Cảnh hoang tàn tại khu dân cư Đại Nam sau hai lần bị ‘đột nhập’

Rate this post

Dự án Khu dân cư Đại Nam do Công ty TNHH Tân Khải (thành viên của Tập đoàn Đại Nam) làm chủ đầu tư. Tháng 6/2018, dự án này được UBND tỉnh Bình Phước ban hành Quyết định số 1094 về việc phê duyệt dự án và quy chế quản lý theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.

Cuối năm 2018, dự án khu dân cư được chủ đầu tư khởi công hứa hẹn sẽ trở thành nơi đáng sống, thu hút cư dân đến sinh sống và làm việc.

Tại thời điểm đầy đủ pháp lý và mở bán, giá bán mỗi lô đất trong khu dân cư này thấp nhất từ ​​650 triệu đồng / lô.

Cảnh tan hoang tại nhà Đại Nam sau hai lần bị 'đột nhập' - Ảnh 1.

Khu dân cư Đại Nam huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước

Tuy nhiên, đến nay, sau gần 4 năm triển khai, dự án vẫn bỏ hoang, dù hầu hết các tuyến đường nội bộ bên trong đã được trải nhựa. Hệ thống cây xanh và lưới điện gần như đã hoàn thiện.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, không lâu sau khi gặp gỡ, giữa tháng 10/2019, ông Huỳnh Uy Dũng và lương y Võ Hoàng Yên đã cùng nhau động thổ xây dựng Trung tâm Y khoa Phước Thiện và Phòng khám Nam học tại dự án Khu dân cư Đại Nam. Vào thời điểm động thổ trung tâm này, một dự án khu dân cư quy mô lớn mang tên Đại Nam đang được xây dựng để tung sản phẩm ra thị trường.

Cảnh tan hoang tại ngôi nhà ở Đại Nam sau hai lần bị 'đột nhập' - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Uy Dũng và ông Võ Hoàng Yến từng khởi công xây dựng khu khám chữa bệnh nhưng sau đó hai bên xảy ra bất đồng nên công trình bị đình chỉ.

Trung tâm Khám chữa bệnh (diện tích sử dụng khoảng 4.000 m2) được cho là nơi lương y Võ Hoàng Yên điều trị miễn phí cho các bệnh liên quan đến điếc, câm, bại liệt, cơ, khớp…; Nhà thuốc nam Phước Thiện sẽ cung cấp thuốc nam miễn phí cho người dân. Toàn bộ chi phí đầu tư xây dựng do ông Huỳnh Uy Dũng phụ trách.

Tuy nhiên, sau đó không lâu, giữa ông Võ Hoàng Yến và vợ ông Huỳnh Uy Dũng là bà Nguyễn Phương Hằng nổ ra bất đồng và dự án trung tâm khám chữa bệnh phải dừng lại.

Cảnh tan hoang tại nhà Đại Nam sau hai lần bị 'đột nhập' - Ảnh 3.

Khu dân cư đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng vắng vẻ

Mới đây, vào tháng 5/2022, Công ty Tân Khải đã ký biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinasing (trụ sở tại Hà Nội) về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất một phần dự án khu dân cư. với tổng giá trị hợp đồng dự kiến ​​hơn 2.434 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Uy Dũng là người ký hợp đồng với Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vinasing Lê Minh Thọ. Theo hợp đồng, Ngân hàng Phương Đông (OCB) chi nhánh Bình Dương là đơn vị trung gian thanh toán.

Cảnh tan hoang tại nhà Đại Nam sau hai lần bị 'đột nhập' - Ảnh 4.

Khung cảnh hoang tàn bên trong khu dân cư

Tuy nhiên, sau đó không lâu, cũng trong tháng 5/2022, ông Huỳnh Uy Dũng tiếp tục ký văn bản gửi Công ty Tập đoàn Vinasing thông báo về việc chấm dứt hợp đồng đã ký do bên mua không chuyển cọc theo cam kết. người nhận chuyển nhượng không chuyển cọc 100 tỷ đồng như đã ký).

Cảnh tan hoang tại nhà Đại Nam sau hai lần bị 'đột nhập' - Ảnh 5.

Sau gần 4 năm, khu dân cư vẫn chưa có nhiều cư dân như chủ đầu tư mong đợi

Cảnh tan hoang tại khu nhà ở của Đại Nam sau hai lần bị 'đột nhập' - Ảnh 6.

Thông báo chấm dứt chuyển nhượng một phần dự án với lý do nhà đầu tư không nhận tiền đặt cọc

Dự án khu dân cư Đại Nam tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 13 thuộc huyện Chơn Thành (Bình Phước) với diện tích gần 100 ha, đã được đầu tư hạ tầng. Trong các năm 2019 và 2020, UBND tỉnh Bình Phước đã 3 lần quyết định chấp thuận cho chủ đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật để người sử dụng đất tự xây dựng nhà ở. Tổng số nền đất được phép chuyển nhượng là gần 2.500 nền và đã được phép mở bán.

Leave a Comment