Cần Thơ chuẩn bị Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9 năm 2022

Rate this post

Chiều 17-2, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp với các đơn vị, sở ngành liên quan về công tác chuẩn bị Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ III, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2022 và Lễ giỗ Tổ. Đến Hùng Vương.

Cần Thơ chuẩn bị Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9 năm 2022 ảnh 1
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ Nguyễn Minh Tuấn thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử toàn quốc và Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2022. Ảnh: NHN NAM

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho biết, Cần Thơ có lễ hội bánh dân gian với đông đảo người dân tham gia nên thành phố quyết định kết hợp hai hoạt động là Liên hoan Đờn ca tài tử. Lần thứ 3 với Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9 năm 2022 để phát huy hiệu quả. Cùng với đó, thành phố cũng dự kiến ​​khánh thành đền thờ Vua Hùng vào ngày 6/3 (âm lịch).

Theo ông Hiền, lễ hội bánh dân gian lần này đổi địa điểm do Trung tâm triển lãm đang được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến cấp 2, dù hiện tại không có bệnh nhân nhưng TP vẫn có phương án dự phòng. Bên cạnh đó, việc di dời địa điểm tổ chức lễ hội bánh giầy về quận Bình Thủy, kết hợp với lễ khánh thành Đền Hùng và giỗ Tổ. Theo anh Hiền, không gian tổ chức ở Bình Thủy rất đẹp.

Ông Hiển đề nghị, đối với Festival Đờn ca tài tử thì giảm bớt một hoạt động, quy mô vừa phải. Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm liên hệ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để có văn bản chấp thuận cho thành phố tổ chức theo thời gian dự kiến. Các đơn vị liên quan tính toán chi phí tổ chức cho phù hợp…

Cần Thơ chuẩn bị Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9 năm 2022 ảnh 2
Quảng trường quận Bình Thủy sẽ là nơi tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử toàn quốc lần thứ III và Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2022. Ảnh: NHN NAM

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ III dự kiến ​​diễn ra từ ngày 5/4/2022 đến ngày 10/4/2022 (tức từ mùng 5 đến 10/3 âm lịch). Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9 năm 2022, với quy mô tổ chức khoảng 200 gian hàng. Dự kiến ​​diễn ra từ ngày 6/4/2022 đến ngày 10/4/2022 (tức từ mùng 6 đến mùng 10 tháng 3 âm lịch). Địa điểm tổ chức cả hai sự kiện là tại quảng trường quận Bình Thủy, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy.

Như vậy, sau một năm tạm hoãn vì dịch COVID-19, đến nay Cần Thơ đã chuẩn bị các điều kiện để tổ chức hai sự kiện này. Trước dịch COVID-19, Lễ hội Bánh dân gian là hoạt động thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo du khách và người dân TP.HCM. Năm nay, ngoài hai sự kiện trên, lễ khánh thành đền thờ Vua Hùng ở Cần Thơ cũng là sự kiện được nhiều người quan tâm.

Đền thờ Vua Hùng thuộc quận Bình Thủy, cách quảng trường quận Bình Thủy không xa nên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến dâng hương ngày giỗ Tổ kết hợp tham gia lễ hội bánh trôi, lễ hội Đờn ca tài tử.

Cần Thơ không tổ chức Lễ hội Bánh dân gian 2020 vì COVID-19
Cần Thơ không tổ chức Lễ hội Bánh dân gian 2020 vì COVID-19

(PLO) – Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9 năm 2020 sẽ không được tổ chức. Liên hoan Đờn ca tài tử toàn quốc lần thứ III do Cần Thơ đăng cai tổ chức đã được quyết định dời lại đến tháng 10/2020.

Leave a Comment