Bé sinh năm 2020 cần lưu ý gì về phong thủy?

Rate this post

(Xây dựng) – Mỗi người có một mệnh, phù hợp với từng màu sắc, con số và hướng nhà nhất định. Vậy trẻ sinh năm nay nên chọn màu gì, số nào và hướng nhà nào để gặp nhiều may mắn?Em sinh nam 2020 can nha phong thủy.
Hình minh họa (Nguồn: Internet).

Tuổi Tý tính theo âm lịch là từ ngày 11 tháng Giêng đến ngày 22 tháng Chạp năm Tý. Tính theo dương lịch, những em bé sinh từ ngày 4/2/2020 đến ngày 2/2/2021 thuộc độ tuổi này.

Năm Tý, cả trai và gái đều có Niên Bích Thượng Thổ, khắc Thiên Hà Thủy. Nhưng đây là mệnh dùng để xem Tử Vi, muốn xem Phong Thủy thì phải căn cứ vào Thiên Mệnh Phi Kim theo Bát quái trong Kinh Dịch. Cùng một năm sinh nhưng vận mệnh của con trai và con gái khác nhau.

Phong thủy cho bé trai

Màu sắc và con số phong thủy

Khi tính Bát quái, ta có thể tính được bé trai sinh năm Canh Tý – 2020 có quẻ Đoài. Theo Kinh Dịch, Đoài là Đầm, thuộc ngũ hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, bé trai tuổi này có cung Hoàng đạo Kim, được Kỷ sinh Thổ (Thổ sinh Kim), rất tốt và thuộc Tây Tứ Trạch.

Bé trai sinh năm này thuộc hành Kim sẽ có những mối quan hệ sau:

Tương sinh: Hành Thổ, tương sinh với mệnh Kim.

Tương sinh: Hành Kim đi đôi với hành Kim của mệnh.

Chế khắc: Hành Mộc, bị Kim khắc mệnh.

Tương khắc: Mệnh Hỏa, khắc mệnh Kim.

Tie Qi: Hành Thủy, được sao Kim Bàn sinh mệnh nên sinh khí có phần suy yếu.

Như vậy, với bé trai mệnh Kim thì tốt nhất nên chọn các màu Vàng, Nâu đất, Nâu vàng và các số 0, 2, 5, 8 thuộc hành Thổ để hành Kim được tương sinh.

Sau đó đến các màu Trắng, Ngà, Kem và các số 6, số 7 thuộc Kim cùng với mệnh Kim nên hòa hợp.

Ngược lại cũng phải lấy màu Xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc; Mặc dù được bản mệnh đánh dấu nhưng không được sinh, hòa nhưng cũng không bị nghịch, không thông.

Cần tránh các màu Đen, Xanh nước biển (Xanh nước biển), số 1 thuộc Thủy vì yếu tố Kim của mệnh Kim khi sinh Thủy sẽ bị suy yếu.

Các màu kỵ nhất là Đỏ, Hồng, Tím và số 9 thuộc hành Hỏa, khắc với hành Kim, rất xấu.

Hướng phong thủy

Đi vào Bát quái thuộc Tây tứ trạch đối với người mệnh Đoài, mệnh Kim sẽ có các hướng tốt hợp tuổi sau: Hướng Tây Bắc: lấy sinh khí; Hướng Tây Nam: lấy Thiên Y; Hướng Đông Bắc: lấy Diên; Phía Tây: Phục hồi.

Các hướng xấu gồm có: Hướng Đông: Tuyệt Mệnh; phương Nam: phạm Ngũ quỷ; Hướng Đông Nam: Phạm Lục Sát; Hướng Bắc: Họa Hại.

Phong thủy cho con gái

Màu sắc và con số phong thủy

Khi vào cung Bà Quài, ta tính được bé gái sinh năm Canh Tý – 2020 có sao Mạnh Quỷ Cấn. Theo Kinh Dịch, Càn là Núi, ngũ hành Thổ thuộc Tây. Như vậy, người con gái tuổi này có cung Thổ tương hợp với cung Niên Mạnh và cũng hành Thổ, tốt, thuộc Tây Tứ Trạch.

Một cô gái sinh năm này thuộc hành Thổ sẽ có những mối quan hệ sau:

Tương sinh: mệnh Hỏa, mệnh Thổ tương sinh.

Nhân hòa: Hành Thổ tương tác với hành Thổ.

Chế khắc: Hành Thủy, bị mệnh Thổ khắc.

Tật Khí: Hành Kim, bị hành Thổ nên hành khí có phần suy yếu.

Tương khắc: Hành Mộc, khắc hành Thổ của mệnh.

Như vậy, đối với bé gái mệnh Thổ thì tốt nhất nên chọn các màu Đỏ, Hồng, Tím và các con số 9 thuộc Hỏa vì hành Thổ, tương sinh.

Sau đó đến các màu Vàng, Nâu đất, Nâu đất và các con số 0, 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, tương sinh với mệnh Kim nên tương sinh.

Nếu không, cũng phải lấy màu Đen, Xanh lam và số 1 thuộc Thủy; Mặc dù được bản mệnh đánh dấu nhưng không được sinh, hòa nhưng cũng không bị nghịch, không thông.

Cần tránh các màu Trắng, Ngà, Kem và các số 6, 7 thuộc Kim vì Thổ sinh Kim sẽ bị tương khắc.

Tai họa nhất là Màu xanh lục và số 3, 4 thuộc Mộc khắc Thổ, rất xấu.

Hướng phong thủy

Du hành Bát trạch theo Tây tứ trạch đối với người Càn, mệnh Thổ sẽ có các hướng tốt sau: Hướng Tây Nam: Lấy Sinh khí; Tây: lấy Diên Niên; Hướng Đông Bắc: Phục vị.

Các hướng xấu gồm có: Hướng Đông Nam: Phạm Tuyết Tuyệt; Hướng Bắc: phạm Ngũ quỷ; Đông: Phạm Lục Sát; Hướng Nam: họa hại.

Leave a Comment