Cá kho Cầu Gỗ – Món ăn truyền thống của Hà Nội | Ẩm thực

Hưởng thụ
Rate this post

Là một phần của chợ Hàng Bè (Hà Nội), ngõ Cầu Gỗ không chỉ được biết đến với nhiều mặt hàng tươi sống, mà khi đi qua đây, các bà nội trợ còn bị một mùi hương khó cưỡng đó chính là món chả cá trên con phố này.

Đến khu bán đồ chín trong chợ, thực khách không khỏi bị hấp dẫn bởi màu vàng, độ bóng của các món kho ở đây với tôm kho, thịt kho, cá kho …. Nhưng chắc chắn thực khách sẽ bị hấp dẫn nhất. và không thể cưỡng lại được món cá kho tộ ở đây bởi cả màu sắc lẫn hương vị.

[Cá kho Nhân Hậu – Món ăn truyền thống dịp Tết đến Xuân về]

Cá chép được chọn làm nguyên liệu chính cho cá kho ở đây với thịt chắc ngon, ít xương. Cá phải được chọn kỹ, tức là cá phải tươi, thường nặng từ 7 kg trở lên thì thịt mới dẻo, thớ cá trong, khi hoàn thành món ăn sẽ vô cùng bắt mắt.

Cá chép làm sạch.
Cá kho Phố Cầu Gỗ - Chuyện truyền thống của người Hà Nội với tranh 2Cá được chia thành từng miếng, thêm vào cùng với gia vị.
Cá kho Phố Cầu Gỗ - Chuyện truyền thống của người Hà Nội với tranh 3Cá được kho trong nồi gang trên bếp than hồng.
Cá kho Phố Cầu Gỗ - Chuyện truyền thống của người Hà Nội với tranh 4Với hương vị cá kho đậm đà, thịt ngọt nhưng không tanh.
Cầu Gỗ - Chuyện truyền thống của người Hà Nội với tranh 5Một quầy bán đồ nấu đặc trưng với món cá kho trên ngõ Cầu Gỗ ( Hà nội).

Cá được làm sạch, cắt khúc và kho với thịt ba chỉ, thịt nguội, nước mắm và nước dùng tự làm. Điểm đáng chú ý là cá được kho trong nồi gang trên bếp than hồng nên vẫn giữ được hương vị quê hương xưa.

Nồi cá kho liên tục trong 12 tiếng để thịt cá đủ mềm và ngấm đều gia vị, món cá kho có mùi thơm, thịt chắc, vị đậm đà mà không quá mặn.

Cá kho Phố Cầu Gỗ Nó không chỉ có mặt trong thực đơn bữa cơm của người dân Thủ đô mà còn được nhiều gia đình trên cả nước yêu thích.

Giữa tiết trời mùa đông của Hà Nội mà trên mâm cơm có đĩa cá kho thơm lừng, ăn với cơm nóng chắc hẳn sẽ rất tuyệt vời.

Trần Thanh Giang (Báo Ảnh Việt Nam / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.