Các nguyên tắc xây dựng mặt tiền theo phong thủy

Rate this post

1. Hướng mặt tiền

Đây là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi xây dựng mặt tiền. Mặt tiền nhà nên quay về hướng hợp với tuổi của gia chủ để đón tài lộc và may mắn. Ngược lại, nếu mặt tiền quay về hướng xấu sẽ khiến ngôi nhà đón nhiều luồng khí xấu.

5 yếu tố sử dụng sức mạnh của hop phong thủy 1

(Ảnh: Internet)

Thông thường, hướng mặt tiền phổ biến nhất sẽ là hướng Nam / Đông Nam vì đây là hướng được cho là sẽ đón được năng lượng tốt, bên cạnh đó là đón được gió mát và ánh sáng từ mặt trời.

2. Cổng nhà

Cổng là nơi tiếp giáp trực tiếp với đường chính, mọi luồng khí tốt hay xấu sẽ từ đây mà vào nhà bạn. Vì vậy, khi thiết kế cổng, bạn nên chọn kiểu cổng khi đóng, không khập khiễng để tránh nhìn vào trong nhà. Bên cạnh đó, cổng cũng cần được xây dựng liền khối, kiên cố.

5 yếu tố sử dụng sức mạnh của phong thủy hop 2

(Ảnh: Internet)

Cần lưu ý không nên xây cổng quá lớn vì sẽ làm thất thoát tài lộc. Việc xây cổng quá nhỏ sẽ khiến những năng lượng tốt khó vào nhà, bên cạnh đó còn tạo cảm giác bí bách, bất tiện cho gia chủ.

3. Cây cối

Theo phong thủy, cây xanh là vật mang lại sinh khí, vượng khí cho ngôi nhà. Nếu có thể, bạn nên trồng một số cây cảnh trước nhà tùy theo diện tích và kinh tế của gia chủ. Về mặt thẩm mỹ, cây xanh trước nhà tạo nên một mảng xanh, tạo cảm giác mát mẻ và yên bình cho ngôi nhà của bạn.

Một số loại cây thích hợp để trang trí mặt tiền như cây trúc, trúc, cây hoa, cây cau cảnh, cây thiết mộc lan….

4. Cửa chính

Theo phong thủy, cửa chính là nơi điều khiển năng lượng đi từ bên ngoài vào ngôi nhà của bạn. Khi thiết kế cần lưu ý đến không gian xung quanh cửa chính phải được thiết kế theo nguyên tắc phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chú ý không xây cửa chính quá cao hoặc quá thấp sẽ làm mất đi sự cân đối, hài hòa cho ngôi nhà.

5 yếu tố sử dụng sức mạnh của phong thủy hop 3

(Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, không nên xây cửa chính vào nhà vệ sinh, để khí tốt đi vào mà không sót lại bất cứ thứ gì. Vì vậy khi mở cửa chính sẽ mở ra không gian rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái cho ngôi nhà.

5. Màu sắc của mặt tiền

Màu sắc mặt tiền thường được lựa chọn phù hợp với mệnh của gia chủ, không nên vì yếu tố thẩm mỹ hay sở thích cá nhân mà chọn những màu sắc kiêng kỵ với tuổi của gia chủ.

Những lưu ý khi chọn màu:

– Gia chủ mệnh Kim nên chọn các gam màu trắng, vàng, bạc.

– Gia chủ mệnh Mộc nên chọn các gam màu xanh lá cây, đen.

– Gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu đen, xanh lam nhạt.

– Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các gam màu hồng, cam.

– Gia chủ mệnh Thổ nên chọn gam màu vàng nhạt.

Leave a Comment