Bill Gates lần đầu làm sáng tỏ giai thoại “thấy 100 đô rơi mà không nhặt được”

Hưởng thụ
Rate this post

Năm 1992, Bill Gates lần đầu tiên vươn lên vị trí người giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính 6,3 tỷ USD. Đồng thời, một giai thoại nổi tiếng về vị tỷ phú này cũng được lan truyền khắp thế giới, đó là: “Nếu Bill Gates nhìn thấy tờ 100 USD bị rơi trên mặt đất, ông ấy sẽ phớt lờ và không nhặt nó lên tờ tiền đó, bởi vì trong Bill Gates phải mất thời gian cúi xuống và nhặt lại tờ tiền bị đánh rơi, ông ấy đã kiếm được hơn 100 đô la. “

Giai thoại về “Bill Gates và tờ 100 USD bị đánh rơi” đã được lưu truyền khắp thế giới từ rất lâu trước khi Internet trở nên phổ biến (Ảnh: Unilad).

Vậy thực hư về giai thoại này như thế nào? Chính Bill Gates đã lên tiếng giải mã giai thoại nổi tiếng này.

Theo đó, Bill Gates mới đây đã tham gia một cuộc hỏi đáp trực tuyến trên mạng xã hội Reddit. Một người dùng Reddit đã hỏi liệu Bill Gates có nhặt hóa đơn lên không nếu anh ta nhìn thấy tờ 100 USD rơi xuống đất.

“Tất cả những suy nghĩ của tôi về tiền đều được hình thành vào thời điểm mà 100 đô la thực sự là một số tiền đáng kể. Bạn biết đấy, nếu tờ 100 đô la ở đó có nghĩa là nó đã thuộc về nó. Có thể người đánh rơi tiền sẽ khá khó chịu vì bị mất 100 đô la, vì vậy bạn cần phải nhặt nó lên, tìm chủ nhân của tờ tiền và trả lại cho họ, “Bill Gates trả lời. Reddit câu hỏi của người dùng.

“Tuy nhiên, tôi cũng có thể nhặt được tờ 100 đô la đó và đưa cho tổ chức từ thiện, bởi vì ở đó, 100 đô la thực sự mua được khá nhiều thứ hữu ích”, Gates nói thêm.

Câu trả lời của Bill Gates đã khiến nhiều người dùng Reddit thích thú. Nhiều người cho biết họ mãn nguyện khi giai thoại nổi tiếng về Bill Gates cuối cùng cũng có lời giải đáp.

“Thật tuyệt nếu bạn cố gắng tìm ra chủ nhân của tờ tiền bị mất để trả lại. Tôi nhớ cách đây vài năm, vợ chồng tôi đang mua sắm ở một cửa hàng tiện lợi và đánh rơi một số tiền. May mắn thay, một người khách khác đã nhặt được và trả lại” điều đó đối với chúng tôi, điều đó khiến chúng tôi rất vui và cảm động vì những người tốt vẫn ở bên cạnh “, một người dùng Reddit bình luận.

Bill Gates đã tham gia một buổi hỏi đáp trực tuyến trên mạng xã hội Reddit chỉ vài ngày sau khi ông cho biết sẽ chi thêm 20 tỷ USD để ủng hộ quỹ từ thiện mang tên mình và vợ cũ, Bill & Melinda Gates, nhằm giúp thế giới đối phó với các vấn đề hiện tại như tái thiết sau đại dịch, bất bình đẳng giới, xóa đói giảm nghèo, biến đổi môi trường và cuộc khủng hoảng do chiến tranh giữa Nga và Ukraine.

Bill Gates cho biết mục tiêu của ông trong tương lai là thoát khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới, vì ông dự định dành toàn bộ tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

Bill Gates hiện là người giàu thứ 4 thế giới, với khối tài sản ước tính 122,4 tỷ USD.

Theo Reddit / SoMag

Leave a Reply

Your email address will not be published.