Campuchia dỡ bỏ một số biện pháp phòng ngừa COVID-19 cho người nhập cư

Rate this post


BNEWSTheo phóng viên TTXVN tại Phnôm Pênh, từ ngày 3/10, người nước ngoài nhập cảnh vào Vương quốc Campuchia sẽ không phải khai báo y tế và xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin COVID-19.

Quyết định dỡ bỏ một số hạn chế y tế đối với việc nhập cảnh đã được Bộ Y tế Campuchia chính thức công bố trong một thông báo ngày 3/10, trong đó thông báo dỡ bỏ tất cả các quy định yêu cầu người nước ngoài nhập cảnh. Ngoài việc khai báo y tế và xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 áp dụng tại tất cả các cửa khẩu đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Tuy nhiên, trong thông báo trên, Bộ Y tế Campuchia yêu cầu tiếp tục duy trì máy theo dõi thân nhiệt tại các cửa khẩu xuất nhập cảnh, cũng như lực lượng kiểm dịch, cách ly y tế tại các cửa khẩu để kiểm tra, tư vấn hành khách có triệu chứng hoặc người ốm trong trường hợp cần.

Ngoài ra, cơ quan chức năng Campuchia cũng kêu gọi người dân Campuchia và những người nhập cảnh chưa được tiêm vắc xin COVID-19 liều cơ bản cũng như liều tăng cường đến tiêm chủng miễn phí tại các địa điểm quy định tại các địa phương trong nước. trên toàn quốc.

Khuyến cáo người dân thận trọng, tự theo dõi sức khỏe của mình, tiếp tục thực hiện các biện pháp “3 phòng, 3 không” để phòng chống lây nhiễm COVID-19.

Quyết định dỡ bỏ một số hạn chế y tế đối với nhập cảnh của Campuchia được đưa ra trong bối cảnh nước này đã kiểm soát khá tốt dịch COVID-19 với chỉ một số ca nhiễm trùng được ghi nhận trong vài ngày qua.

Campuchia cũng là quốc gia có tỷ lệ bao phủ vắc xin cao và đã sớm khởi động lại các hoạt động kinh tế – xã hội từ cuối năm 2021.

Tính đến đầu tháng 10, gần 15,2 triệu người trên tổng số khoảng 17 triệu người Campuchia đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19, hơn 10,1 triệu người đã tiêm liều thứ 3, hơn 4,3 triệu người được tiêm. Liều thứ 3. Mũi thứ 4 và hơn 875.000 người tiêm mũi thứ 5. /.

Leave a Comment