Các hoạt động sôi nổi nhân kỷ niệm 104 năm ngày truyền thống

Rate this post

(Baonghean.vn) – Nhân kỷ niệm 104 năm Ngày truyền thống (18/9/1918 – 18/9/2022), Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, gồm: Đẩy mạnh phát triển chuyên môn kỹ thuật; thi đua rèn luyện sức khỏe, hướng về người bệnh.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiền thân là Bệnh viện Vinh được thành lập từ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Trải qua nhiều giai đoạn với các tên gọi khác nhau như: Bệnh viện Hồ Chí Minh, Bệnh viện I Nghệ Tĩnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan. Năm 1997, bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An…

Năm 2022 này, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã có 104 năm truyền thống (18/9/1918 – Theo Công báo 7A, B của Toàn quyền Đông Dương năm 1923).

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An: Hoạt động sôi nổi kỷ niệm 104 năm ngày truyền thống ảnh 1

Bệnh viện Vinh năm 1925. Tác giả: Trần Đình Quân

Trong các giai đoạn lịch sử, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An luôn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tỉnh và khu vực. Đến thời điểm này, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là bệnh viện cuối cùng của khu vực Bắc Trung Bộ; với quy mô 1.800 giường bệnh được giao; 1.723 cán bộ, công nhân viên có trình độ chuyên môn cao; phương tiện và kỹ thuật hiện đại. Bệnh viện đã và đang ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh, trong khu vực và cả nước bạn Lào… Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang phấn đấu đến năm 2025, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An sẽ đạt tiêu chí Phòng khám đa khoa hạng đặc biệt.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An: Hoạt động sôi nổi kỷ niệm 104 năm ngày truyền thống ảnh 2

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thực hiện ca ghép thận cho một bệnh nhân. Ảnh: Thành Chung

Kỷ niệm 104 năm ngày truyền thống, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, công nhân viên về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển Bệnh viện thông qua nhiều hình thức. Cùng với đó, Bệnh viện cũng đã đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích trong công tác khám chữa bệnh; tích cực học tập, rèn luyện, chuyển giao và triển khai các kỹ thuật mới. Các khoa, phòng, trung tâm đẩy mạnh xây dựng phong cách, thái độ phục vụ nhân dân.

Nằm trong phong trào thi đua học tập, đào tạo, chuyển giao và triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao tiên tiến được Bệnh viện Đa khoa Nghệ An triển khai là tổ chức chương trình nghiệm thu các gói chuyển giao kỹ thuật. ghép thận giai đoạn 1 và triển khai kỹ thuật ghép tạng giai đoạn 2 – ghép gan, kỹ thuật ghép tim từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An: Hoạt động sôi nổi kỷ niệm 104 năm ngày truyền thống ảnh 3
Bệnh viện Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ký biên bản khảo sát điều kiện chuyển giao kỹ thuật ghép gan, ghép tim. Ảnh: Thành Chung

Từ tháng 10/2020 đến nay, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Hữu nghị Nghệ An đã thực hiện thành công tuyệt đối 6 ca ghép thận. Việc thực hiện thành công kỹ thuật ghép thận đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự phát triển của chuyên môn kỹ thuật trong y tế nói chung cũng như lĩnh vực ghép tạng nói riêng; tạo tiền đề và triển vọng mới cho công tác ghép tạng ở Nghệ An.

PGS.TS Nguyễn Văn Hưởng – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Nghệ An cho biết: Tiếp nối thành công này, Bệnh viện Hữu nghị Nghệ An đã và đang chuẩn bị tốt các nguồn lực để mua sắm trang thiết bị. cái túi; chuẩn bị nhân lực để thực hiện đào tạo tiếp nhận kỹ thuật ghép gan, tim. Dự kiến ​​đến giữa năm 2025, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An mới thực hiện được ca ghép gan.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An: Hoạt động sôi nổi kỷ niệm 104 năm ngày truyền thống Ảnh 4

Lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tặng hoa và quà cho bệnh nhân nghèo. Ảnh: Tất Ngọc

Các hoạt động hướng về người bệnh cũng được Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tăng cường hơn nữa trong dịp này. Cụ thể, Bệnh viện đã tổ chức đêm nhạc từ thiện “Hát tặng người bệnh”; tổ chức cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân.

Tại buổi văn nghệ ngày 17/9, các cán bộ, nhân viên bệnh viện đã mang những lời ca, tiếng hát gửi đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện và người nhà bệnh nhân, tiếp thêm động lực để họ vượt qua bạo bệnh. Qua nỗi đau bệnh tật, thêm lạc quan, vui vẻ, yên tâm điều trị.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã phát động phong trào tập thể cán bộ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cho hơn 300 người. triệu đồng.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An: Hoạt động sôi nổi kỷ niệm 104 năm ngày truyền thống ảnh 5
Cán bộ, nhân viên y tế cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân. Ảnh: Tất Ngọc

Đến thời điểm này, mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa Nghệ An đang điều trị cho trên 2.000 bệnh nhân nội trú. Trong số đó, có rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ rất cần sự chung tay, hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ của các nhà hảo tâm và cộng đồng để sớm vượt qua những “tháng ngày bế tắc”, sớm trở lại cuộc sống.

Chương trình cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Nghệ An mang thông điệp “Tóc thơm sạch – ấm tình thương” – “Tất cả vì bệnh nhân thân yêu”. Trong chương trình, hơn 500 bệnh nhân đã được Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cắt tóc và gội đầu miễn phí.

Được biết, chương trình này đã được bệnh viện triển khai thường xuyên từ nhiều năm nay, mỗi quý tổ chức một lần. Đây là chương trình mở rộng cho các hoạt động nâng cao chất lượng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện. Chương trình này diễn ra trong không khí vui tươi, háo hức và đầm ấm.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An: Hoạt động sôi nổi kỷ niệm 104 năm ngày truyền thống ảnh 6

Bệnh viện tổ chức giải thể thao nhân kỷ niệm 104 năm ngày truyền thống. Ảnh: Tất Ngọc

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An cũng tổ chức giải thể thao chào mừng ngày truyền thống. Giải có 3 môn thi đấu gồm bóng đá, bóng bàn và bóng chuyền hơi; với sự tham gia của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Sản Nhi, Văn phòng Sở Y tế.

Giải thể thao nhằm tạo khí thế thi đua, duy trì phong trào tập luyện thể dục thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường đoàn kết, giao lưu, học hỏi trong cán bộ, viên chức ngành Y tế. Cùng với đó, Bệnh viện cũng đã tặng quà các thế hệ nguyên lãnh đạo bệnh viện đã nghỉ hưu, nguyên lãnh đạo các khoa, phòng.

Leave a Comment