Cảnh phim kinh điển khiến “Võ Tòng” phải mua bảo hiểm gần 350 triệu đồng

Rate this post

Chủ Nhật, ngày 14/08/2022 17:10 PM (GMT + 7)

Diễn viên đóng vai Võ Tòng bị đánh bầm dập trên mặt, rách quần áo vì vuốt hổ.

Trong số các phiên bản được dựng thành phim, tác phẩm “Thủy hử” năm 1998 được coi là kinh điển nhất. Thời điểm mới ra mắt, thành công của tác phẩm này đã giúp nhiều diễn viên vụt sáng thành sao, trong số đó có Đinh Hải Phong.

Màn võ thuật kinh điển nhất

Trong tác phẩm “Thủy hử”, Võ Tòng là một trong những nhân vật được yêu thích và để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Theo mô tả, Võ Tòng là người cường tráng, uy nghiêm, mắt sáng như sao, mày rậm, ngực nở, cơ bắp cuồn cuộn, cao 8 trượng. Ông có võ nghệ cao cường, thích uống rượu và hành xử chính trực, nổi tiếng là người chính trực.


Cảnh phim kinh điển khiến

Vai diễn Võ Tòng đã giúp Đinh Hải Phong vụt sáng thành sao.

Có rất nhiều phiên bản điện ảnh và truyền hình của “Thủy hử” nhưng từ trước đến nay, Đinh Hải Phong luôn được coi là nam diễn viên thể hiện thành công nhất vai Võ Tòng. Khi được giao một vai diễn nặng ký, Đinh Hải Phong phải tự tạo áp lực cho bản thân khi thể hiện nhân vật một nhân vật kinh điển trong tiểu thuyết võ hiệp Trung Quốc.

Với vẻ ngoài điển trai, cao ráo, ham học hỏi, nam diễn viên họ Đinh đã không ngừng luyện tập và lột tả thành công tâm huyết, khí phách của người anh hùng Võ Tòng. Anh vốn là diễn viên sân khấu kịch nên không biết võ. Vì vậy, trước khi vào vai, Đinh Hải Phong đã phải tập luyện cơ bắp, tập đánh nhau bằng dao, kiếm, gậy gộc trong nhiều tháng.

Cảnh phim kinh điển khiến

Nam diễn viên tiếp tục đảm nhận vai Võ Tòng trong phim “Vũ công huyết chiến Sư tử Lâu” vào năm 2021.

Chính nỗ lực ấy đã tạo nên một Võ Tòng gai góc, người anh hùng gắn liền với hai tác phẩm kinh điển “Võ Tòng đả hổ” và “Võ Tòng diệt tẩu”. Sau vai diễn này, Đinh Hải Phong được nhiều đạo diễn “săn đón”. Với gương mặt góc cạnh, nam tính và vóc dáng cao ráo, cường tráng, anh thường được mời đóng các vai anh hùng, kiếm sĩ. Nam diễn viên liên tục chinh phục khán giả với vai Tần Vu Dương trong phim “Thích khách”, hay thiếu gia Đường Thiết Tấn trong “Thần điêu đại hiệp”.

Mua bảo hiểm gần 350 triệu vì cảnh kinh điển

Trong thời đại mà hiệu ứng đặc biệt và ảnh ghép đều chưa phát triển, nhiều cảnh phải dựa vào sức người để hoàn thành. Cảnh phim kinh điển “Võ Tòng đánh hổ” trên đồi Cảnh Dương, đoàn làm phim “Thủy Hử” năm 1998 đã phải mất một tuần để thực hiện. Nam diễn viên Đinh Hải Phong không ngại tiến về phía máy quay, thậm chí liều mình để mang đến cho khán giả những cảnh quay chân thực nhất.

Video: Hậu trường màn đánh hổ của Đinh Hải Phòng trong “Thủy Hử” (1998).

Năm 2018, khi đoàn phim “Thủy hử” (1998) có dịp hội ngộ tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Đinh Hải Phong tiết lộ khi thực hiện cảnh Võ Tòng đánh hổ, do kỹ năng còn sơ khai nên anh. đã được mua. Bảo hiểm 100 nghìn tệ (khoảng 347 triệu đồng).

Đoàn phim phải thuê hai con hổ vì con thứ nhất không thể thực hiện các động tác như đạo diễn yêu cầu. Người con thứ hai xuất thân từ đoàn văn công Thượng Hải. Con hổ này ngoan ngoãn và hiền lành như một con mèo. Ngoài ra, đoàn phim còn có một diễn viên mặc áo lông hổ để quay cảnh bay trên không và cảnh Võ Tòng đánh vào đầu hổ.

Cảnh phim kinh điển khiến

Diễn viên Đinh Hải Phong phải mua bảo hiểm gần 350 triệu đồng khi diễn cảnh đánh hổ trong phim “Thủy Hử” (1998).

Lần đầu gặp “bạn diễn đặc biệt”, nam diễn viên rất sợ hãi. Đinh Hải Phong ngày nào cũng phải chịu đựng nỗi đau bị hổ cào cào xé quần áo. Thậm chí, khi quay cảnh cưỡi lưng hổ, anh còn bị hổ cào vào chân khiến mặt mũi bầm dập. Con hổ húc Đinh Hải Phong xuống đất và dí vào mặt anh những cái móng trước. Trong quá trình này, mọi người không thể chạy để ngăn cản chúng. Sau khi được sơ cứu, Đinh Hải Phong tiếp tục quay phim.

Đến giờ, nam diễn viên vẫn nhớ rõ con hổ tên Basan đó. Khi tâm trạng vui vẻ sẽ cho mọi người lại gần chụp ảnh chung nhưng khi tức giận lại khiến Đinh Hải Phong sợ toát mồ hôi hột.

Cảnh phim kinh điển khiến

Nam diễn viên một mình vật lộn với hổ thật khi diễn cảnh kinh điển.

Lúc đó Đinh Hải Phong và hổ được đưa vào cùng một khu, những người khác đều bị đuổi ra ngoài, chỉ còn lại đạo diễn và quay phim, chủ yếu là vì sợ hổ nổi giận xảy ra tai nạn. Nhắc lại cảnh này, “Võ Tòng” kinh điển nhất màn ảnh đùa: “Lúc đó tôi còn trẻ nên không nghĩ đến hậu quả. Hơn nữa, sau một thời gian dài làm việc chăm chỉ, đặt nhiều tâm huyết, cảnh cuối cùng phải diễn thật tốt ”.

“Ngũ hổ đả hổ” là câu chuyện kinh điển quen thuộc trên màn ảnh Hoa ngữ, nhưng không ai ngờ việc quay phim lại nguy hiểm đến vậy. Tinh thần hy sinh vì vai diễn của Đinh Hải Phong thật đáng khâm phục. Anh ấy đã thể hiện sự chuyên nghiệp vì trong trường hợp không có các hiệu ứng đặc biệt, việc tái hiện trung thực bản gốc là điều đáng tự hào.

Trận chiến kinh điển trong

Khi Hồng Đào quay đầu quyết giết hắn đến cùng, hành động của Lâm Xung khiến mọi người bất ngờ.

Leave a Comment