Cách phối màu sơn phòng khách hiện đại sang trọng đẹp nhất

Rate this post

CafeLand – Phòng khách là mặt tiền của ngôi nhà, là nơi thể hiện cá tính riêng của gia chủ trong việc lựa chọn trang trí nội thất và màu sơn phòng khách phải phù hợp với không gian để mang lại may mắn và sức khỏe. và tiền bạc.

Màu sơn phòng khách

Chọn màu sơn phòng khách theo mệnh của bạn

Theo ngũ hành, mỗi gia chủ có năm sinh tương ứng với một cung hoàng đạo và sẽ có những màu sắc hợp mệnh, tương sinh hoặc tương khắc. Do đó, khi lựa chọn màu sơn phòng khách Gia chủ cần quan tâm đến mệnh của mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Màu sơn phòng khách mệnh Mộc

Màu sơn phòng khách mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thích hợp với những màu sơn phòng khách như trắng, bạc, xám (màu của bản mệnh) và có thể kết hợp với màu vàng, nâu (tương sinh) để tạo điểm nhấn và trang trí phòng khách.

Màu sơn phòng khách Định mệnh

Màu sơn phòng khách mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc thích hợp với các màu sơn phòng khách như xanh lá cây (màu của bản mệnh) và các màu xanh lam, đen (tương sinh).

Màu sơn phòng khách Vận mạng

Màu sơn phòng khách mệnh Thủy

Các màu như xanh lam, đen phù hợp với gia chủ mệnh Thủy. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng màu trắng, bạc, xám (tương sinh) để sơn tường hoặc tạo điểm nhấn trên tường phòng khách.

Màu sơn phòng khách Mệnh của lửa

Màu sơn phòng khách mệnh hỏa

Mạnh Hỏa thích hợp dùng màu đỏ, cam, tím (màu của bản mệnh) làm màu sơn tường phòng. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng những gam màu nóng sẽ mang đến cảm giác vô cùng bí bách. Vì vậy, người mệnh Hỏa có thể kết hợp các màu sơn phòng khách như xanh lá cây (tương sinh) để không gian thêm sinh động, mát mẻ.

Màu sơn phòng khách Nhà thổ Par

Màu sơn phòng khách mệnh Thổ

Màu vàng, nâu là màu bản mệnh của mệnh Thổ. Gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng cả 2 màu trên hoặc kết hợp với các màu tương sinh như đỏ, hồng, tím để sơn phòng khách của mình.

Chọn màu sơn phòng khách theo hướng phòng

Ngoài việc chọn màu sơn phòng khách theo mệnh, gia chủ cũng cần chọn màu sơn hợp với hướng phòng khách (hướng cửa phòng khách).

Theo đó, nếu hướng cửa phòng khách là hướng sáng thì sẽ thích hợp với tông màu lạnh để giảm nhiệt độ của mặt trời, giúp căn phòng luôn mát mẻ, thư thái và dễ chịu.

Nhà hướng Tây thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, phù hợp nhất với tông màu sơn phòng khách màu xanh lá cây.

Ngược lại, nếu hướng phòng khách ít bị nắng và gió lạnh thì tông màu sơn ấm (nhạt) sẽ thích hợp hơn.

Nhà hướng Bắc ít bị ánh nắng chiếu vào, thích hợp nhất với những tông màu sơn phòng khách nóng như đỏ, cam, tím.

Ngoài ra, nhà hướng Đông thuộc hành Mộc, bạn có thể chọn màu sơn phòng khách là vàng hoặc nâu thuộc hành Thổ vì Mộc khắc Thổ sẽ sinh vượng khí, mang lại không gian ấm áp; Những ngôi nhà hướng Nam có thể chọn tông màu sơn phòng khách màu trắng, dễ dàng kết hợp với các gam màu khác để căn phòng trở nên rực rỡ và sinh động hơn.

Leave a Comment