Bộ đội Biên phòng Ninh Thuận kiên quyết không để người dân ở lại trên tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản

Rate this post

Biên giới – Ngày 27/9, để chủ động ứng phó với bão số 4 với mục tiêu giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả phương châm “4 trên tại chỗ ”(chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật chất tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và nguyên tắc phòng, chống. ứng phó kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả, không được chủ quan, lơ là.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Đông Hải tuyên truyền, thông báo lệnh cấm biển của UBND tỉnh tại cảng cá Ninh Chữ, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Linh Kiên

Trước đó, chiều 26/9, UBND tỉnh Ninh Thuận có công văn khẩn số 4205 / CĐ-UBND về việc triển khai công tác phòng chống bão số 4, cấm tàu ​​thuyền ra khơi đánh bắt hải sản. . và hoạt động trên biển kể từ 18h cùng ngày để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân. Đồng thời, các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức bắn pháo cảnh báo bão tại các vị trí quy định.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận hiện có 2.489 tàu cá / 15.112 lao động trên biển; Tính đến 11 giờ ngày 27-9, toàn tỉnh có 2.141 phương tiện tàu thuyền neo đậu tại các cảng trên địa bàn tỉnh; có 358 phương tiện, 3.372 ngư dân của tỉnh đang hoạt động trên biển và neo đậu ngoài tỉnh.

Cụ thể, có 60 phương tiện và 514 ngư dân của tỉnh đang hoạt động trên biển vùng biển Ninh Thuận; Vùng biển Bình Thuận có 90 phương tiện, 895 ngư dân; Vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu có 39 phương tiện, 452 ngư dân; Sóc Trăng có 8 phương tiện, 67 ngư dân; Kiên Giang có 150 phương tiện và 1.430 ngư dân.

Không có phương tiện nào nằm trong vùng nguy hiểm. Các phương tiện đang hoạt động trên biển đã nhận được thông tin về bão số 4 để có phương án chủ động tránh.

Đồn Biên phòng Phước Diêm phối hợp với các lực lượng tuyên truyền, thông báo lệnh cấm biển của UBND tỉnh tại cảng cá Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Linh Kiên

Đại tá Nguyễn Huy Toàn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Ninh Thuận cho biết, để đảm bảo neo đậu tránh trú bão an toàn, đơn vị đã tổ chức các tổ phối hợp với các lực lượng, địa phương tổ chức cứu nạn. Kéo, di chuyển phương tiện neo đậu tại các bến đò ngang vào bờ an toàn, bố trí neo đậu hợp lý, tránh va chạm, kiên quyết không để người ở trên tàu, phương tiện thủy nội địa, lồng bè nuôi trồng thủy sản trước 11 giờ ngày 27-9.

Các lực lượng đã tổ chức giúp dân hỗ trợ 22 căn nhà, bố trí neo đậu cho 1.223 phương tiện, kêu gọi 313 phương tiện với 1.824 ngư dân vào bờ tránh trú bão; tuyên truyền, vận động 852 lao động trên các bè nuôi trồng thủy sản vào bờ tránh trú bão.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Dinh tuyên truyền ngư dân cam kết không vào lồng bè nuôi trồng thủy sản. Ảnh: Linh Kiên
Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải tuyên truyền ngư dân không vào lồng bè nuôi trồng thủy sản. Ảnh: Linh Kiên

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đông Hải giúp dân hỗ trợ làm nhà. Ảnh: Linh Kiên

Về phía Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Thuận, để chủ động ứng phó với bão số 4, các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Thuận đã và đang triển khai, duy trì lực lượng với 140 cán bộ, chiến sĩ, phương tiện gồm 2 xuồng tuần tra, 7 ca nô, 8 chiếc xe đã sẵn sàng để đối phó với các tình huống.

Các đồn, trạm biên phòng đã tổ chức kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn; tuyên truyền cấm tàu ​​thuyền ra khơi đánh bắt, hoạt động trên biển theo Công văn của UBND tỉnh …

Linh Kiên

Leave a Comment