Các lỗi phong thủy trong thiết kế căn hộ và giải pháp

Rate this post

Tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu “phần cứng” của ngôi nhà, tuy nhiên “có thiêng, có kiêng, có lành” là quan niệm cố hữu của người Phương Đông từ xa xưa, và phong thủy luôn là một yếu tố không thể bỏ qua trong thiết kế nhà ở và sinh hoạt.

Theo quan niệm phong thủy, chủ nhân căn hộ chung cư cần lưu ý một số lỗi thiết kế và cách hóa giải theo phong thủy dưới đây:

Cửa đối diện, thang máy

Theo phong thủy, nhà đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với thang máy sẽ mang lại những điều xui xẻo, có thể khiến gia đình gặp phải những rủi ro liên quan đến sức khỏe và khí huyết. Do hạn chế về không gian, một số căn hộ buộc phải thiết kế cửa đối diện trên cùng hành lang hoặc cửa đối diện.

Chuông gió đồng treo ở cửa vào căn hộ giúp dòng khí tốt lưu thông vào nhà.
Chuông gió bằng đồng treo trước cửa căn hộ giúp vận khí tốt vào nhà.

Nếu không thể thay đổi cấu trúc này, gia chủ có thể chọn cách hóa giải theo những gợi ý sau: Treo chuông gió bằng đồng trước cửa nhà: Theo quan niệm xưa, chuông gió bằng đồng sẽ xua đi tà khí, đồng thời giúp thu hút. luồng khí tốt vào nhà.

Đối với những căn hộ cuối hành lang, gia chủ có thể treo một quả cầu thủy tinh gần cửa ra vào để giúp tán khí, tránh sát khí chiếu thẳng vào nhà.

Ngắm nhìn toàn cảnh không gian căn hộ

Chỉ cần đứng ngoài cửa có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách, phòng bếp, thậm chí cả phòng ngủ… đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Dưới góc độ phong thủy, việc không có tường bao khiến ngôi nhà không giữ được tài lộc, công việc làm ăn của gia chủ vì thế mà có thể bị ảnh hưởng.

Bìlà Đẹp Lựa chọn không tồi để ngăn cách các khu vực trong nhà, vừa hiệu quả, tiết kiệm, vừa đẹp và tinh tế.
Bình phong là lựa chọn không tồi để ngăn cách các khu vực trong nhà, vừa hiệu quả, tiết kiệm, vừa đẹp mắt và tinh tế.

Những giải pháp gợi ý mà gia chủ có thể áp dụng như sau: Dùng bình phong để ngăn cách và ngăn cách từng khu vực trong nhà, có thể thiết kế quầy bar, tủ lạnh, hoặc những chi tiết có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn. cách bố trí phòng bếp khi nhìn từ bên ngoài.

Sử dụng tượng thần thái sơn cước hoặc tượng kỳ lân hướng ra cửa để hóa giải sát khí, mang lại bình an, may mắn cho gia đình.

Cửa sổ, cửa ra ban công liền kề căn hộ khác

Nhiều công trình hiện nay được bố trí liền kề với ban công và các cửa có thể mở ra vào nhau. Mặc dù thiết kế này khá thuận tiện cho việc giao lưu của gia đình nhưng lại ảnh hưởng đến sự riêng tư của căn hộ. Đặc biệt, ban công nhà liền kề cũng có thể là “miếng mồi béo bở” để kẻ gian đột nhập vào nhà bạn.

Một bức tường ngăn cách căn hộ của bạn với phần còn lại của ngôi nhà;  xung quanh, đảm bảo sự riêng tư trong quá trìh cuộc sống.
Vách ngăn giúp ngăn cách căn hộ của bạn với những ngôi nhà xung quanh, đảm bảo sự riêng tư trong quá trình sinh hoạt.

Gợi ý giải pháp: Gia chủ có thể dùng rèm che cửa sổ hoặc cửa ra ban công. Trong trường hợp muốn sử dụng ánh sáng tự nhiên, bạn có thể treo bộ ngũ phúc bằng đồng. Vật này thuộc hành kim có tác dụng hóa giải sát khí.

Nhà vệ sinh gần cửa chính

Cửa chính thường được cho là nơi đón tài lộc vào nhà theo quan niệm phong thủy của phương Đông. Vì vậy, đặt nhà vệ sinh gần khu vực này sẽ khiến cho ngôi nhà khó gặp vận may, tài lộc giảm sút, có thể gây ra nhiều điều không may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, sức khỏe con người cũng bị ảnh hưởng bởi mùi hôi khó chịu tỏa ra từ nhà vệ sinh dễ dàng phát tán khắp nơi theo hướng dẫn khí từ cửa chính.

Quạt thông gió là giải pháp hữu hiệu giúp xua tan hầu hết mùi hôi khi sử dụng nhà vệ sinh.
Quạt thông gió là giải pháp hữu hiệu giúp xua tan hầu hết những mùi hương khó chịu khi đi vệ sinh.

Gợi ý giải pháp: Gia chủ có thể lắp thêm quạt thông gió, hút mùi, đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng. Có thể sử dụng cửa bản lề thủy lực tự động đóng lại để đảm bảo không khí trong nhà vệ sinh không lưu thông ra bên ngoài.

Cửa chính và lô gia thông nhau

Đây là điều tối kỵ trong phong thủy bởi không gian trong suốt như vậy sẽ khiến vận may, tài lộc của gia đình dễ dàng “tuột” khỏi nhà. Hơn nữa, thiết kế này tuy thông thoáng, mát mẻ nhưng căn hộ rất khó kiểm soát lượng gió thổi vào, dễ gây ra các bệnh về hô hấp nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.

Các cửa là phương pháp phù hợp để ngăn cách, ngăn cách không gian trong căn hộ.
Những cánh cửa chính là giải pháp phù hợp giúp ngăn cách và ngăn cách các không gian bên trong căn hộ.

Gợi ý giải pháp: Nếu căn hộ có diện tích rộng, thoáng, gia chủ có thể bố trí tủ trang trí, bình phong, vách ngăn,… để che. Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ, hẹp có thể bố trí bàn ghế, chậu cây lớn để ngăn luồng khí đi thẳng.

Trên đây là một số sai lầm phong thủy mà các gia đình thường mắc phải trong quá trình lựa chọn và thiết kế nội thất chung cư. Những vấn đề này hoàn toàn có thể được khắc phục chỉ với một vài thay đổi nhỏ bên trong ngôi nhà của bạn. Hãy sửa ngay nếu cần thiết để đảm bảo cuộc sống bình an, may mắn và mạnh khỏe cho gia đình bạn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Comment