nhẹ của sả do được nấu từ đường phèn, xương heo được hầm nhiều giờ bằng bếp than nên bốc khói nghi ngút. Bà Sương cho biết: “Tôi dùng hơn 200 kg xương heo các loại như xương sống, xương sườn, xương đùi để nấu 5 nồi gần 800 lít nước dùng.

Nồi bánh đa nem cua bể cô Sương đầy ắp.  Ảnh: Huỳnh Nhi

Nồi bánh đa nem cua bể của cô Sương đầy ắp. Hình ảnh: Huỳnh Nhi

“Ngày đầu vào TP.HCM, gia đình làm cơm rang kiếm sống nhưng lúc đó kinh tế còn khó khăn, không đủ tiền nuôi 3 mẹ con nên tôi tìm vỉa hè để làm.” bán hủ tiếu để kiếm thêm. Ơn trời có khách ăn. Sau đó, tôi mới bán đến giờ, từ một quán vỉa hè đến nay đã 16 năm mở một quán với mặt bằng đàng hoàng ”, bà Sương nói.

Một tô bún trộn gồm có bánh đa cua, giò lụa, giò heo và huyết. Ngoài ra còn có một đĩa rau sống gồm giá đỗ, bắp chuối bào, xà lách, ngò gai, húng lủi. Bánh đa cua chính là điểm nhấn của tô bún này với phần thịt càng cua biển giã nhuyễn trộn với thịt nạc heo dai dai thơm ngon.

Một tô mì đầy đủ với chả cua, chả, một miếng thịt heo nạc và huyết.  Ảnh: Huỳnh Nhi

Một tô mì đầy đủ với chả cua, chả, một miếng thịt heo nạc và huyết. Hình ảnh: Huỳnh Nhi

Quán sử dụng bún tươi sợi nhỏ – điểm trừ đối với một số thực khách quen ăn bún sợi to ở các quán ăn Huế thông thường. Tuy nhiên, nước dùng được đánh giá cao vì không dùng xương bò nên vị thanh thanh hơn.

Quán bán từ 6h30 đến 1h hàng ngày, đông nhất từ ​​7h đến 8h30 Những ngày cuối tuần, quán có thể bán tới 1.300 tô bún. Mỗi tô bún có giá 50.000 đồng.

Huỳnh Nhi

Leave a Reply

Your email address will not be published.