Cách cài nhạc chuông cho Iphone thông qua sử dụng Itunes

kỹ năng
4.7/5 - (13 votes)

Các sản phẩm của Apple luôn không chỉ làm dân mê công nghệ đứng ngồi không yên mà nhận được sự ưa chuộng của tất cả mọi người. Thiết kế đặc trưng với chất lượng thì khỏi bàn, ai cũng sở hữu một chiếc Iphone. Là hãng duy nhất chạy riêng một hệ điều hành nên không ít người mới dùng Iphone trở nên bối rối với nhiều tính năng của máy. Trong đó, cách cài nhạc chuông cho Iphone đã khiến nhiều người sử dụng gặp không ít rắc rối. Thực chất, cách cài đặt rất đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để sở hữu một bản nhạc chuông yêu thích nhé.

Cách cài nhạc chuông cho Iphone thông qua sử dụng Itunes

Đây là cách đầu tiên mà bạn cần thành thạo khi muốn cài nhạc chuông cho Iphone. Phần mềm hỗ trợ này sẽ giúp cho việc này trở nên hoàn toàn đơn giản. Itunes như một phần mềm vạn năng với đặc tính nổi bật là nơi lưu trữ thông tin trong mý của bạn, giúp cho việc sao chép, truyền dữ liệu iphone tới máy tính và ngược lại.

Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau tại nhà để cài nhạc mà không cần đến bất cứ cừa hàng nào bới các thao tác rất dễ và đơn giản.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính

Quá trình iphone thật trùng hợp đã xuất hiện ở bài viết trước. Rất nhiều cách hữu ích, hiệu quả cao để bạn lựa chọn. Với cách kết nối Iphone với máy tính truyền thống. Bạn cần:

  • Cài đặt ứng dụng itunes trên máy tính của bạn. Trực tiếp tìm kiếm trên google, bạn sẽ thấy địa chỉ download do apple cung cấp
  • Bạn kết nối iphone với máy tính bằng dây cable. Xác nhận kết nối trên cả máy tính và điện thoại để hoàn thành kết nối.
  • Sau đó, mở iTunes, chọn nhạc và đi tới thư viện.

Bước 2: Thao tác lựa chọn bài hát trên máy tính.

  • Ở góc bên trái màn hình, nhấn vào File để đi đến lựa chọn bài hát bạn yêu thích. Tiếp theo, click vào Add File to Library. Máy không giới hạn bài hát bạn lựa chọn nhưng trước khi thêm nhạc hãy chú ý xem đuôi bài hát có phải là mp3 hay không.

Bước 3: Lấy thông tin bài hát

  • Để chọn bài hát làm nhạc chuông, nhấn chuột phải, bạn sẽ thấy mục Lấy thông tin (Song Info). Nhấn để chọn mục đó.
Thao tác cài nhạc chuông
Chọn thông tin bài hát mà bạn yêu thích

Bước 4: Cắt nhạc chuông

Chắc bạn đã nghe nhiều bản nhạc chuông và điểm chung giữa chúng là một bản nhạc thường ngắn. Không bài nhạc chuông nào để nhiều đoạn dạo đầu.

Để cắt bài hát dài hơn ba đến bốn phút, bạn chọn mục Optionsthực hiện cắt nhạc. Nhạc chuông chỉ giới hạn chỉ tầm 30 giây vì dù bạn có để cao hơn, Iphone sẽ không nhận bản thay đổi.

Cửa sổ thông tin bài hát xuất hiện, một dải độ dài các đoạn của bài hát xuất hiện. Bạn chuyển sang thẻ Options rồi chọn thời điểm bắt đầu và kết thúc ở mục Start và Stop để cắt đoạn nhạc chuông trong bài hát đó. Trong quá trình cắt bạn có thể kết hợp nghe nhạc để chọn được những đoạn nhạc như mong muốn và chuẩn giây nhất. Xong thao tác chọn điểm bắt đầu và kết thúc, nhấn nút OK

Bước 5: Tạo phiên bản AAC

Trở về giao diện chính, ấn chọn File >> Convert và nhấn chọn Create AAC Version

Cách cài nhạc chuông iphone

Bước 6: Hiển thị trong Windowns Explorer

Sau khi đã thực hiện thành công phần cắt nhạc chuông, ấn chuột phải vào đọn và chọn hiển thị trong Windows Explorer (Show in Window Explorer) để đưa nhạc chuông vào thư mục củ bạn

Bước 7: Chuyển đuôi nhạc chuông thành .m4r

Đừng quên bước quan trọng này. Nhiều người dùng đã quên bước này mà nhạc chuông đã không thể sử dụng

Có thể nhiều bạn không chú ý, file nhạc vừa tạo có định dạng .m4a, bạn cần chuyển thành .m4r mới sử dụng được trên iPhone. 

Một số lỗi nhỏ bạn cần biết cách kiểm tra

Không thấy file nhạc hiển thị. Để kiểm tra, bạn vào: “Foleder Option, chọn View và bỏ mục Hide extensions for known file tyoes”

Bạn không thể biết file đuôi nhạc là file gì. Muốn hiển thị đuôi nhạc, vào view và lựa chọn File name extensions.

Bước 8: Đồng bộ hóa nhạc chuông

Giờ đây, bạn chuyển sng thao tác với iphone. Vào Âm báo << chọn nhạc chuông và ấn đồng bộ hóa. Quá trình thành công, bạn có thể ngắt kết nối giữa Iphone và máy tính.

Chọn mục Âm báo >> chọn nhạc chuông >> Đồng bộ hóa. Đợi quá trình đồng bộ kết thúc bạn hãy ngắt cable kết nối ra khỏi máy tính và iPhone nhé.

Bước 10: Hoàn thành bước cuối cùng

Ở Iphone chọn vào cài đặt, tiếp tục nhấn vào âm thanh. Truy cập vào cài đặt nhạc chuông, chọn bản nhạc bạn vừa chọn trên máy tính.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng ứng dụng GarageBand.

Đây là ứng dụng khá mới với nhiều bạn. Thực chất, GaragBand ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên Apple, là không gian giúp người yêu nhạc được chơi các nhạc cụ và làm một phong thu ảo. Bên cạnh đó, ứng dụng này bạn vẫn có thể dùng để cắt nhạc chuông với kho nhạc trên iphone bình thường. Với ứng dụng này, bạn không cần sử dụng Itunes và các thao tác trên máy tính để sao chép. Tuy nhiên, để sở hữu ứng dụng GaragBand, hãy cập nhật iOS từ 10.2 trở lên.  Làm quen với garagband một chút.

Cách cài nhạc chuông cho iphone
Công dụng đa năng của ứng dụng trên iphone

Bước 1: Vào Appstore để tải ứng dụng GarageBand

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng lên, vuốt qua phải ấn vào Bộ thu âm thanh

Bước 3: Tìm và nhấp vào biểu tượng “3 gạch đứt” góc trái bên trên màn hình chính của ứng dụng.  Sau đó chọn biểu tượng Loop ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 4: Lựa chọn bài hát mà bạn yêu thích

Lưu ý: Nếu bạn đã chép file nhạc vào máy, hãy chọn “Tệp”. Trong bài viết này mình chọn nhạc từ iCloud.

Bước 5: Ấn giữ file nhạc và kéo thả qua bên trái để thêm bài hát vào khu vực chỉnh sửa

Bước 6: Tuỳ chỉnh độ dài bài hát theo sở thích để làm nhạc chuông bằng cách kéo 2 đầu mút ở 2 đầu bản nhạc. Bước này chính la bước cắt nhạc khi bạn thực hiện với Itunes.

Bước 8: Ấn giữ đồng thời để lưu bài hát >> ấn Chia sẻ.

Bước 9: Vào cài đặt trên Iphone và chọn cài đặt nhạc chuông như bình thường.

Cách tải nhạc chuông cho Iphone bằng Documents

Thêm một cách  tải nhạc chuông cho iphone thu vị. Cách tải thông qua iphone và ứng dụng documents. Để cài đặt nhạc chuông, ban cần

Cài nhạc chuông cho iphone
Phần mềm hỗ trợ độc đáo

Bước 1: Tải và mở ứng dụng Documents. 

Cũng giống như Gargaband, muốn tải ứng dụng trước hết người dùng cần kiểm tra và cập nhất phiên bản ios ít nhất là ios 11. Đồng thời, máy bạn đã có sẵn Icloud.

Bước 2: Chọn biểu tượng “la bàn” ở góc phải bên dưới màn hình và vuốt sang trái >> nhập tên website bạn muốn tải bài hát vào ô Go to this address.

Bước 3: 

  • Nhập tên bài hát vào ô tìm kiếm của website đó >> chọn Download. Danh sách tải sẽ tự động được lưu trong Icloud.
  • Khi đã có nhạc trong icloud, các bước cắt và cài đặt như các cách trên.

Dừng lại đọc một chút, bạn đã có những cách cài nhạc chuông cho Iphone siêu hay. Nhìn có vẻ nhiều bước nhưng mỗi bước thực hiện chỉ đơn giản là cú click chuột mà không cần thao tác quá nhiều hay cầu kỳ.

=> Đang được nhiều người quan tâm:

Alan Walker Và Những Câu Chuyện Trong Từng Giai Điệu Âm Nhạc

Những Kim Loại Dẫn Điện Tốt Nhất Ai Cũng Phải Biết

Đằng Sau Vanh Leg Với Những Khoảnh Khắc Hài Hước Là Ai?

Leave a Reply

Your email address will not be published.