Bộ Công an không nhận hoa nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống.

Rate this post

Tin tức 24h mới nhất ngày 13/8/2022. Cập nhật tin tức thời sự 24h nóng nhất ngày 13/8/2022 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Bộ Công an không nhận hoa, tiếp khách nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống.

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022) và Kỷ niệm 17 năm Ngày truyền thống toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 – 19/8). -2022), Bộ Công an đã có thông báo về việc này.

Theo đó, Bộ Công an chủ trương không tổ chức chiêu đãi khách, không tổ chức nhận hoa chúc mừng tại trụ sở Bộ và Công an các đơn vị, địa phương. Việc này được thực hiện theo đúng Chỉ thị 45 / CT-TW, ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị, Nghị định 111/2018, Chỉ thị 30 / CT-TTg, ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong thông báo, Bộ Công an mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương trên.

Hình minh họa.

Lực lượng Công an nhân dân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. , tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lực lượng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Không coi Covid-19 là một bệnh lưu hành

Theo báo cáo của Bộ Y tế, hiện nay, việc công bố hết dịch Covid-19 có những thách thức sau:

Thứ nhất, trong trường hợp xuất hiện một biến thể mới, nguy hiểm hơn, có khả năng làm giảm hiệu quả của vắc xin hoặc giảm khả năng miễn dịch, gây gia tăng số ca bệnh nặng hoặc tử vong, thì dịch có nguy cơ bùng phát mạnh, trên một quy mô lớn. rộng, vượt quá khả năng của hệ thống y tế;

Khi hết dịch, không áp dụng các cơ chế, chính sách đặc thù trong phòng, chống dịch như nghiên cứu, sản xuất, mua bán, tiếp nhận, cấp phép, sử dụng vắc xin, trang thiết bị y tế, thuốc. sinh phẩm y tế, phương tiện bảo vệ cá nhân … trong tình huống khẩn cấp sẽ ảnh hưởng đến việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Thứ hai, việc huy động sự tham gia của chính quyền các cấp, các tổ chức, đoàn thể, huy động sự tham gia của doanh nghiệp và người dân sẽ không còn được quan tâm đúng mức; người dân có thể có tâm lý chủ quan, lơ là, không chủ động các biện pháp phòng, chống dịch; việc kích hoạt lại các biện pháp hành chính và xã hội sẽ bị động.

covid
Hình minh họa.

Hiện WHO vẫn cảnh báo Covid-19 là đại dịch toàn cầu; Tại Việt Nam, số ca mắc và tử vong vẫn được ghi nhận và có xu hướng gia tăng trở lại. Các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đang được triển khai linh hoạt để kịp thời áp dụng khi có tình huống nguy hiểm hơn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, việc duy trì công bố dịch Covid-19 như hiện nay đảm bảo sự quan tâm và huy động nguồn lực của dư luận. toàn bộ hệ thống chính trị – xã hội vào cuộc chống dịch.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia, các tổ chức trong nước và quốc tế thường xuyên cập nhật, đánh giá tình hình để có những điều chỉnh phù hợp, không bị động trước những diễn biến mới của tình hình. mô hình bệnh tật.

Mưa lũ làm 3 người chết, 4 người mất tích

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, trong những ngày qua, ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa lớn, gây thiệt hại nặng nề về người.

Tính đến đầu giờ chiều 12/8, lũ ở miền núi phía Bắc đã khiến 3 người chết và 4 người mất tích. Cụ thể, 3 người chết do mưa lũ tại tỉnh Hòa Bình. Bốn người bị lũ cuốn trôi, hai người ở tỉnh Lào Cai và Phú Thọ, hai người ở tỉnh Hòa Bình.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến tử vong và mất tích là do bất cẩn như bị lũ cuốn trôi khi qua suối, nước ngầm tràn, trẻ em bị đuối nước.

mua 3 người phù hợp 4 người phù hợp 1
Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập nặng sáng 12/8 (Ảnh: VNN)

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ, đặc biệt là thiệt hại đáng tiếc về người, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai quốc gia khuyến cáo các tỉnh miền núi phía Bắc không cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn đường bị ngập sâu. , Đã chia ra.

Ngoài ra, các tỉnh, thành phố quản lý, trông coi, không để trẻ em vui chơi, đi lại trong vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai cũng yêu cầu tăng cường thông tin kịp thời đến người dân về tình hình mưa lũ để kịp thời phòng tránh.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Việt Hương (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-thoi-su-moi-nong-nhat-138-bo-cong-an-khong-nhan-hoa-dip-ky-niem-77-nam -right-truyen-thong-a547686.html

Leave a Comment