Bún bò Huế có trong thực đơn học đường ở Nhật Bản

Rate this post

Học sinh thành phố Saijo (Nhật Bản) ăn trưa với bún bò Huế (Ảnh chụp ngày 26/4- Nguồn: Ehime Shimbun)
Học sinh thành phố Saijo (Nhật Bản) ăn trưa với bún bò Huế (Ảnh chụp ngày 26/4- Nguồn: Ehime Shimbun)

Phở bò – một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam – được giới thiệu vào bữa trưa của 35 trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Saijo (tỉnh Ehime, Nhật Bản), ngày 26/4.

Nhiều em ở trường tiểu học Saijo, một trong những trường đưa bún bò vào thực đơn bữa trưa, nhận xét sau khi thưởng thức món ăn đặc sản của cố đô Huế: “Sợi bún mềm, nhiều rau nên rất dễ ăn. “

Trước đó, ông Toshihisa Tamai – Thị trưởng thành phố Saijo đã đến thăm các em học sinh lớp 4 tại một trường tiểu học ở Saijo và giới thiệu về Huế – thành phố đã thiết lập quan hệ hữu nghị với Saijo vào năm 2018. Đây cũng là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục giữa hai thành phố. trong suốt 4 năm xây dựng mối quan hệ. Theo dõi Tin tức yahoo, Khoảng 500 học sinh trường này đã chọn bún bò Huế để ăn trưa.

Sau đó, phở bò xuất hiện rất nhiều trên các bản tin báo chí, đài truyền hình của xứ sở hoa anh đào. Truyền thông Nhật Bản mô tả bún bò là đặc sản của thành phố Huế, nguyên liệu chính là bột gạo và thịt bò. “Mình thấy món này rất ngon, mặc dù hơi cay”, một nữ sinh cho biết trong một cuộc phỏng vấn sau bữa ăn.

Một nam sinh khác cho biết rất vui khi lần đầu tiên được trải nghiệm món ăn Việt Nam và mong muốn một ngày nào đó sẽ được đến thăm thành phố Huế. Một số sinh viên cho biết món ăn này trông giống ramen Nhật Bản nhưng sợi mì nhỏ hơn và muốn thử lại lần sau.

Nhiều món ăn Việt Nam được người nước ngoài yêu thích

Leave a Comment