Bỏ việc ở bệnh viện công, bác sĩ về Tiền Giang làm phòng khám tư

Rate this post

Bỏ việc ở bệnh viện công, bác sĩ về Tiền Giang làm phòng khám tư - Ảnh 1.

Bảng thông tin tại phòng khám đa khoa Sài Gòn Gò Công, có tên nhiều bác sĩ đến từ các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM – Ảnh: T. DƯƠNG

Thứ Hai, ngày 12/9, lúc 6h sáng, tại phòng khám đa khoa Sài Gòn Gò Công (số 6/5 Nguyễn Trọng Đán, khóm 4, phường 3, thị xã Gò Công, Tiền Giang), nhiều bệnh nhân đã ngồi kín chỗ. chờ trước phòng khám.

Mỗi ngày có một bác sĩ công trong phòng khám tư nhân

Lịch khám bệnh tại đây ghi rõ tên nhiều bác sĩ (BS) đến từ các bệnh viện công lập trên địa bàn TP.HCM. Mục lịch nội soi ghi BS CK1 Hữu An (Thứ 2, 3, CN), BS CK1 Xuân Tú (Thứ 4), BS CK2 Xuân Trường (Thứ 5, Thứ 7), BS Lê Minh (Thứ 6). Theo tìm hiểu, cả 4 bác sĩ này đều đang công tác tại Bệnh viện TP Thủ Đức.

Đến gần 8h cùng ngày, bác sĩ An có mặt và bắt đầu thăm khám cho bệnh nhân ung thư. Sau đó, bác sĩ An vào phòng nội soi. Chúng tôi đã đăng ký khám u nang cổ. Bác sĩ An chỉ định siêu âm.

Nhìn kết quả siêu âm, bác sĩ An nhận xét, u nang này nhỏ, không cần phẫu thuật nhưng cần theo dõi định kỳ 6 tháng / lần, nếu muốn có thể châm kim để xét nghiệm tế bào. Bác sĩ An cho biết lịch làm việc của ông tại phòng khám này vào thứ 2, 3 và chủ nhật.

Lúc hơn 7h sáng ngày 15/9 (thứ 5), bác sĩ CK2 Nguyễn Xuân Trường – phó khoa ung bướu Bệnh viện Thủ Đức – đã có mặt tại phòng khám đa khoa Sài Gòn Gò Công để khám ung bướu và nội soi cho bệnh nhân. . Bác sĩ Trường tiến hành tiểu phẫu cho một bệnh nhân, sau đó đến phòng khám 14 kiểm tra ung thư và sang phòng bên để nội soi cho bệnh nhân.

Ngày 21-9, chúng tôi mới hẹn gặp ông Lê Minh Trí, giám đốc Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Gò Công. Ông Trí cho biết phòng khám đã hoạt động hơn hai năm. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Lai Cần cũng nằm trong chuỗi liên kết với phòng khám này.

Theo ông Trí, trong tuần, bác sĩ An có ba lần khám tại phòng khám ở Gò Công, thỉnh thoảng ông đến phòng khám Lai Cần khám một lần. Tương tự, bác sĩ Trường khám hai lần tại phòng khám Gò Công và một buổi (thứ sáu) tại phòng khám Lai Cần.

Theo ông Trí, một ngày khám bệnh, bác sĩ sẽ được trả 1,5 triệu đồng. Ngoài số tiền “cứng” này, các bác sĩ còn được trả thêm một khoản dựa trên lượng bệnh nhân đến khám trong ngày.

Được gọi là bất ngờ, bác sĩ không được tìm thấy ở đâu

Sáng 27-9, chúng tôi đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Thủ Đức. Khi được thông tin về việc có 4 bác sĩ của bệnh viện bỏ ngang công việc tại bệnh viện để đến phòng khám tư nhân khám bệnh và hôm nay là ngày làm việc của bác sĩ An tại phòng khám tư này, ông Vũ Trí Thành, phó giám đốc điều hành Thu. Bệnh viện Thủ Đức đề nghị bà Trần Thị Thủy Tiên, Phó trưởng phòng tổ chức cán bộ của bệnh viện xuống kiểm tra tại khoa ung bướu xem bác sĩ An còn làm việc hay không.

Trực thuộc khoa, hiện bác sĩ An không có mặt tại khoa.

Khi bà Thủy Tiên gọi điện cho bác sĩ An (và bật loa ngoài cho mọi người nghe), bà Thủy Tiên hỏi: “Hôm nay bác sĩ An có xin nghỉ để báo cáo trưởng khoa không?”. “Thứ ba tôi không làm việc ở bệnh viện, chỉ cho uống thuốc rồi về nhà” – bác sĩ An trả lời.

Anh Thành hỏi: “Sáng nay, anh ghi thuốc chưa?”. “Có hồ sơ …”, bác sĩ An trả lời. Anh Thành đề nghị bác sĩ An có mặt tại bệnh viện ngay, bác sĩ An hẹn khoảng 1 tiếng sau sẽ có mặt vì “việc nhà”. Hơn 1 giờ 20 phút sau, bác sĩ An vẫn chưa có mặt tại bệnh viện. Cũng không có hồ sơ nào được BS An ký ngay trong ngày.

Bà Thủy Tiên cho biết, bệnh viện đã kiểm tra hồ sơ xin phép hành nghề ngoài giờ của tất cả các bác sĩ trong bệnh viện. Cả 4 BS mà PV đưa tin Thiếu niên Không có đơn xin phép đi làm thêm ở tỉnh.

Theo ông Thành, sáng 28/9, bộ phận nhân sự của bệnh viện đã làm việc với 4 bác sĩ này. Cả 4 bác sĩ đều viết tường trình và thừa nhận có tham gia khám bệnh tại phòng khám Sài Gòn Gò Công. Trung bình một tuần, BS Trường khám 2-3 ngày, hai BS còn lại chỉ khám 1 buổi / tuần.

BS Trường bắt đầu xuống khám từ hai tháng trước, các BS còn lại bắt đầu làm việc từ tháng 3 năm 2022. Cả 4 BS đều thừa nhận mình sai và đưa ra lý do kinh tế khó khăn.

Ông Thành cho biết sắp tới, bệnh viện sẽ thành lập các đoàn thường xuyên để kiểm tra việc chấp hành giờ giấc, quy định của bệnh viện. Bệnh viện cũng sẽ triển khai chấm công vân tay 2 lần / ngày. Bệnh viện cũng sẽ xử lý nghiêm những trường hợp này.

Có nhiều bác sĩ khác cũng đang trốn việc?

Theo ông Lê Minh Trí, phòng khám ông phụ trách không chỉ có sự cộng tác của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Thủ Đức mà còn nhiều bệnh viện công lập khác trên địa bàn TP.HCM. Mỗi ngày, xe cấp cứu của phòng khám sẽ đón 8-9 bác sĩ từ TP.

Nhiều phòng khám khác cũng đang làm theo cách này.

Tại sao bác sĩ K. nghỉ việc?Tại sao bác sĩ K. nghỉ việc?

TTO – Cho rằng mình không tự ý “nghỉ việc”, bác sĩ TCK mong muốn Sở Y tế Cà Mau rút lại văn bản yêu cầu các cơ sở y tế không tiếp nhận mình.

Leave a Comment