Bước tiến mới của Thùy Linh

Rate this post

Dù chỉ được xếp hạt giống số 5 tại Yonex Bỉ International 2022 nhưng Thùy Linh (hạng 54 thế giới) đã có màn trình diễn thuyết phục. Ở vòng 1/16, Thùy Linh đánh bại V.Sandorhazi chỉ sau 29 phút với tỷ số cách biệt 21-13 và 21-12. Sau đó, Thùy Linh vượt qua đối thủ người Thái Lan là T.Nithiittikrai với tỷ số 21-9, 21-15. Thùy Linh thực sự gặp khó ở tứ kết khi phải đối đầu với hạt giống số 1 của nước chủ nhà L.Tân. Nhờ tâm lý thoải mái, Thùy Linh thắng L.Tân 24-22 ở set 1 và hạ gục đối thủ này 21-15 ở set 2. Ở bán kết, Thùy Linh thắng L.Lam (Malaysia) 21-19 và 21 – 3, trước khi đánh bại “hiện tượng” H.Mizui (Nhật Bản, hạng 135 thế giới) trong trận chung kết với tỷ số 2-0 (21-19, 21-16) để lên ngôi vô địch.

Với chiến thắng này, Thùy Linh trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên vô địch giải cầu lông tổ chức tại Bỉ. Ngoài ra, Thùy Linh giành được giải thưởng 2.000 USD, được cộng thêm 4.000 điểm thưởng và lọt vào top 50 thế giới. Đây là danh hiệu vô địch thứ 3 trong sự nghiệp của Thùy Linh ở cấp độ Thách đấu, sau 2 lần vô địch giải cầu lông quốc tế Bangladesh 2018 và 2019. Chia sẻ về hành trình giành chức vô địch, Thùy Linh cho biết. : “Trước khi tham dự giải đấu tại Bỉ, tôi đã có sự chuẩn bị kỹ càng khi thi đấu các giải ở Đài Loan (Trung Quốc), Singapore hay SEA Games 31. Giải đấu ở Bỉ có mức độ cạnh tranh không quá lớn và đối thủ cũng không quá. to lớn. Điều này khiến tôi tự tin hơn. Trận đấu với L.Tan thực sự khó khăn vì tôi đã thua đối thủ này. Nhưng tôi tự trấn an mình sẽ vượt qua khó khăn đúng lúc và chiến thắng. Thành công tại giải đấu này sẽ giúp tôi thêm tự tin khi hướng đến Giải Cầu lông Việt Nam mở rộng 2022 sẽ khởi tranh tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 27 tháng 9. “

Đánh giá về màn trình diễn của Thùy Linh, ông Lê Thanh Hà, Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cho biết, dù giải đấu này không có tính cạnh tranh cao nhưng Thùy Linh đã biết cách vượt qua áp lực đúng lúc. “Về chuyên môn, Thùy Linh có thể chơi ngang ngửa với các tay vợt nữ từ tốp 10 đến 20 thế giới. Thể lực của Linh cũng rất tốt khi không ngại chơi kéo co trong 3 hiệp. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của Thùy Linh là tâm lý. Trước đây, Linh chơi tốt trước các tay vợt mạnh, nhưng thường mất bình tĩnh khi gặp các đối thủ hạng dưới ”, Lê Thanh Hà cho biết.

Thùy Linh hiện là tay vợt nữ số 1 Việt Nam, thường tham gia trên dưới 10 giải quốc tế trong một năm. Được biết, Tổng cục TDTT chỉ hỗ trợ kinh phí khi Thùy Linh tham dự các giải đấu quốc tế chính thức, còn các giải đấu thuộc hệ thống cúp, Thùy Linh phải trông chờ vào nguồn tài trợ từ đơn vị chủ quản Đồng Nai. và các nhà tài trợ. Theo ông Lê Thanh Hà, mỗi năm Thùy Linh cần thi đấu khoảng 15 giải quốc tế để tích lũy điểm. Tiềm năng của Thùy Linh có thể lọt vào top 20 thế giới, sau đó sẽ được xếp hạt giống ở một bảng đấu tại Thế vận hội, tăng cơ hội tiến vào tứ kết. Ông Lê Thanh Hà cho biết: “Hiện tại, Thùy Linh đang nhận học bổng 3.000 USD / năm của Liên đoàn Cầu lông Châu Á. Trong thời gian tới, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam sẽ đề xuất với Tổng cục Thể dục – Thể thao tạo điều kiện để Thùy Linh được tham dự nhiều giải đấu quốc tế hơn nữa. Tiềm năng phát triển của Thùy Linh còn rất lớn.

HỘI PHƯƠNG

Leave a Comment