Cận cảnh 200 món ngon từ sen, giúp Đồng Tháp lập kỷ lục thế giới

Rate this post

Đồng Tháp từ lâu đã được biết đến là thủ phủ của xứ sen hồng. Sen ở Đồng Tháp được trồng ở khắp nơi, trồng ở ruộng, trồng trên cánh đồng bạt ngàn, hoa sen trồng trên đường phố, hoa sen trồng trong sân và hoa sen đã đi vào đời sống văn hóa truyền thống và nếp sinh hoạt thường ngày của người dân. Đồng Tháp.

Với vẻ đẹp mộc mạc, giản dị và thuần khiết của sen đã thôi thúc nhiều người dân Đồng Tháp tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng về sen. Ngoài việc sử dụng hoa sen để trưng bày, trang trí thì hoa sen được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực.

Đến Đồng Tháp, chúng ta sẽ được ăn sen, uống sen, thưởng thức hương vị thơm ngon của sen, đó là một nét văn hóa ẩm thực độc đáo của vùng đất sen này mà không phải nơi nào cũng có được.

Cận cảnh 200 món ngon từ sen, giúp Đồng Tháp lập kỷ lục thế giới ảnh 1

Món sen

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, ông tự hào là xứ sở của sen hồng, sen đã gắn bó với đời sống của người dân Đồng Tháp từ bao đời nay.

Theo nghiên cứu của Đông y, mỗi bộ phận của sen đều có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy, các món ăn chế biến từ sen không chỉ đẹp, bắt mắt, đậm đà hương vị mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với bàn tay của các chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp chuyên nghiệp và không chuyên, nhiều món ăn từ sen đã ra đời làm hài lòng nhiều thực khách.

Trong khuôn khổ Lễ hội sen Đồng Tháp, chiều 21/5, 50 đầu bếp chia thành 10 đội đã tham gia chế biến và trình diễn với nhiều loại nguyên liệu nhưng đều được chế biến từ sen.

Cận cảnh 200 món ngon từ sen, giúp Đồng Tháp lập kỷ lục thế giới ảnh 2

Đầu bếp chế biến 200 món ngon từ sen

Cận cảnh 200 món ngon từ sen, giúp Đồng Tháp lập kỷ lục thế giới ảnh 3

Các món ăn ngon, đặc sắc từ sen

Cận cảnh 200 món ngon từ sen, giúp Đồng Tháp lập kỷ lục thế giới ảnh 4

Bên cạnh cách chế biến món ăn còn được trang trí đẹp mắt để nâng tầm giá trị món ăn

Cận cảnh 200 món ngon từ sen, giúp Đồng Tháp lập kỷ lục thế giới ảnh 5

Tất cả các bộ phận của sen từ lá, búp, hạt sen, củ sen, củ sen, nhụy .. đều qua quá trình nấu nướng công phu, chăm chút và trang trí tỉ mỉ của các đầu bếp. 200 món ăn chế biến từ sen được các đầu bếp chế biến. món ngon mang đậm hương vị sen Đồng Tháp.

Cận cảnh 200 món ngon từ sen, giúp Đồng Tháp lập kỷ lục thế giới ảnh 6

Đồng Tháp đã được xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới với nội dung: Tỉnh Đồng Tháp – nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn nhất Việt Nam và thế giới về chế biến và trình diễn các món ăn làm từ sen.

Du khách ấn tượng với Lễ hội Sen Đồng Tháp

Du khách ấn tượng với Lễ hội Sen Đồng Tháp

(PLO) – Nữ du khách cho biết rất ấn tượng, thích thú với Lễ hội Sen Đồng Tháp và mong muốn lễ hội được tổ chức thường niên như một món ăn tinh thần cho người dân.

Leave a Comment