Cách chặn quảng cáo trên máy tính nhanh nhất, bạn đã biết?

kỹ năng
4.8/5 - (13 votes)

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, Internet đang là một kênh tiềm năng để các doanh nghiệp, nhãn hàng chạy quảng. Đây là cách tiếp cận đa dạng khách hàng thuộc nhiều phân khúc. Tuy nhiên đối với những người không có nhu cầu thì việc xuất hiện quảng cáo khi truy cập Internet gây ra sự khó chịu. Thậm chí, nhiều quảng cáo với mục đích xấu còn xâm nhập vào hệ thống máy tính. Vì thế mà chặn quảng cáo trên máy tính là nhu cầu của nhiều người sử dụng. Ngay bây giờ, hãy tập trung và theo dõi từng bước để chặn quảng cáo cũng như cách dọn dẹp máy tính.

Quảng cáo thực sự hại như bạn nghĩ?

Quảng cáo sẽ không bỗng nhiên xuất hiện trên màn hình nếu bạn không truy cập vào trang we nào. Những thông tin quảng cáo thường xuất hiện khi bạn thực hiện tìm thông tin hoặc khi bạn thực hiện vào các website, mạng xã hội. Dạng quảng cáo kiểu này gọi là Pop-up Ads. Để dễ nhìn, dễ tiếp cận nên các quảng cáo được thực hiện ngắn gọn dưới dạng video, hình ảnh và xuất hiện trong khoagr 10-15s. Thực tế, những quảng cáo này đều được google (nơi xuất hiện) và người chạy quảng cáo cài đặt thuật toán cẩn thận để tiếp cận đúng tới khách hàng mục tiêu. Nhìn chung, dựa trên những tìm kiếm của người dùng mà những quảng cáo kiên quan sẽ xuất hiện. Việc này giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn.

Có phải quảng cáo nào cũng hữu ích như vậy?

Để trang web của mình có kinh phí hoạt động bình thường, nhiều trang bắt buộc phải thực hiện quảng cáo. Tuy nhiên, tần suất số quảng cảo xuất hiện quá nhiều gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Đặc biệt, với việc quảng cáo xuất hiện liên tục như vậy thậm chí bạn tắt một lúc lại xuất hiện thì rất có thể bạn đang là nạn nhân của Adware. Đây là phần mềm quảng cáo, nơi ra đời của những Pop-up Ads. Những quảng cáo được tạo tự động. Adware không được coi là virus cho máy tính nhưng được coi là chương trình phần mềm độc hại.

Cách chặn quảng cáo trên các trình duyệt
Quảng cáo xuất hiện quá nhiều gây sự khó chịu

Adware rất dễ xuất hiện trong máy tính của bạn. Đặc tính của chương trình này là rất dễ kích hoạt và hoạt động trên các của sổ và toolbars. Cách nhanh nhất để các quảng cáo đến với bạn là trong quá trình tải các phần mềm khác. Tâm lý chung của người sử dụng là thích tải các phần mềm miễn phí và Adwware đã nằm trong các gói tải này. Người sử dụng đã bỏ qua những lời cảnh báo và các chính sách, vô tình nhấn “next” liên tục để tải nhanh chóng.  

Chặn quảng cáo bằng cách gỡ bỏ Adware.

Như đã nói ở trên, hầu hết các quảng cáo Pop-up đều tự động chạy bởi Adware. Adware theo cách nào đó người dùng không để ý đã xuất hiện sẵn trong máy tính của bạn. Vậy làm thế nào để chặn quảng cáo?

Trên máy tính của mình, hãy truy cập Control Panel. Dù là window 7/8 hay window 10 thì để truy cập Control Panel, bạn nhấn của sổ Window ở góc trái màn hình, nhấn tìm kiếm Control panel và click chuột trái vào đó.

Tắt quảng cáo trực tiếp trên máy tính
Việc bật tính năng này cũng là nguyên nhân khiến quảng cáo xuất hiện

Lúc này, chương trình hiện ra nhiều mục khác nhau, tìm tới mục “Programs and Features” và truy cập vào đó. Tất cả những chương trình, phần mềm được cài đặt trên máy tính lúc này sẽ hiện ra. Sẽ có những cái tên mà bạn chẳng thể nhớ cài đặt từ bao giờ. Để có thể kiểm soát, chọn Install On. Khi đã thực hiện, bạn có thể chọn lọc và xóa những phần mềm, chương trình không cần thiết, không phải bạn đã tải. Bên cạnh đó, có những phần mềm mà chẳng mấy khi được sử dụng mà bạn nên xóa như:

 • Media Player
 • SaveSense
 • SavingsBull hoặc SavingsBullFilter
 • Scorpion Saver
 • TheBlocker
 • VideoPlayer
 • YouTubeAdBlocke

Những phần mềm hỗ trợ chặn quảng cáo trên máy tính.

Để chặn quảng cáo trên máy tính, trước tiên là cần quản lý tốt các chương trình, phần mềm trong máy tính

Junkwware Removal Tool-công cụ gỡ bỏ các chương trình không mong muốn.

Tải công cụ Junkware Removal Tool về máy tính và chạy công cụ

Nhấn phím bất kỳ trên bàn phím để công cụ bắt đầu hoạt động và quét các chương trình. Một điểm lưu ý khi sử dụng công cụ này là bạn cần lưu các chương trình cần thiết trước khi quét vì công cụ sẽ tự đóng tất cả các chương trình.

Khi thực hiện quá trình dọn dẹp xong, tắt máy tính và khởi động lại.

Phần mềm Adblocks
Phần mềm hỗ trợ bới Malwarebytes

Chương trình dọn dẹp Ccleaner quen thuộc

Nếu không kiểm tra và sắp xếp thường xuyên tập tin trên máy tính thì có thể bạn đang lưu trữ nhiều tập tin rác mà không biết. Chương trình Cclaenner sẽ giúp người dử dụng xóa những tập tin tạm thời trên Internet và những mục đăng ký lỗi. Chương trình có giao diện thân thiện, người dùng có thể dễ dàng tải về máy. Ccleaner sẽ xuất hiện ngay dưới thanh toolbars của máy tính. Bạn chỉ cần nhấn và biểu tượng để quét dọn máy tính của mình thường xuyên.

Phần mềm dọn dẹp thông minh Malwarebytes Anti-Malware Premium

Đây là chương trình có chức năng tương tự như hai chương trình trên. Bạn cũng có thể dễ dàng tải về máy và chỉ cần với một click vào Scan Now để khởi động chương trình.

Sử dụng Adblock thế nào

Một tính năng ưu việt của riêng chương trình là khi hoạt động trên máy tính, nó sẽ phát hiện và thông báo những “mối đe dọa” có thể xảy ra trên hệ thống. Muốn khởi động tính năng này, bạn nhấn chọn Quarantine All.

Sau khi quét xong dữ liệu nguy hiểm, khởi động lại máy để hoàn thành quá trình. Bên cạnh đó còn một phần mềm với chức năng tương tự là Adwcleaner với khả năng dọn dẹp và phát hiện những nguy hiểm xảy ra trên máy tính.

Chặn quảng cáo trực tiếp trên các cửa sổ trình duyệt

Google là công cụ tối ưu để chạy quảng cáo. Có thể bạn không biết, khi cài đặt google thì quảng cáo sẽ tự động xuất hiện. Tuy nhiên, nếu người sử dụng không biết thì có thể tắt.

Trình duyệt Google Chrome

 • Mở trình duyệt Google Chrome, ở trang chính góc màn hình tay phải, click biểu tượng ba chấm dọc.
 • Chọn cài đặt, tại đó tiếp tục chọn nâng cao để thực hiện cài đặt nâng cao
 • Tại cài đặt nâng cao, kéo để click Đặt lại và dọn dẹp và lựa chọn Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu. Đây được coi như thao tác Reset lại trình duyệt
 • Tắt trình duyệt và khởi động lại
Tắt quảng cáo
Bạn có thể đi tắt từng trình duyệt

Trình duyệt Internet Explorer

 • Mở trình duyệt, tại góc phải màn hình quan sát biểu tượng hình bánh răng cưa
 • Tiếp tục lựa chọn Internet Options, nhấn chọn mục Advanced. TÌm tới mục Reset
 • Tích chọn Delete personal settings, chọn Reset
 • Khi hoàn thành thao tác, thoát ra và truy cập lại.

Đặc biệt, nếu là người không thích các quảng cáo thì người sử dụng có thể cài đặt trực tiếp Adblocks trên Google. Cài đặt thành công, bạn để chương trình ở trạng thái luôn hoạt động để chặn tất cả các quảng cáo.

Với những cách trên, người sử dụng không chỉ chặn quảng cáo trên máy tính mà còn hỗ trợ tốt quản lý các tệp tin, dữ liệu trong máy để không gặp phải virus.

=> Đang được nhiều người quan tâm:

Alan Walker Và Những Câu Chuyện Trong Từng Giai Điệu Âm Nhạc

Những Kim Loại Dẫn Điện Tốt Nhất Ai Cũng Phải Biết

Đằng Sau Vanh Leg Với Những Khoảnh Khắc Hài Hước Là Ai?

Leave a Reply

Your email address will not be published.