“Can đảm – Là chính mình trong một thế giới nguy hiểm”

Rate this post

Thứ hai, ngày 19 tháng 9 năm 2022, 10:04 sáng

Nỗi sợ hãi luôn ở xung quanh chúng ta, trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời chúng ta. “Dũng cảm – Là chính mình trong thế giới nguy hiểm” của Osho sẽ cho chúng ta thấy nguồn gốc của mọi nỗi sợ hãi, bản chất của nỗi sợ hãi. về nó và làm thế nào chúng ta có thể bình tĩnh và can đảm vượt qua nỗi sợ hãi của mình.

“Can đảm – Là chính mình trong một thế giới nguy hiểm” bắt đầu bằng việc khám phá sâu sắc lòng can đảm có nghĩa là gì và nó thể hiện như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của một người. Cuốn sách mở ra và hun đúc lòng dũng cảm bên trong của mỗi người để thoát ra khỏi sự nhút nhát, sợ hãi và là chính mình trong một thế giới đầy nguy hiểm. Khi đó bạn mới đủ mạnh mẽ để sống thật với chính mình. Đây là can đảm để thay đổi khi cần thay đổi, can đảm đứng lên cho sự thật của chính mình, ngay cả khi chống lại ý kiến ​​của người khác, và can đảm để chấp nhận những gì chúng ta không biết mặc dù chính mình. nỗi sợ hãi – trong các mối quan hệ của chúng ta, trong sự nghiệp của chúng ta, hoặc trong hành trình liên tục để hiểu chúng ta là ai, và tại sao chúng ta ở đây?

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu thêm về lòng dũng cảm đó là đánh đổi cái biết để tìm cái không, đánh đổi cái quen để tìm cái không quen, đánh đổi sự tiện nghi ấm cúng để tìm cái bất tiện. , đánh đổi cuộc hành hương gian nan để tìm một nơi vô định. Không ai biết bạn có làm được hay không cho đến khi bạn phải tự mình bước vào nỗi đau, khi đó bạn mới tin rằng không có giới hạn nào trong việc kiểm soát sức mạnh bản lĩnh của mỗi người. .

Trích sách

1. Sự thật là kinh nghiệm, không phải niềm tin.

2. Sự thật là kinh nghiệm, không phải niềm tin.

3. Nỗi sợ hãi lớn nhất trên thế giới là sợ hãi trước ý kiến ​​của người khác.

4. Bất cứ điều gì bạn có sẽ bị lấy đi; trước khi nó bị lấy đi, vậy tại sao không chia sẻ nó? Đó là cách duy nhất để sở hữu nó.

5. Ký ức của bạn không phải là bạn. Bạn là ý thức, ký ức là nội dung. Trí nhớ là toàn bộ sinh lực của bản ngã.

6. Tình yêu là bầu trời vô tận! Bạn không thể ép nó vào một không gian chật hẹp, điều hòa, hạn chế.

7. Không ai trở về nguồn bằng đám đông. Mọi người đều có thể trở về cội nguồn của mình, nhưng đây là hành trình của riêng họ.

8. Hãy phạm sai lầm khi bạn có thể. Hãy nhớ rằng: đừng lặp lại những sai lầm tương tự. Và rồi bạn sẽ trưởng thành.

9. Sợ hãi không là gì khác ngoài sự thiếu vắng tình yêu. Làm điều gì đó với tình yêu, quên đi nỗi sợ hãi. Nếu bạn yêu sâu sắc, nỗi sợ hãi sẽ biến mất.

10. Cuộc sống không phải là một bài toán. Xem nó như một bài toán có nghĩa là bạn đang đi sai hướng. Cuộc sống là một bí ẩn để được sống, được yêu, được trải nghiệm.

11. Tình yêu là cánh cửa để bước vào không biên giới, vào một thế giới không có điểm kết thúc. Tình yêu có bắt đầu nhưng không có kết thúc.

12. Bản ngã phải được vứt bỏ. Bạn phải thu hết can đảm và đập nó xuống sàn. Mọi người cứ cho nó ăn hàng triệu cách mà không biết rằng họ đang nuôi cái địa ngục giam giữ mình.

13. Nỗi khổ trên đời này có thể giải thích rất đơn giản: con người bị người khác cắt xén, nhào nặn và sắp đặt mà không thèm tìm hiểu bản chất của chính mình là gì.

14. Không cần can đảm nếu bạn vô tội, cũng không cần trong sáng vì không gì có thể trong sáng hơn sự ngây thơ. Vì vậy, toàn bộ vấn đề ở đây là làm thế nào để bảo vệ sự trong trắng của chính bạn.

15. Cuộc sống không tuân theo suy luận logic của bạn mà đi theo con đường riêng của nó, không bị xáo trộn. Bạn phải lắng nghe cuộc sống, cuộc sống sẽ không lắng nghe những suy luận logic của bạn. Cuộc sống không bận tâm về điều đó.

16. Bạn không phải là một ốc đảo. Bạn đã quên cảnh giới siêu việt, nhưng cảnh giới siêu việt không quên bạn. Bạn có thể quên tôi, nhưng tôi sẽ không quên bạn. Phần có thể nghĩ rằng “mình là tách biệt”, nhưng phần thì biết rằng bạn không thể tách rời.

17. Sống mạo hiểm có nghĩa là sống như thể mỗi giây phút đều là cuối cùng. Mỗi khoảnh khắc đều có giá trị của nó, và bạn không cần phải sợ hãi. Bạn biết và chấp nhận sự thật rằng cái chết là ở đó. Bạn không chạy trốn khỏi cái chết, bạn bước ra đối mặt với nó. Bạn tận hưởng những giây phút đương đầu với cái chết – về thể chất, tâm lý, tinh thần.

18. Can đảm là một từ đẹp và rất thú vị. Nhà thơ là người sống bằng trái tim. Sống bằng trái tim là luôn tìm kiếm và khám phá những điều ý nghĩa; rồi dần dần trái tim bắt đầu lắng nghe những âm thanh không rõ. Người đứng đầu không làm được những điều này thì còn lâu mới biết. Đầu chứa đầy những thứ đã biết.

19. Cuộc sống đầy rẫy những nguy hiểm. Chỉ có vượt qua nguy hiểm thì sự sống mới phát triển. Mọi người cần chấp nhận rủi ro, luôn sẵn sàng đánh đổi cái biết để lấy cái chưa biết. Và một khi bạn được nếm trải niềm vui của sự tự do và không sợ hãi, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc vì bạn biết ý nghĩa của việc sống trọn vẹn nhất.

20. Mọi người sống trên đời này đều mong muốn được sống lương thiện, bởi chỉ có lương thiện mới có thể mang lại một cuộc sống tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Tại sao chúng ta phải nói dối? Bạn phải có can đảm để đào sâu hơn một chút: Tại sao bạn lại sợ hãi? Thế giới này có thể làm gì bạn? Mọi người có thể cười nhạo bạn, điều tốt cho họ. Tiếng cười luôn là liều thuốc bổ, tốt cho sức khỏe. Mọi người có thể nghĩ bạn điên … nhưng bạn không thể điên chỉ vì người khác nghĩ bạn.

Chuông Mây (t / h)

Leave a Comment