Mách nhỏ những cách đổi tên facebook không chỉ trên máy tính

kỹ năng
4.9/5 - (12 votes)

Càng ngày, facebook càng khẳng định vị trí khi là trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới đặc biệt tại Việt Nam. Những tính năng không ngừng đổi mới tạo ra những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Đi đôi với điều đó là tính năng bảo mật của facebook đang dần được cải thiện. Tuy nhiên, yếu tố này lại vô tình tạo ra những bất tiện cho người dùng facebook. Một trong những vấn đề là việc đổi tên facebook. Trong trường hợp đặc biệt bạn muốn đổi tên thì làm cách nào. Theo dõi những cách đổi tên facebook sau.

Đổi tên hiển thị trên Facebook bằng máy tính

Ai sử dụng facebook cũng từng ít nhất một lần đổi tên hiển thị trên trang cá nhân. Vì vậy, cách đổi tên bằng máy tính này khá quen thuộc.

Bước 1: Trên giao diện chính của facebook, ở góc bên phải ngoài cùng có một biểu tượng tam giác. Khi ấn vào sẽ thấy trong các mục lựa chọn có mục Setting (cài đặt), click vào để truy cập cài đặt của Fecebook

Bước 2: Ngay ở đầu có mục General (chung), chọn vào đó và tiếp tục tìm mục Name (nên). Phía tay phải trên dòng name sẽ có dòng chữ nhỏ “Edit”. Chọn vào đó để tiến hành các bước chỉnh sửa.

Bước 3: Khoảng hai năm trở lại, facebook thường yêu cầu người sử dụng mạng xã hội hiển thị đúng với tên thật của mình. Dù vậy, hiện tại bạn vẫn có thể để tên tùy thích.

Trên phần Edit name vẫn hiện đủ ba phần First name (họ). Middile name (tên đệm) và Last name  (tên gọi). Bạn chỉ cần điền đầy đủ vào mục đó.

Bước 4: Sauk hi hoàn thành các mục thì dưới cùng sẽ có câu hỏi bạn chắc chắn với sự thay đổi này chứ hoặc chưa sẵn sáng. Nếu nhấn đồng ý thì bạn đã tiến hành đổi tên thành công.

Cách đổi tên facebook trên các điện thoại có hệ điều hành Android

Đã không còn chuyện cập nhật các vẫn đề liên quan đến facebook chỉ có thể thao tác trên điện thoại. Bây giừ, facebook tương thích với tất cả hệ điều hành và hoạt động tốt. Cách thay đổi tên trên điện thoại Android cũng không khó, chỉ khác nhau một chút trên giao diện sử dụng mà người dùng cần chú ý

Bước 1: Sau khi đăng nhập facebook trên điện thoại, bạn sẽ thấy một giao diện hơi khác một chút. Để truy cập bước đầu đổi tên, tha vì nhấn vào nút hình tam giác thì lúc này ấn vào 3 dấu gạch ngang ở góc phải màn hình. Dải menu hiện ra, click mục “cài đặt và quyền riêng tư”

Các bước đổi tên

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào phần cài đặt trong đó và chọn thông tin cá nhân trong phần Account setting (cài đặt tài khoản)

Bước 3: Phần cài đặt tài khoản có nhiều mục hiển thị khác nhau về thông tin cá nhân. Bạn hãy chọn mục Name (tên) và nhập tên cần thay đổi ở từng mục tên, tên đệm, họ.

Bước 4: Kiểm tra lại và ấn chọn Review Changes (Xem lại thay đổi) để thực hiện đổi tên facebook

Bước 5: Điền chính xác lại mật khẩu facebook để xác nhận. Nhấn lưu thay đổi dể hoàn thành đổi tên. Tên sẽ được cập nhật sau ít phút. Đăng xuất tài khoản và đăng nhập lại, bạn sẽ thấy tên mình đã được thay đổi.

Cách đổi tên facebook trên các thiết bị của Apple.

Nhìn chung, mặc dù chạy ứng dụng trên hệ điều hành IOS nhưng giao diện của facebook khá tương tự với khi chạy trên hệ điều hành Android. Bạn cũng cần thực hiện 5 bước cơ bản để thực hiện đổi tên và xác nhận việc đổi tên.

Đổi tên trên iphone
Thao tác cũng tương tự

Đầu tiên, bạn cũng lựa chọn ở góc màn hình bên phải để thấy biểu tượng ba dấu gạch ngang. Những phần quản lý trong tài khoản đều hiện ra nhưng chúng ta chỉ cần chọn setting (cài đặt). Đi tới cài đặt tài khoản (Account Settings). Tiếp tục chọn mục General. Quan sát màn hình, sẽ thấy phần Name và click “edit” ngay cùng dòng để chỉnh sửa.

Chưa đến thời gian cho phép thì có cách đổi tên facebook nào không.

Trước kia, Facebook ra cơ chế không được đổi tên Facebook không quá 5 lần. Gần đây, việc đổi tên facebook đã thay đổi quy định mới dễ dàng hơn. Tuy nhiên khoảng thời gian giữa các lần đổi là 60 ngày. Những người cảm thấy không hài lòng với những cái tên vừa đổi nhưng không thể ngay lập tức đổi tên lại mà phải chờ hết thời hạn 60 ngày. Thực tế, vẫn có cách đổi tên facebook trước thời gian 60 ngày. Nếu thực sự cần thiết, cùng thực hiện các bước sau. Với cách này, bạn cần dùng chứng minh thư của mình  hoặc giấy tờ tùy thân thực sự có giá trị pháp luật để xác nhận với facebook. Việc gửi hình ảnh cho facebook hiếm khi xảy ra tình trạng rò rỉ thông tin.

Không đổi được tên facebook

Bước 1: Truy cập trang trợ giúp của facebook https://www.facebook.com/help/contact/1417759018475333

Bước 2: Sẽ xuất hiện một form có sẵn để người sử dụng có thể dễ dàng điền thông tin. Chụp ảnh chứng minh nhân dân hai mặt vào những chỗ yêu cầu. Sau khi chắc chắn với thông tin đã điền, nhấn nút “send” để gửi yêu cầu và chờ phê duyệt từ facebook.

Tên facebook bỗng dưng trở thành “hệ thống messenger”?

Đây là hiện tượng mà nhiều người dùng facebook đã gặp phải. Với cái tên này thì có nghĩa là tài khoản facebook đã bị hack. Bạn bị mất quyền kiểm soát và những tin nhắn với nội dung xấu được gửi đến tất cả bạn bè. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đã lấy lại được tài khoản nhưng vẫn không thể thay đổi được tên hiển thị của mình.

Muốn lấy lại tên đã sử dụng. Khi bạn đã lấy lại được tài khoản thì đồng nghĩa phía facebook cũng phát hiện ra vấn đề ở tài khoản của bạn. Sử dụng bảo mật trong phần cài đặt tài khoản của Facebook. Thông báo tài khoản của bạn đã bị hack thì Facebook sẽ hỗ trợ giúp bạn thay đổi lại password để tăng độ bảo mật và khôi phục lại tên tài khoản đã từng sử dụng.

Đổi tên facebook
Bạn nên cập nhật tên thật

Đổi tên facebook bằng cách gửi tới facebook giấy tờ cá nhân. Đây là cách làm tạo vững chắc độ an toàn cho tài khoản của bạn. Nhưng theo cách làm này, tên hiển thị của bạn sẽ giống với tên thật trên các giấy tờ bạn gửi tới. Sẽ có form mẫu để bạn điền và gửi yêu cầu xác nhận về vấn đề người dùng đang gặp phải.

Các cách đổi tên facebook đều rất dễ thực hiện và nhanh chóng. Bạn sẽ chẳng cần lo lắng vì không thể đổi tên. Mọi thứ bạn đều có thể thay đổi. Bao lâu rồi bạn chưa đổi tên facebook?

=> Đang được nhiều người quan tâm:

Alan Walker Và Những Câu Chuyện Trong Từng Giai Điệu Âm Nhạc

Chưa Biết Malware Là Gì, Bạn Có Chắc Hiểu Đúng Về Virus Trên Máy Tính?

Nhóm Nhạc Davichi Cuốn Hút, Một Mình Một Chất Riêng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.