Cách chọn đá phong thủy phù hợp

Phong Thủy
Rate this post


Đá phong thủy không chỉ để trang trí nhà cửa, nếu chọn đúng loại hợp mệnh, hợp tuổi, chúng còn được dùng như một vật phẩm tâm linh giúp bảo vệ sức khỏe, mang lại bình an, may mắn và tài lộc cho con người. sử dụng.


Mục lục:


1. Đá phong thủy là gì?


2. Công dụng đối với người dùng


3. Các loại đá phong thủy phổ biến nhất


4. Cách chọn đá phù hợp với tuổi / mệnh


5. Cách bày đá phong thủy trong nhà


6. Những vị trí không nên đặt trong nhà

Đá phong thủy ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều gia đình, được nhiều người lựa chọn như một vật phẩm phong thủy vừa trang trí nhà, vừa mang lại may mắn, bình an, tăng vượng khí cho ngôi nhà cũng như gia đình. chủ nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những hiểu biết cơ bản về loại đá này, những lợi ích cụ thể mà chúng mang lại cũng như cách chọn loại đá phù hợp với ngôi nhà.

1. Đá phong thủy là gì?

Đá này là đá tự nhiên, một loại đá quý và đá bán quý. Trải qua hàng triệu năm hình thành và tích tụ linh khí của đất trời, đá chứa đựng nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ nên về mặt phong thủy, chúng có thể mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho con người. sử dụng.

Cách chọn và đặt đá phong thủy trong nhà để luôn gặp may mắn, tiền vào như nước - 2

Một số loại đá phong thủy có dương khí rất mạnh, thu hút năng lượng dương cực mạnh, có thể mang lại may mắn trong cuộc sống và công việc, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu. Bên cạnh đó, vẻ đẹp thuần khiết với màu sắc quyến rũ của đá quý tự nhiên cũng khiến chúng trở thành vật trang trí nhà không bao giờ lỗi mốt.

Các loại đá phong thủy được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay có thể kể đến như đá thạch anh, đá mắt hổ, đá mã não, ngọc, phỉ thúy,… Trong đó, đá thạch anh được coi là loại đá đứng. đầu bảng trong phong thủy và cũng được sử dụng phổ biến hiện nay.

2. Công dụng đối với người dùng

Mỗi loại đá phong thủy đều có những lợi ích khác nhau đối với người sử dụng tùy thuộc vào màu sắc, tính chất, … nhưng hầu hết chúng đều có những công dụng tuyệt vời dưới đây:

– Giúp người đeo minh mẫn, sáng suốt để nhìn nhận vấn đề và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

– Loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi ra khỏi cơ thể, mang lại trạng thái vui tươi, thoải mái cho người sử dụng.

– Bạn sẽ luôn cảm thấy an toàn và thoải mái khi đặt chúng trong nhà hoặc đeo chúng.

– Ngủ ngon, giảm hiện tượng ngủ liệt, mộng mị.

Cách chọn và đặt đá phong thủy trong nhà để luôn gặp may mắn, tiền vào như nước - 3

– Giúp những bạn còn nhút nhát, rụt rè sẽ tự tin và mạnh mẽ hơn trong mọi tình huống, đưa ra những quyết định dứt khoát, đúng đắn.

– Thu hút năng lượng tốt, loại bỏ năng lượng xấu

– Góp phần thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng của doanh nghiệp

3. Các loại đá phong thủy phổ biến nhất

Trong phong thủy, đá pha lê được sử dụng rộng rãi vì những tính chất đặc thù của nó, 5 loại dưới đây là thông dụng và đặc biệt nhất, được nhiều gia đình lựa chọn để đặt trong nhà hoặc làm đồ trang sức.

Thạch anh trong suốt: Một tinh thể rất linh hoạt với nhiều chức năng khác nhau – từ thanh lọc, bảo vệ và tăng cường năng lượng của bạn, nó cũng có thể thu hút tình yêu từ phía đối phương hoặc giúp giảm căng thẳng. Căng thẳng, mọi nhà nên sở hữu loại đá này.

Cách chọn và đặt đá phong thủy trong nhà để luôn gặp may mắn, tiền vào như nước - 4

Thạch anh tím là loại đá phong thủy giúp thanh lọc tinh thần.

– Thạch anh hồng: Năng lượng của thạch anh hồng rất tinh khiết, nhẹ nhàng, ngọt ngào, thậm chí có thể chữa bệnh. Thạch anh hồng xoa dịu nỗi đau, sự thất vọng và bất kỳ năng lượng tiêu cực nào khác, nó được coi là “người chữa bệnh” khi giải quyết mọi vấn đề liên quan đến tình yêu.

– Thạch anh tím (đặc biệt là màu tím đậm) làm cho chúng ta cảm thấy bình tĩnh, nó có thể thanh lọc năng lượng của bạn, và để lại những giá trị tinh thần sâu sắc. Thạch anh tím có nhiều loại từ màu oải hương nhạt đến màu chàm, mỗi loại thể hiện nét riêng qua màu sắc; Màu càng tối thì năng lượng của nó càng mạnh.

Cách chọn và đặt đá phong thủy trong nhà để luôn gặp may mắn, tiền vào như nước - 5

Có đá mắt hổ trong nhà mang lại cảm giác an toàn, giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

– Ngọc: Loại đá này rất phổ biến trong thế giới phong thủy cổ điển, có lịch sử sử dụng lâu đời ở Trung Quốc và là một trong những loại đá phong thủy được sử dụng trong phong thủy chữa bệnh cổ truyền. Đá ngọc bích mang lại năng lượng cân bằng và hài hòa, giúp bạn lạc quan hơn trong cuộc sống.

– Mắt hổ: Là một bậc thầy về bảo vệ – thận trọng, cảnh giác, mạnh mẽ, nhanh chóng và rất hiệu quả. Khả năng bảo vệ của nó mang lại cho con người cảm giác an toàn, đá mắt hổ có khả năng chuyển hóa năng lượng tiêu cực nhanh chóng nhưng vẫn giữ được sự cân bằng, giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt. minh bạch nhất.

4. Làm sao để chọn được vòng đá phong thủy hợp tuổi / hợp mệnh?

+ Người mệnh Kim nên sử dụng các loại đá có màu tương sinh như: vàng sậm, nâu đất, hoặc các màu tương sinh như: trắng bạc, vàng nhạt. Không sử dụng các loại đá có màu: xanh lục, gỗ, đỏ, hồng, tím.

Cách chọn và đặt đá phong thủy trong nhà để luôn gặp may mắn, tiền vào như nước - 6

Đá có màu vàng sậm, nâu đất,… phù hợp với những người mệnh Kim.

+ Mệnh Mộc nên sử dụng các loại đá có màu tương sinh như: Đen, xanh nước biển hoặc các màu tương sinh như: Xanh lá cây, màu gỗ. Không sử dụng các loại đá có màu: Vàng sậm, nâu đất, Trắng, bạc, vàng nhạt.

+ Mệnh Thủy nên sử dụng các loại đá quý có màu tương sinh như: trắng, bạc, vàng nhạt, hoặc các màu tương sinh như: đen, xanh lam. Tránh dùng các loại đá có màu: Đỏ, hồng, tím, Vàng đậm, nâu đất.

+ Người mệnh Hỏa nên chọn các màu xanh của mệnh Mộc để tương sinh hoặc các màu của mệnh Hỏa để được tương sinh, tránh dùng các loại đá có màu đen, xanh nước biển.

Cách chọn và đặt đá phong thủy trong nhà để luôn gặp may mắn, tiền vào như nước - 7

Mệnh Thủy tương sinh với đá xanh đen.

+ Mệnh Mộc nên sử dụng Đá quý có màu tương sinh như: Xanh lá cây, màu gỗ, hoặc các màu tương sinh như: Vàng sậm, nâu đất. Không sử dụng các loại đá có màu: Đen, xanh nước biển, xanh lá cây, gỗ.

5. Cách bày đá phong thủy trong nhà

Vị trí thích hợp nhất để đặt đá trong nhà là phòng khách vì đây là nơi thường dễ thu hút năng lượng tốt nhất từ ​​cửa chính. Đặt đá phong thủy trong phòng khách sẽ giúp người trong phòng chuyện trò vui vẻ, hòa thuận, tránh giận hờn, tranh cãi.

Cách chọn và đặt đá phong thủy trong nhà để luôn gặp may mắn, tiền vào như nước - 8

Khi bày linh vật bằng đá, bạn nên chọn vị trí quay mặt ra cửa.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn loại đá phù hợp, tuyệt đối tránh những loại có hình thù kỳ dị, rườm rà, các con vật hay linh vật bằng đá, nên đặt theo hướng cửa sẽ tốt cho gia chủ. Nếu đặt ở những vị trí góc cạnh trong phòng, nên chọn những viên đá hình tròn.

6. Những vị trí không nên đặt đá phong thủy trong nhà

Khi chọn vị trí đặt đá trong nhà, bạn cần tuyệt đối tránh đặt ở một số vị trí có thể gây “phản tác dụng”, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, tài lộc của gia đình.

– Trên bàn thờ: Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh cần sự thanh tịnh nên không được đặt đá ở vị trí này. Hơn nữa, đá mang tính âm đất nên chỉ thích hợp đặt ở những nơi sát đất.

Cách chọn và đặt đá phong thủy trong nhà để luôn gặp may mắn, tiền vào như nước - 9

Đá phong thủy chỉ nên đặt ở phòng khách, không nên đặt trong phòng ngủ, phòng bếp hay bàn thờ.

– Trong phòng ngủ: Những nơi cần sự yên tĩnh, nhẹ nhàng như phòng ngủ nên tránh đặt đá, ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của người sử dụng. Nếu muốn đặt loại đá này trong phòng ngủ thì nên chọn các loại tượng đá nghệ thuật như tượng đá mẹ con hoặc tượng đá thành phẩm để hạn chế hung khí.

Vật phẩm phong thủy cho 12 con giáp năm 2018 để tránh mọi điều rủi ro, gặp nhiều may mắn

Mỗi vật phẩm phong thủy đều có một chức năng riêng có tác động nhất định đến gia chủ. Nếu bạn không biết cách sử dụng thì những vật dụng này sẽ không …

Theo Ngọc Quỳnh (T / h) (Khám phá)

Leave a Reply

Your email address will not be published.