Các tập 11-12 – Lucifer and the Biscuit Hammer

Rate this post

Bạn biết đấy, tôi rất ngưỡng mộ Búa bánh quysẵn sàng loại bỏ hoàn toàn cấu trúc truyền thống ra khỏi cửa sổ. Sau cuộc chiến đỉnh cao (về mặt lý thuyết) của tập 10, bạn nghĩ đây sẽ là lúc để dốc sức cho một cuộc đối đầu lớn với Animus để kết thúc trận đầu tiên triều đình. Thay vào đó, chúng tôi sang số hoàn toàn và, trong khoảng 20 phút, bạn có thể thực sự quên rằng đây là một loạt trận chiến hay khi chúng tôi đi sâu vào mớ hỗn độn dính đầy gai tạo nên gia đình Asahina.

Không phải tôi đang phàn nàn – nhân vật đã thực hiện chương trình này suốt mùa giải, vì vậy bất kỳ thời gian nghỉ ngơi nào từ trận chiến tranh giành hành tinh đều là một điều đáng hoan nghênh, đặc biệt là khi điều đó có nghĩa là đào sâu vào mối quan hệ khó xử, ghẻ lạnh mà Sami có với cả gia đình cô ấy. Chúng tôi đã chạm vào người cha ít tuổi của cô ấy, vì vậy bây giờ là lúc để đối đầu với một nửa còn lại của phương trình cha mẹ rắc rối, mẹ của Samidare. Hay đúng hơn là đã đến lúc tất cả mọi người ngoại trừ Sami phải đối mặt với nó, như trong thời trang thiếu niên cổ điển, cô ấy quyết định cách tốt nhất để đối phó với những cảm xúc phức tạp là đập gạch và trốn tại căn hộ của bạn trai không phải của mình. Thành thật mà nói, đó là một động thái khá dễ hiểu, và Búa bánh quy tránh biến sự né tránh đó thành sự thất vọng cho khán giả bằng cách chuyển góc nhìn sang Hisame, đi sâu vào đầu cô ấy (theo nghĩa đen, tại một thời điểm) để giải nén những nỗi sợ hãi mâu thuẫn và cảm giác tội lỗi mà cô ấy có về em gái mình.

Như Búa bánh quy là điều sẽ không xảy ra, cuối cùng chúng ta phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc phức tạp hơi quá nhanh, nhưng như mọi khi, tôi đánh giá cao nỗ lực nghiêm túc trong việc làm cho tất cả những nhân vật này cảm thấy phức tạp và được cân nhắc. Hisame thừa nhận rằng, cho đến khi họ bắt đầu sống cùng nhau, cô ấy đã không thực sự mối quan hệ với em gái của cô ấy, và sự thật đó đã ăn mòn cô ấy ngay cả khi họ đã trở nên thân thiết hơn. Sami, trong khi đó, cảm thấy rằng đó là lỗi của cô ấy khi gia đình của họ tản ra theo chiều gió như nó đã xảy ra, và thà trốn vào trong tưởng tượng về một trận chiến cho ngày tận thế thay vì đối phó với bất kỳ điều gì trong số đó. Rốt cuộc, chẳng ích gì khi bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi rằng mẹ và chị gái bạn thầm oán hận bạn khi thế giới sẽ kết thúc trong vài tháng nữa, phải không? Tất cả đều cảm thấy tự nhiên với những gì chúng ta đã biết về những nhân vật này, và nó khiến cuộc đối đầu cuối cùng của Sami và Hisame giống như một bước đột phá thực sự. Cách giải quyết với Mama-hina hơi quá rõ ràng đối với thị hiếu của tôi, nhưng nó có ý nghĩa như một điểm khởi đầu duy nhất cho một quá trình chữa lành lâu hơn và ít kịch tính hơn sẽ phải đợi cho đến khi thế giới không còn trên bờ vực của sự hủy diệt. Thêm vào đó, có rất nhiều câu thoại và khoảnh khắc nhỏ tuyệt vời trong tập phim mà tôi không thể phàn nàn quá nhiều.

Tôi cũng thích vai trò của Yuuhi trong tất cả những điều này. Rất nhiều câu chuyện tương tự có lẽ sẽ có nam chính của chúng ta phát biểu lớn hoặc tự giải quyết vấn đề, nhưng thay vào đó, nhân vật chính u ám của chúng ta chỉ đóng vai hỗ trợ, và đó là một vai diễn phù hợp với anh ấy một cách đáng ngạc nhiên. Khi thấy Hisame lưỡng lự trong việc đối đầu với Sami, anh ta gọi lại những gì Hangetsu đã nói khi đó. Khi Sami chuẩn bị chạy trốn một lần nữa, khoảnh khắc quan trọng của anh chỉ là quyết tâm đuổi theo cô và đưa ra một bàn tay để nắm giữ. Đây không phải là vấn đề mà anh ấy có thể hoặc nên giải quyết, nhưng anh ấy có thể ở đó để mang lại sự yên tâm cho người bạn đời của mình và nhận thức đó giúp anh ấy có can đảm để tiếp cận lại các vấn đề gia đình của chính mình. Đó hoàn toàn là một vòng cung nhỏ cảm động cho Yuuhi sau khi anh ấy bị kẹt trong nền một chút, và thậm chí còn đánh dấu lần đầu tiên chúng tôi sử dụng Gối… 11 tập trong. Không chắc tôi đã thực hiện cuộc gọi đó, nhưng “I Know You” đã khiến tôi thích thú nên tôi sẽ rất thích nghe lại.

Mặc dù vậy, tập 11 mang đến tất cả những điều đã giúp tôi gắn bó với chương trình này qua những thăng trầm. Nó vẫn có một chút xáo trộn, nhưng khi chương trình này giữ trái tim của nó trên tay áo và cổ phần của nó trên mặt đất, nó xứng đáng.

Xếp hạng:Và do đó, con lắc quay trở lại đầu đối diện của vòng cung của nó và đưa chúng ta trở lại Battle Manga Land, mặc dù ít nhất lần này chúng ta dành nhiều nỗ lực hơn để khai thác sự hài hước từ nó hơn là khi chúng ta thực sự chiến đấu. Sự xuất hiện đột ngột của Anima hơi kỳ lạ, chỉ xem hai tập trước, chúng tôi đã phát hiện ra Sami là người ngồi trên ghế lái của người bạn cùng phòng linh hồn của họ, nhưng Anima bản thân cô ấy cũng đủ gây cười để bù đắp cho vẻ ngoài độc đoán kỳ lạ của mình.

Bạn sẽ nghĩ rằng Good Twin sẽ là người nhân từ và nhân từ hơn trong hai pháp sư, nhưng Anima rõ ràng đã đạt đến cấp độ thần thánh khi chỉ cho phép cô ấy sử dụng Chế độ Gremlin 24/7, và từ lâu đã bỏ qua những hạn chế của con người như “kỹ năng xã hội” và “không bắt cóc mọi người đến đấu trường liên chiều của cô ấy mà không cần cảnh báo.” Về mặt chức năng, vai trò của cô ấy chỉ là thể hiện rằng chúng ta đã đạt đến một mức độ nguy hiểm mới trong cuộc chiến với Animus và để tăng sức mạnh cho một trong những anh hùng của chúng ta, vì vậy tôi rất biết ơn Mizukami đã tìm ra cách để khiến cô ấy trở nên hài hước khi thực hiện những điều đó. các nhiệm vụ. Một Nữ thần tốt lành vô tội thì không sao, nhưng có một kẻ lập dị dị thường hơn có thể tạo ra sức mạnh giống như thần thánh thì sẽ có hương vị hơn rất nhiều. Sự hiện diện của cô ấy cũng thúc đẩy mọi người bắt đầu thử nghiệm sức mạnh của họ, và thật buồn cười khi thấy Yuuhi hoàn toàn không thuộc về yếu tố của anh ấy với tất cả những kẻ lập dị nài nỉ bạn phải nghĩ ra một cái tên hay ho cho các đòn tấn công của bạn – nếu không thì chúng sẽ không mạnh bằng! Chàng trai của chúng ta đã đạt được một số bước tiến mạnh mẽ với tư cách là một con người, nhưng có lẽ anh ấy sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái khi được sống trong làn da của một anh hùng tỏa sáng, và chúa phù hộ cho anh ấy vì điều đó.

Thật không may, vẫn có một cuộc chiến trong tập này – thực tế là hai! Và cả hai đều bú đít theo những cách mà thực sự rất xấu hổ khi chứng kiến. Thật tốt khi chúng tôi sẽ có một tập tóm tắt vào tuần tới, bởi vì các đường nối đã có thể nhìn thấy của quá trình sản xuất này bắt đầu bị sờn và làm sáng tỏ bất cứ lúc nào mọi thứ trong tập này thực sự phải di chuyển. Có một cảnh quay Yuuhi đang điên cuồng đạp xe để tự hành xác, nhưng họ phải sử dụng nó hai lần vì tôi đoán không có thời gian để thực hiện cảnh quay thứ hai. Có nhiều khung hình tĩnh, nơi các nhân vật không còn trông giống như con người và bắt đầu biến thành các cử chỉ trừu tượng của các hình đa sắc giống với chữ tượng hình hơn là các nhân vật anime. Cuộc chiến quan trọng diễn ra ở nửa sau của tập phim rất gay cấn, tôi thực sự tin rằng đó là một tác phẩm nhại lại một anime hay trước khi tôi nghĩ rằng đó là một tác phẩm nghiêm túc. Nó là baaaaaaaaaad theo cách kéo theo bất cứ điều gì đáng yêu hoặc có ý nghĩa về bộ phim xung quanh, và điều đó thậm chí không ảnh hưởng đến hiệu ứng lửa khủng khiếp mà họ sử dụng cho sức mạnh của Tarou.

Vì vậy, một lần nữa chúng ta có một cặp tập cho chúng ta thấy chất lượng rộng lớn mà bản chuyển thể này mang lại. Tôi thực sự ước mình có thể nói rằng mọi thứ sẽ được cải thiện từ đây, nhưng tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra rằng câu chuyện ngày càng trở nên phụ thuộc vào hành động của nó để mang lại những khoảnh khắc quan trọng và điều đó không thể hiện tốt lắm khi chúng ta chuyển sang nửa sau.

Xếp hạng:
Lucifer and the Biscuit Hammer hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Comment