Cách bố trí sân thượng hợp tác phong thủy thu hút tài lộc cho gia chủ

Rate this post

Sân thượng không gian trên cùng của ngôi nhà, cách bài trí, sắp xếp trên sân thượng có ảnh hưởng rộng đến toàn bộ ngôi nhà và các thành viên sống trong đó. This also is not a pick up is too many light natural light that theo phong thủy gọi là “thịnh dương”. Do vậy, khi bố trí sân thượng cần tạo ra những khoảng mát bằng cách làm thoải mái hoặc trồng tán cây xanh để cân bằng âm dương, tạo sự hài hòa cho không gian.

Một số nguyên tắc phong thủy khi bố trí sân thượng

Nhiều gia đình thường tận dụng khoảng sân thượng để gia tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà bằng cách bố trí một nửa sân, một nửa phòng thờ hoặc khu giặt phơi. Khi đó, cần lưu ý, không phóng đồ trước khu vực tâm linh vì như vậy là phạm vi cấm trong phong thủy. Bên cạnh đó, bàn thờ gia tiên nếu đặt trên sân thượng cần được kê cao, khô ráo, không gần các thùng rác; mặt bàn hướng ra ngoài, chính là không gian mở của sân thượng. Điều này được bảo đảm sẽ góp phần làm tăng tính chất tôn trọng cho không gian thờ.

Không gian sân thượng có thể là nơi nghỉ ngơi lý tưởng, xa ánh sáng cuộc sống thổi bùng, sôi động bên dưới.

Cũng có một số gia đình đặt Bồn cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ ngôi nhà trên sân thượng, cần lưu ý không đặt bồn nước giữa sân thượng bởi đó là khu vực thuộc Thổ, đồng thời không để bồn nước tràn lên phòng hay ngủ chung. Nếu bố trí tiểu cảnh núi non, tiểu cảnh nước hay trồng rau trên sân thượng, thì cần tránh đè nén lên các khu vực thờ, bếp hoặc phòng ngủ.

Các nhà phố thường có cột thu lôi từ sân thượng xuống dưới đất nhằm bảo đảm an toàn khi có sét đánh trúng ngôi nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, gia chủ cần đặt cột thu lôi ở giữa sân thượng bởi khu vực này là trung cho sơn của gia chủ và con trai trưởng trong nhà. Ngôi nhà giống như một sinh vật sống, trung tâm sân thượng biểu tượng cho đỉnh của chủ nhà, nên đặt cột thu lôi ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến não của gia chủ.

Nếu trên sân thượng có bể vỡ, gia chủ nên bố trí ở các hướng Đông, Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Bắc, đồng thời luôn đảm bảo các khu vực sẽ được dọn dẹp. Ngoài ra, hệ thống thoát nước có liên quan đến tài lộc của gia đình nên được yêu cầu theo pháp luật trường sinh và đặt ở vị trí hợp tác phong thủy để tránh ngập úng và gia tăng tài lộc.

Thượng sân cây trồng

Theo khoa học, trồng cây trên sân thượng sẽ tạo thành một lớp bản xạ ánh sáng xuống sân thượng, từ đó giảm nhiệt độ chung của ngôi nhà. Còn theo phong thủy, sân thượng là bến “dương thịnh”, nên thích hợp để trồng những loại cây có tác dụng thu hút vượng khí vào nhà.

Khi trồng cây trên sân thượng, bên ngoài chú ý đến bố cục chung, nên chọn loại cây hợp phong thủy với ý nghĩa mang lại sức khỏe, cố gắng tài vận và giúp sự nghiệp thăng tiến. Để không gian sân thượng luôn mát mẻ và giữ ẩm trong những ngày nắng nóng, nên trồng những loại cây leo, cây có tán rộng, những cây không có người cắm sâu vào tường.

C & acirc; y tr & ecirc; n s & acirc; n thượng cần thiết b & oacute; n, tr & agrave;  diệt trừ s & acirc; u thường xuy & ecirc; n bởi các loại c & acirc; y bị bệnh hoặc c & ograve; i cọc l & agrave;  nơi giam giữ h & atilde; m kh & iacute;  bad, ảnh hưởng ti & ecirc; u cực đến vận kh & iacute;  v & agrave;  t & agrave; i lộc của ng & ocirc; i nh & agrave ;.
Cây trên sân thượng cần thiết lập, cắt xuyên và trừ sâu bệnh thường do loại cây bị bệnh hoặc tuýt còi là nơi giam giữ xấu khí, ảnh hưởng tiêu cực đến vận hành khí và tài lộc của ngôi nhà.

Sau khi chọn được những loại cây phù hợp với điều kiện sân thượng, hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý trồng cây ở hướng cát và tránh hướng hung. Theo phong thủy, cây cối là mộc tinh được trồng ở hướng Càn là hướng Tây Bắc sẽ có tác dụng bảo vệ chủ nhân của ngôi nhà.

Ở các thành phố lớn, nhiệt độ ngoài trời có lúc tăng rất cao, các thiết lập dây leo trên sân thượng để lấy bóng mát rất quan trọng. Tuy nhiên, cần tạo vững chắc cấu trúc như làm khung, dây cáp để tạo ra cho cây phát triển. Sức gió trên cao cũng là yếu tố cần lưu tâm đối với cây trồng trên sân thượng. Do đó, khi dựng hàng rào cho cây leo thì cần phải để hở và thông báo, tránh để kín mít nếu không sẽ trở thành luồng gió.

Cây trên sân thượng cần thiết lập, cắt xuyên và trừ sâu bệnh thường do loại cây bị bệnh hoặc tuýt còi là nơi giam giữ xấu khí, ảnh hưởng tiêu cực đến vận hành khí và tài lộc của ngôi nhà.

Mái che sân thượng

Khi trồng cây trên sân thượng, nên lắp mái che có đủ khả năng ánh sáng gay gắt để bảo vệ cây cối. Mái che cho sân thượng có rất nhiều hình thái với các chất liệu khác nhau. Hiện nay, không ít gia đình chọn chất liệu trong suốt, gam màu xanh để vừa che mưa, vừa tạo khoảng mát trong khi vẫn tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

N & ecirc; n lắp đặt m & aacute; i che c & oacute;  đủ khả năng & aacute; nh s & aacute; ng gay gắt để bảo vệ c & acirc; y nồi.
Composite set the che nắng đủ khả năng chống ánh sáng gay gắt cho cây tàu bảo vệ.

If is the Ngũ hành Hỏa, thiết kế sao thoải mái cho góc giữa hai mái chế độ hơn 90 độ sẽ tốt nhất, tiếp theo là kiểu bát úp ngược hoặc chỏm cầu có kiểu dáng hài hòa, mang ý nghĩa đùm bọc, giữ. tài lộc trong phòng thủy. Tuyệt đối không chọn thoải mái hình dạng vì dễ tạo thành sát khí.

Chiếu sáng đề tài trên sân thượng

Đèn chiếu sáng là một yếu tố cần cân nhắc dù gia chủ có cây chọn trên sân thượng hay không. Vào ban đêm, ánh sáng tỏa ra từ bên trong ngôi nhà có thể không đủ để chiếu sáng cho khu vườn trên. Do vậy, gia chủ nên bố trí thêm đèn chiếu sáng trên cao để bao quát cả khu vườn.

Select linh vật tốt cho sân thượng

Rồng đá: Linh vật phong thủy này phù hợp với những ngôi nhà có sân thượng hướng ra hồ, biển, sông, suối… sẽ phạm vào đại kỵ trong phong thủy, tâm trạng gia chủ bất an, luôn được xốc như sóng nước. Một đôi rồng làm từ chất liệu đá được đặt quay đầu về nơi có yếu tố Thủy ngự trị sẽ giúp trấn át điều này. Nếu gia chủ tuổi Tuất, hãy thay rồng đá bằng kỳ lân hoặc long quy để tránh khắc chế.

Select linh vật tốt cho s & acirc; n thượng cũng l & agrave;  việc rất quan trọng.
Select linh vật tốt cho sân thượng cũng là việc rất quan trọng.

Chim ưng đá: Khi đứng trên sân thượng nhìn xuống, tầm nhìn dễ bị khuất bởi các góc. Trong phong thủy, điều này có thể là cục cưng, khiến gia chủ không vững tâm và khó thăng tiến. Khi đó, hãy đặt một con chim ưng bằng đá trên lan có thể sân thượng, có phần hướng ra bên ngoài, hai cánh chim dang rộng để tăng cường tầm nhìn cho gia chủ. Nếu gia chủ cầm tinh con gà, thì không đặt chim ưng để tránh xung khắc và phạm vi phong thủy.

Rùa đá hoặc đồng: Theo phong thủy, các biểu tượng dao cạo, răng cưa sẽ tạo thành sát khí làm cho gia chủ dễ gặp nguy hiểm. Trong khi đó, là linh vật mang tính chất, tượng trưng cho trường thọ và cái thiện. Set đá hoặc đồng hồ cao cấp trên sân thượng sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề xấu, biến hung thành cát. Lưu ý, khi đặt các đối tượng, cần đặt chúng đối đầu với nhau để phát huy tối đa công dụng.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Comment