Sao thắp sáng Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt Hàn, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm rực rỡ

Rate this post

Đèn lồng thép – thắp sáng tình bạn

Hàng nghìn khán giả đã đến thưởng thức âm nhạc, ánh đèn và sắc màu rực rỡ của đêm khai mạc Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt Hàn vào tối 10/9 trên quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc phối hợp cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức, là sự kiện mở đầu chính thức cho chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam. Hàn Quốc (1992 – 2022).

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan và Thứ trưởng Tạ Quang Đông bấm nút thắp sáng phố lồng đèn tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Trong bài phát biểu khai mạc, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan cho biết, trong suốt 30 năm qua, hai nước đã chia sẻ và đưa nhau đến đỉnh vinh quang. “Tấm lòng hiểu biết và thông cảm giúp hai nước trở thành những người bạn đáng quý. Tôi tin rằng thời gian đã trôi qua, trái tim chúng ta hòa làm một và cùng nhau soi sáng cho tương lai của hai đất nước ”, ông Park Noh-wan nói.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cũng bày tỏ: “Đối với chúng tôi, việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước trong khu vực có tầm quan trọng chiến lược, trong đó Hàn Quốc là ưu tiên hàng đầu. Hai nước Việt Nam và Hàn Quốc cùng chia sẻ sự liên kết và các giá trị truyền thống từ quá khứ, cùng với sự tương đồng về lịch sử, văn hóa, hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch cũng có những bước phát triển vượt bậc.

Ông Dong cũng khẳng định: “Văn hóa Hàn Quốc nói chung và âm nhạc điện ảnh Hàn Quốc nói riêng được tạo điều kiện phổ biến tại Việt Nam và được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Trong lĩnh vực giao lưu văn hóa, hai nước đã thường xuyên phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. góp phần tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Điều mà Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan và Thứ trưởng Tạ Quang Đông nói cũng là lý do lễ hội đèn lồng Việt – Hàn được tổ chức. Lễ hội được kỳ vọng là cơ hội để hai nước thắp sáng tương lai hơn nữa như những chiếc đèn lồng Cheongsa Chorong (lễ hội đèn lồng nổi tiếng của Hàn Quốc), đèn lồng Hội An tỏa sáng rực rỡ. rực rỡ. Lễ hội diễn ra đúng vào dịp Tết Trung thu còn có nhiều trải nghiệm đa dạng, ánh sáng, âm thanh độc đáo cùng những màn trình diễn vô cùng hấp dẫn.

Dàn sao thắp sáng Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt Hàn, phố đi bộ Hồ Gươm rực rỡ - ảnh 3

Lễ hội văn hóa đền Việt Hàn tạo nên một không gian văn hóa đa sắc màu

Bữa tiệc văn hóa đại chúng

\N

Ngay trong đêm khai mạc, các nghệ sĩ xuất sắc của âm nhạc Hàn Quốc và Việt Nam đã đốt nóng không khí Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt – Hàn. Về phía Hàn Quốc, đó là nam thần tượng MCND và nữ ca sĩ K-pop nổi tiếng Hyolyn (nhóm Sistar). Về phía Việt Nam là Đức Phúc và Hoàng Thùy Linh. Âm nhạc sôi động cùng vũ đạo mượt mà đã khiến công chúng mãn nhãn. Dàn hợp xướng thiếu nhi của hai nước cũng góp phần làm cho chương trình Tết Trung thu này thêm phần ý nghĩa.

Dàn sao thắp sáng Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt Hàn, phố đi bộ Hồ Gươm rực rỡ - ảnh 4

Hoàng Thùy Linh là một vũ công tài năng với nhiều bản hit

Nhóm nhạc MCND cũng chia sẻ niềm hạnh phúc khi được biểu diễn tại Việt Nam. Họ cũng biểu diễn cùng Đức Phúc ca khúc Việt Nam Ồ, mọi người làm về. Hoàng Thùy Linh cũng có những màn vũ đạo chuyên nghiệp tương xứng với phần trình diễn của các nghệ sĩ Hàn Quốc.

Ngôi sao Hyolyn đã thắp sáng sân khấu cuối cùng của chương trình. Cô chia sẻ: “7 năm mới trở lại Việt Nam, không biết Việt Nam có thay đổi nhiều không nhưng thật hạnh phúc khi tình cảm của mọi người dường như không thay đổi. Cảm ơn vì sự ủng hộ nồng nhiệt của các bạn ”.

Dàn sao thắp sáng Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt Hàn, phố đi bộ Hồ Gươm rực rỡ - ảnh 5

Sao Hàn Hyolyn khiến fan tưng bừng

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức cũng thể hiện mong muốn truyền bá văn hóa đến càng nhiều người càng tốt. Hồ Hoàn Kiếm hiện là một trong những không gian công cộng phổ biến nhất ở Hà Nội. Đây cũng là nơi thường xuyên lui tới của nhiều ngành công nghiệp sáng tạo.

Dàn sao thắp sáng Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt Hàn, phố đi bộ Hồ Gươm rực rỡ - ảnh 6

Không chỉ du khách Việt Nam, du khách nước ngoài cũng bị hấp dẫn bởi Lễ hội đèn lồng Việt – Hàn

Sau lễ khai mạc Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt – Hàn vào tối 10/9, sáng 11/9, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã tấp nập người đến xem lồng đèn và chụp hình check-in. Điều này cho thấy sức hút từ những chiếc đèn lồng mang đậm màu sắc văn hóa của cả hai quốc gia.

Leave a Comment