Bia hơi Hà Nội, nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Hà Nội

Hưởng thụ
Rate this post

>> HABECO: Tận dụng thương mại điện tử để nâng cao năng lực cạnh tranh

Xưa nay, đối với bất cứ ai có duyên với Hà Nội, mảnh đất lịch sử luôn có sức hút mãnh liệt bởi vẻ đẹp ngàn năm văn hiến. Và giờ đây, khi đã hội nhập, giữa lòng một Hà Nội xưa là một Hà Nội đang chuyển mình mạnh mẽ. Cùng với những nét xưa cũ, Hà Nội còn sở hữu một lực hấp dẫn vô hình, khiến ta không thể quên – và cũng rất khó rời xa.

Bia tươi Hà Nội có một hương vị rất khác biệt.

Tiền thân của Tổng công ty Bia – Rượu – NGK Hà Nội (HABECO) ngày nay là Nhà máy Bia Hommel được thành lập năm 1890 do Alfred Hommel người Pháp xây dựng. Nhà máy bia Hommel lúc bấy giờ sản xuất khoảng 150 lít / ngày để phục vụ quân đội viễn chinh Pháp, với hơn 30 nhân viên. Năm 1935, các nhà máy bia ở Đông Dương hợp nhất để thành lập Công ty Bia và Nước đá Đông Dương. Đến thời điểm này, Nhà máy bia Hommel đã phát triển với khoảng 300 công nhân. Đến năm 1940, Nhà máy bia Hommel đã sản xuất khoảng 5 triệu lít / năm. Năm 1954, miền Bắc hoàn toàn giải phóng, quân Pháp rút đi, tháo dỡ toàn bộ máy móc, để lại nhà máy bia Hommel trong tình trạng hoang tàn.

Năm 1957, Nhà máy được khôi phục lại theo chính sách khôi phục kinh tế của Chính phủ và đổi tên thành Nhà máy Bia Hà Nội. Sau khi chai bia Trúc Bạch đầu tiên ra đời ngày 15/8/1958, đến năm 1960 sản phẩm Bia hơi ra đời.

Nhắc đến Hà Nội, người ta thường nhắc đến nhiều món ăn nổi tiếng như bún đậu mắm tôm, bún đậu Hà Nội, phở Hà Nội… Đâu đó, người ta cũng không quên nhắc đến bia hơi Hà Nội, một loại bia có từ lâu đời. đời sống và trở thành một nét văn hóa của vỉa hè Hà Nội. Với bí quyết vượt trội trong phương pháp ủ và lên men truyền thống lâu đời, cùng các nguyên liệu sản xuất chính như lúa mạch, hoa bia được chọn lọc và nhập khẩu từ các vùng cung cấp nguyên liệu tốt trên thế giới, quy trình sản xuất bia tươi Hà Nội thường trải qua 8 công đoạn. đó phải đạt tiêu chuẩn từ khâu chọn nguyên liệu, đến sơ chế, chế biến đến đóng gói thành phẩm, để khi kết hợp tất cả các công đoạn cho ra thành phẩm bia đúng vị Bắc.

Có lẽ đối với mỗi người yêu bia, khi nhắc đến Bia hơi Hà Nội, ký ức ùa về không chỉ là hương vị đặc trưng của sản phẩm mà còn là những kỷ niệm, khoảnh khắc bên người thân, bạn bè. ; Nói chuyện, chia sẻ vui buồn nhưng chỉ với một chén Bia hơi Hà Nội, người ta như mở lòng hơn… Chính vì vậy, tự nhiên, Bia hơi Hà Nội dần trở thành một loại bia gắn kết. từng khoảnh khắc bình dị, thân thương của cuộc đời mỗi người.

Khi gặp gỡ những người thân quen, Bia hơi mang đến sự cởi mở và sảng khoái cho bạn bè. Trong những ngày kỷ niệm vui, Bia hơi chính là chất gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. Nhưng khi thưởng thức tại nhà, một ngụm Bia hơi cũng mang lại cảm giác thư thái lạ lùng… để rồi đọng lại những khoảnh khắc ý nghĩa và những kỷ niệm đáng trân trọng.

Bia tươi Hà Nội có gì đặc biệt? Để rồi khi đi xa sẽ thấy nhớ và thèm một ly bia mát lạnh với hương hoa bia thơm nhẹ. Từ những người sành ăn đến sành sỏi, ai cũng phải công nhận rằng Bia hơi Hà Nội mang một hương vị rất khác biệt. Hương vị độc đáo của bia đến từ việc làm lạnh sâu, đảm bảo nhiệt độ hoàn hảo từ nhà máy đến bàn ăn. Dòng bia tươi mới được rót trực tiếp từ bom vào cốc, tràn ra một lớp bọt mịn. Khi nâng chén thưởng thức ngụm đầu tiên, một cảm giác sảng khoái, mát lạnh dâng trào khiến bao lo toan thường ngày tan biến.

Với Bia hơi Hà Nội – một thương hiệu ra đời và phát triển cùng với những thăng trầm của Thủ đô ngàn năm văn hiến – sự thay đổi cũng từng ngày, những sản phẩm mới của Bia hơi Hà Nội đã được ra mắt và phổ biến trên thị trường. để “Nét văn hóa” này ngày càng đẹp hơn, gần gũi hơn với mọi thế hệ.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.