Bên trong những căn hầm sang trọng ẩn chứa ngày tận thế của các tỷ phú, triệu phú thế giới

Rate this post

Các tỷ phú công nghệ đang chuẩn bị cho ngày tận thế bằng cách mua các boongke sang trọng để trú ẩn. Đó là kết luận của Douglas Rushkoff trong cuốn sách “Survival of the Richest: Escape of the Richest: Escape Fantasies of the Tech Billionaires” khi phỏng vấn 5 người đàn ông giàu nhất thế giới. Rushkoff, người thường viết về tương lai của công nghệ, cho biết ông được mời đến một khu nghỉ dưỡng hẻo lánh để nói chuyện với những nhân vật giấu tên, hai trong số họ hiện là tỷ phú.

Tại sự kiện này, giáo sư Đại học Thành phố New York cho biết ông đã nhiều lần được hỏi về những cách tốt nhất để tồn tại trước biến đổi khí hậu, sự sụp đổ của xã hội hay các cơn bão mặt trời, virus không thể ngăn chặn. bị chặn hoặc một cuộc tấn công máy tính có thể phá hủy mọi thứ. Họ gọi những sự kiện tồi tệ đó là Sự kiện. Giám đốc điều hành của một công ty môi giới giải thích rằng ông đã gần hoàn thành việc xây dựng hệ thống boongke ngầm của riêng mình.

Bên trong những căn hầm sang trọng ẩn náu ngày tận thế của các tỷ phú, triệu phú thế giới - Ảnh 2.

Trong một bài đăng cho The Guardian, Rushkoff nhấn mạnh một số công ty sinh tồn mà giới siêu giàu đang sử dụng để xây dựng nơi trú ẩn của họ bao gồm Vivos và Rising S, tạo ra những nơi ở sang trọng với các tiện nghi như hồ bơi và chuồng ngựa.

Bên trong những căn hầm sang trọng ẩn náu ngày tận thế của các tỷ phú, triệu phú thế giới - Ảnh 3.

Dù từ chối cung cấp thông tin khách hàng nhưng về cơ bản, Vivos vẫn bán ngầm các căn hộ cao cấp. Các boongke được xây dựng như một khu phức hợp, nơi các cá nhân có thể vừa tụ họp trong một không gian chung, vừa có thể ở riêng.

Bên trong những căn hầm sang trọng trốn ngày tận thế của các tỷ phú, triệu phú thế giới - Ảnh 4.

Một trong những điểm sang trọng nhất của Vivos là Europa One nằm ở Đức với không gian sống hơn 230 mét vuông. Nơi nghỉ này có quán bar, nhà nguyện và thậm chí cả hồ bơi, gần giống như một khu dân cư khép kín.

Bên trong những căn hầm sang trọng trốn ngày tận thế của các tỷ phú, triệu phú thế giới - Ảnh 5.

Nơi trú ẩn được thiết kế để phục vụ sự thoải mái của người cư ngụ và cố gắng mô phỏng ánh sáng tự nhiên một cách chân thực nhất có thể. Địa điểm còn có rạp chiếu phim, khu vườn và hầm rượu. Địa điểm này cũng có các tòa nhà bảo vệ bao quanh khuôn viên để đảm bảo an ninh, vấn đề đáng lo ngại nhất đối với bất kỳ tỷ phú nào. Rushkoff cho biết trong khi ấn tượng với thiết kế sang trọng, ông cũng nghi ngờ các địa điểm có thể tồn tại sau ngày tận thế thực sự. “Xác suất mà một boongke kiên cố thực sự có thể bảo vệ những người sống trong đó là rất thấp.”

Bên trong những căn hầm sang trọng trốn ngày tận thế của các tỷ phú, triệu phú thế giới - Ảnh 6.

Vivos cũng cung cấp chỗ ở khiêm tốn hơn tại một điểm ở Nam Dakota. Theo công ty, nơi này cho phép cư dân hoạt động tối thiểu một năm mà không cần ra thế giới bên ngoài. Vivos cho biết khách hàng của họ không phải là 1% thượng lưu mà là những người thuộc tầng lớp trung lưu, được giáo dục tốt với nhận thức sâu sắc về Sự kiện. Công ty cho biết sự quan tâm đến boongke đã tăng lên kể từ khi đại dịch bùng phát và chiến tranh ở Ukraine. Giá khởi điểm cho một thiên đường sang trọng là khoảng 3,78 triệu đô la, và dinh thự đắt nhất của công ty là khoảng 14 triệu đô la.

Bên trong những căn hầm sang trọng trốn ngày tận thế của các tỷ phú, triệu phú thế giới - Ảnh 7.

Không giống như Vivos, Rising S xây dựng nơi trú ẩn bên trong tài sản khách hàng hiện có. Công ty cho biết họ có thể xây dựng mọi thứ từ phòng điều hành đến trường bắn, sân bóng rổ và phòng khai thác tiền điện tử.

Theo Phương Kim

Bạn đồng hành

Leave a Comment