Bí quyết tạo nên hương vị riêng của ‘Bia hơi Hà Nội’

Rate this post

Bia hơi Hà Nội từ lâu đã trở thành thức uống yêu thích của người dân thủ đô nói riêng và người Việt Nam nói chung. Tụ tập cùng bạn bè, đồng nghiệp sau giờ làm việc bên ly bia đã trở thành một nét văn hóa quen thuộc của người Hà Nội.

Trong ký ức của nhiều người vẫn vẹn nguyên hình ảnh “xếp hàng dài” mua nửa lít Bia hơi Hà Nội, “ba hào bia, một hào lạc” cũng đủ tạo nên một thú vui tao nhã. Thời bao cấp, cái gì cũng thiếu thốn nhưng ly Bia hơi Hà Nội vẫn là thức uống quý được nhiều người lựa chọn thời bấy giờ. Đây cũng là hương vị mà nhiều người con thủ đô xa quê luôn thèm được thưởng thức và những ai đến Hà Nội đều coi đây là một trải nghiệm không thể bỏ qua.

Bí quyết tạo nên hương vị độc đáo của 'Bia hơi Hà Nội' Ảnh 1

Bia hơi Hà Nội là thức uống quen thuộc của nhiều thế hệ người yêu bia từ xưa đến nay.

Bí quyết tạo nên hương vị riêng của ảnh 'Bia hơi Hà Nội' 2

Bia hơi Hà Nội là thức uống quen thuộc của nhiều thế hệ người yêu bia từ xưa đến nay.

Chủng nấm men gốc từ những năm 1890

Các chủng nấm men đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất bia, thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường vào bia, tạo nên các mùi vị đặc trưng cho sản phẩm. Tùy thuộc vào chủng nấm men sẽ tạo ra sản phẩm bia có hương vị khác nhau. Đây cũng chính là bí quyết giúp Bia hơi Hà Nội ghi dấu ấn trong tâm trí người yêu bia từ những mẻ bia tươi đầu tiên đến những cốc bia hơi quen thuộc phục vụ người tiêu dùng.

Dòng men chính gốc của Bia hơi Hà Nội có nguồn gốc từ Nhà máy bia Hommel – tiền thân của Nhà máy bia Hà Nội vào những năm 1890. Để giữ được chất lượng tốt nhất, chủng men bia được Bia hơi Hà Nội lưu giữ tại ngân hàng. thương hiệu men hàng đầu Châu Âu, được kiểm soát chặt chẽ trong điều kiện tiêu chuẩn quốc tế bằng phương pháp bảo quản men chuyên sâu. Hiện nay, Bia hơi Hà Nội vẫn sử dụng dòng men chính gốc này để tạo ra những sản phẩm có hương vị độc đáo không thay đổi theo năm tháng.”, đại diện thương hiệu cho biết.

Bí mật của công nghệ lọc kép làm lạnh sâu

Công nghệ lọc kép làm lạnh sâu chính là bí quyết vàng giúp Bia hơi Hà Nội lưu giữ được hương vị tươi ngon độc đáo mà không loại bia nào có được. Hiện tại, HABECO đang áp dụng công nghệ lọc kép làm lạnh sâu được nhập khẩu từ Châu Âu. Với công nghệ làm lạnh nhanh âm C, đây là môi trường tối ưu để Bia hơi Hà Nội giữ được vị bia tươi mát đặc trưng mà không loại bia nào có được. Không chỉ vậy, công nghệ lọc kép giúp bia có màu vàng óng ánh, khác hẳn màu của các loại bia đóng hộp, đóng chai khác. Kết quả của công nghệ lọc kép làm lạnh sâu mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm mát lạnh và sảng khoái từ ngụm đầu tiên đến ngụm cuối cùng mỗi khi thưởng thức Bia hơi Hà Nội.

Bí quyết tạo nên hương vị độc đáo của ảnh 'Bia hơi Hà Nội' 3

Bia hơi Hà Nội, một nét văn hóa của Hà Nội

Hương vị nguyên bản không thay đổi theo thời gian chính là bí quyết giúp Bia hơi Hà Nội chinh phục thực khách từ xưa đến nay cũng như mở rộng thị trường toàn quốc. Hiện nay, Bia hơi Hà Nội đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm đóng gói dạng lon 500 ml và chai 1 lít để những ai yêu mến Bia hơi Hà Nội có thể thưởng thức mọi lúc mọi nơi.

Leave a Comment