Cái kết đắng cho kẻ phóng hỏa trả thù bạn trai khiến 46 người chết

Rate this post

Tòa án tuyên Huang Ke-ke phạm tội đốt phá và ngộ sát sau khi phát hiện cô cố tình để tàn dư hương đuổi muỗi còn sót lại trên ghế sofa để phóng hỏa căn hộ của bạn trai tại khu vực chung. Cheng Chung Cheng vào ngày 14 tháng 10 năm 2021. Đám cháy lan ra nhiều tầng trong một chung cư 13 tầng trong nhiều giờ, khiến 46 người thiệt mạng và 41 người khác bị thương.

Huang bị buộc tội giết người và đốt phá vào tháng 1 năm 2022. Các công tố viên muốn Huang bị tử hình và nói rằng cô đã cố ý làm điều đó lửa xây dựng để làm “xấu mặt” bạn trai của cô, người mà cô tin rằng đã phản bội cô. Ngoài ra, Huang không hề tỏ ra hối hận sau hành động trên.Tòa nhà Cheng Chung Cheng, đang được xây dựng lại sau vụ hỏa hoạn chết người, ở quận Diêm Thành, thành phố Cao Hùng (Đài Loan). Ảnh: CAN.

Vào ngày 5 tháng 8, tòa án Cao Hùng đã kết án Huang Tù chung thân vì đốt phá và chết do cẩu thả. Xét đến mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Hoàng phải ít nhất 25 năm tù trước khi đủ điều kiện để được ân xá, tòa án cho biết.

Các công tố viên, người ban đầu truy tố Huang về tội giết người và tội an toàn công cộng, cho biết họ sẽ kháng cáo phán quyết.

Các công tố viên lập luận rằng bằng cách phóng hỏa tòa nhà đông dân cư trong khi hầu hết cư dân đang ngủ, Huang có ý định giết một số lượng người chưa xác định.

Các thành viên gia đình của những người thiệt mạng trong vụ cháy cũng bày tỏ sự không hài lòng với phán quyết, nói với truyền thông Trung Quốc rằng Huang đã tỏ ra thiếu hối hận trong suốt phiên tòa.

Leave a Comment