Bình Phước: Xả ba hồ thủy điện, vùng hạ du cần phòng lũ | Môi trường

Rate this post

Hồ thủy điện xả lũ. Hình minh họa. (Nguồn: Xuân Triều / TTXVN)

Hiện cả 3 hồ thủy điện gồm Thác Mơ, Cần Đơn và Srok Phu Miêng của tỉnh Bình Phước đã tích nước về mức thiết kế. Trong khi lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn, buộc đơn vị vận hành phải xả lũ để đảm bảo an toàn hồ đập.

Theo số liệu quan trắc ngày 28/9 của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hồ thủy điện Thác Mơ đã đạt cao trình 216 / 218m.

Trong khi hiện lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về hồ là 362 m3 / s, lưu lượng nước qua động cơ tuabin là 251 m3 / s, buộc đơn vị vận hành phải xả lũ với lưu lượng 120 m3 / s.

Hồ thủy điện Cần Đơn đạt dung tích tích nước cao 108,9 / 110 m, trong khi lượng nước từ thượng nguồn đổ về hồ hơn 505 m3 / s buộc đơn vị vận hành phải xả lũ với lưu lượng 230 m3 / s.

[Ứng phó với bão số 4-Noru: Thủy điện Buôn Kuốp sẽ xả tràn]

Hồ thủy điện Srok Phu đã tích nước đạt 71,94 / 72m. Trong khi lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về các hồ là 502 m3 / s nên đơn vị vận hành đã xả lũ với lưu lượng 194 m3 / s.

Với việc xả lũ của 3 hồ thủy điện trên, người vùng hạ lưu Sông Bé trên địa bàn tỉnh Bình phước cần phải đề phòng lũ lụt.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, ngày 28/9, toàn vùng tiếp tục có mưa rào nhiều nơi, rải rác có mưa vừa, mưa to và dông vài nơi, có nơi mưa rất to; Lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm; trời mưa thì xảy ra bão sét và gió giật mạnh; đề phòng ngập úng vùng trũng thấp.

PV (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment