Bệnh nhân niềm nở với chợ 0 đồng sau 2 năm tạm ngừng hoạt động do COVID-19

Rate this post

Sáng 26/6, Bệnh viện Thủ Đức (TP HCM) khai mạc phiên chợ 0 đồng lần thứ 7 với chủ đề “Chia sẻ yêu thương – Cho đi là còn mãi”.

Sau 2 năm tạm dừng do dịch COVID-19, chợ 0 đồng của BV nói trên chính thức mở cửa trở lại.

TS-BS Vũ Trí Thành, Phó Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đa khoa TP Thủ Đức cho biết, song song với phát triển chuyên môn kỹ thuật, bệnh viện luôn chú trọng công tác an sinh xã hội. Đặc biệt là các hoạt động chăm lo sức khỏe cả về thể chất và tinh thần cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh nhân niềm nở với chợ 0 đồng sau 2 năm tạm ngừng hoạt động do COVID-19 Ảnh 1

Bệnh nhân nghèo được mua hàng ở chợ với giá 0 đồng. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Mô hình chợ 0 đồng là sáng kiến ​​của tập thể cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa TP.Thủ Đức và được triển khai từ đầu năm 2018. Mô hình này đã được nhân rộng ra nhiều địa phương trong và ngoài TP.Thủ Đức. Chợ 0 đồng góp phần chăm lo đời sống cho bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, không nơi nương tựa ”- TS-BS Thành cho biết thêm.

Theo TS-BS Thành, tại phiên chợ 0 đồng, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện TP Thủ Đức có thể mua các mặt hàng thiết yếu, thực phẩm … với giá 0 đồng được bày bán tại 35 gian hàng.

“Những gì cho đi tuy nhỏ nhưng những gì nhận lại thì rất lớn. Đó là sự yêu thương và sẻ chia để thấy rằng cuộc sống luôn tràn ngập những điều tốt đẹp. Trong suốt thời gian qua, Chợ 0 đồng tại Bệnh viện Thủ Đức luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ nhiều đơn vị, mạnh thường quân và các nhóm thiện nguyện. BV xin gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng cao cả này ”- TS-BS Thành chia sẻ.

Tại phiên chợ 0 đồng, mỗi bệnh nhân khó tính sẽ được BV phát 14 phiếu mua hàng để lựa chọn và mua 14 món bất kỳ với giá 0 đồng. Bên cạnh đó, BV còn tổ chức gian hàng thư pháp, trò chơi dân gian, tư vấn dinh dưỡng, cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân… Đặc biệt, BV đã tổ chức đấu giá 3 bức tranh để gây quỹ. Chương trình “Nồi cháo tình thương” phát cháo cho bệnh nhân nghèo vào lúc 6h chủ nhật hàng tuần.

Cầm trên tay nhiều món gồm sữa, bánh, trái cây, kem đánh răng …, bà Nguyễn Thị Hải (58 tuổi, ở Thủ Đức) vui vẻ cho biết: “Tôi đang điều trị bệnh thận tại Bệnh viện Thủ Đức. Hôm nay tôi được. mua nhiều thứ mà không tốn một xu. Thật là vui! ”.

Tương tự, anh Võ Thanh Hùng (52 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) cũng rất vui khi mua được nhiều đồ dùng, thực phẩm thiết yếu mà không tốn tiền. “Tôi cũng được cháu cắt tóc gọn gàng. Chưa hết, tôi còn được chụp ảnh lưu niệm với các bác sĩ, y tá đang điều trị tại bệnh viện này ”- anh Hùng bộc bạch.

Leave a Comment