Bộ ảnh áo tắm 2 mảnh của Thẩm Thúy Hằng gây chấn động người Sài Gòn như thế nào?

Rate this post

Cố nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu – chủ tiệm nhiếp ảnh Viễn Kính là người chụp nhiều ảnh nghệ sĩ ngôi sao nhất Sài Gòn trước 1975. Chính ông là người đã tạo ra những bức ảnh trong trang phục áo tắm của sao Thắm. Thúy Hằng (người được coi là hoa khôi của các mỹ nhân Sài thành thời bấy giờ). Sinh thời, Đinh Tiến Mậu từng kể về cơ duyên chụp được những bức ảnh được coi là đột phá lúc bấy giờ.

Ông Mậu từng chia sẻ, ngôi sao Thẩm Thúy Hằng là một trong những khách quen của tiệm Viễn Kính. Thẩm Thúy Hằng có vẻ đẹp khá đa dạng, vừa truyền thống vừa hiện đại. Chính vì vậy, không chỉ gắn bó với tà áo dài, “Người đẹp Bình Dương” còn biến hóa với những bộ cánh sành điệu khoe thân hình quyến rũ. Trong thâm tâm, Thẩm Thúy Hằng cũng có vòng eo thon gọn, thân hình mảnh mai và 3 vòng khá chuẩn nên Thẩm Thúy Hằng diện trang phục nào cũng đẹp.

Bộ ảnh áo tắm 2 mảnh của Thẩm Thúy Hằng gây chấn động người Sài Gòn như thế nào?  - Đầu tiên

Bộ ảnh áo tắm 2 mảnh của Thẩm Thúy Hằng gây chấn động người Sài Gòn như thế nào?  - 2

Thẩm Thúy Hằng qua tay Đinh Tiên Mậu

Tuy nhiên, để tôn thêm vẻ đẹp của “Người đẹp Bình Dương”, trong một buổi chụp ảnh lịch, ông Đinh Tiến Mậu đã mạnh dạn đề nghị Thẩm Thúy Hằng chụp ảnh với áo tắm 2 mảnh.

“Khi nghĩ ra ý tưởng này, tôi vẫn lo lắng Thẩm Thúy Hằng không chấp nhận vì quan điểm thời đó còn rất cũ. Nhưng không ngờ, cô ấy đồng ý ngay, và sẵn sàng làm mẫu, tạo dáng cho tôi trong trang phục áo tắm 2 mảnh. Để có một bộ ảnh áo tắm hấp dẫn, quyến rũ Thẩm Thúy Hằng đã phải nghiên cứu nhiều ảnh trên thế giới để tìm ra người đẹp, cách trình bày sao cho phù hợp để người xem trong nước chấp nhận. Được chứ”- ông Đinh Tiến Mậu nói như vậy.

Bộ ảnh áo tắm 2 mảnh của Thẩm Thúy Hằng gây chấn động người Sài Gòn như thế nào?  - 3

Bìa lịch tháng 1 năm 1967 được ví như “quả bom gợi cảm” của “Người đẹp Bình Dương” của Đinh Tiến Mậu.

Bộ ảnh lịch năm 1967 với hình ảnh minh tinh Thẩm Thúy Hằng khi ra mắt đã gây sốc cho người xem bởi đây là lần đầu tiên người đẹp nổi tiếng trong nước xuất hiện trên ảnh lịch với trang phục áo tắm 2 mảnh. Đã có nhiều ý kiến ​​chỉ trích cho rằng những bức ảnh này không phù hợp với thuần phong mỹ tục, nhưng cũng có ý kiến ​​cho rằng đây là bộ ảnh mà “Người đẹp Bình Dương” phô diễn vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Nhiều người đã mua bộ lịch của Thẩm Thúy Hằng.

Cũng từ những bức ảnh đó, nhiều người đã ví Thẩm Thúy Hằng như “Marilyn Monroe của Việt Nam” để sánh ngang với huyền thoại Hollywood cùng thời. Và vẻ đẹp của “Người đẹp Bình Dương” được tôn vinh lên một tầm cao mới, đến mức người Sài Gòn thường ví “Đẹp như Thẩm Thúy Hằng” khi nói về vẻ đẹp của một thiếu nữ nào đó.

Bộ ảnh áo tắm 2 mảnh của Thẩm Thúy Hằng gây chấn động người Sài Gòn như thế nào?  - 4

Nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu (ảnh chụp năm 2017)

Nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu sinh ra tại làng Lai Xá (Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội). Năm 1948, ông cùng gia đình chuyển vào Sài Gòn ở tuổi 13. Tại đây, ông học nghề và làm việc tại tiệm ảnh Vân Vân. Sau đó, anh tự khởi nghiệp, nhưng phải đến khi mở Viễn Kinh, nhiều người mới biết đến tay nghề của anh. Trong sự nghiệp của mình, Đinh Tiến Mậu đã chụp hơn 5.000 bức chân dung của nhiều nghệ sĩ ở Sài Gòn.

Leave a Comment