Gợi ý 6 loại hoa trang trí phòng khách mang nhiều ý nghĩa về tài lộc, tình duyên, may mắn và phúc lành.

Rate this post

Hoo nó

Hoa sen tượng trưng cho sự hoàn mỹ và thuần khiết, rất được ưa chuộng trong phong thủy. Loài hoa này còn được coi là tượng Phật, thường xuất hiện trong các công trình kiến ​​trúc Phật giáo. Hoa sen còn được dùng làm chỗ ngồi cho Đức Phật ngồi. Vì vậy, loài hoa này không chỉ thích hợp để trưng trong nhà mà còn thường được dùng để thắp hương trên bàn thờ gia tiên, thần linh.

Gợi ý 6 loại hoa trang trí phòng khách mang nhiều ý nghĩa về tài lộc, tình duyên, may mắn và phúc lành - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loài hoa không dễ bố trí nhưng với màu sắc đa dạng và vẻ đẹp tinh tế, hoa đồng tiền vẫn là một lựa chọn khá phổ biến cho phòng khách. Nếu muốn xếp hoa đồng tiền, có một số cách khá đơn giản, chẳng hạn bạn có thể cắm xen kẽ hoa đồng tiền với các loại hoa khác trong một chiếc bát tròn với sự hỗ trợ của bọt biển.

Hoặc nếu chỉ dùng hoa đồng tiền thì nên chọn những lọ hoa thủy tinh kiểu cổ để hoa đồng tiền trở nên tươi tắn hơn. Một mẹo nhỏ giúp những cành hoa đồng tiền luôn thẳng đứng trong chiếc bình mà bạn cắm là chọn những thanh tre, kim loại nhỏ xíu để cắm vào bên trong thân hoa để tạo độ uốn cần thiết.

hoa tốt lành

Nhắc đến những loài hoa mang lại may mắn, tài lộc cho ngày Tết không thể không nhắc đến hoa cát tường. Loài hoa tốt lành tượng trưng cho sự may mắn đúng như tên gọi của nó.

Về mặt phong thủy, loài hoa đẹp như chính cái tên của nó, tượng trưng cho sự may mắn, tươi trẻ và tràn đầy sức khỏe.

Gợi ý 6 loại hoa trang trí phòng khách mang nhiều ý nghĩa về tài lộc, tình duyên, may mắn và phúc lành - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự lãng mạn và tình yêu. Ngoài ra, loài hoa này còn được coi là hình ảnh ẩn dụ cho vẻ đẹp nữ tính. Theo các thầy phong thủy, gia chủ có thể bày hoa mẫu đơn trong phòng khách, nhưng không nên để tranh có hoa mẫu đơn trong phòng ngủ để tránh chuyện ngoại tình.

Hoa thủy tiên vàng

Trong văn hóa Trung Quốc, năng lượng của hoa thủy tiên vàng được cho là ban cho tài vận và sự nghiệp. Loài hoa này thường được dùng làm “phương thuốc” trong phong thủy, giúp gia chủ vượt qua khó khăn trong công việc để thăng tiến. Một chậu hoa thủy tiên trong phòng khách không chỉ giúp không gian sống ngập tràn sắc màu mà còn giúp trừ tà, mang lại điềm lành và thịnh vượng cho gia đình.

Gợi ý 6 loại hoa trang trí phòng khách mang nhiều ý nghĩa về tài lộc, tình duyên, may mắn và phúc lành - Ảnh 3.
Hình minh họa: Internet

bông hồng đỏ

Hoa hồng đỏ được coi là “nữ hoàng của các loài hoa” khi nở quanh năm, kèm theo ý nghĩa hạnh phúc ngập tràn, vĩnh cửu.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment