Cảnh sát đường thủy hỗ trợ tàu thuyền tránh bão

Rate this post

Khi nhận định được thông tin về cơn bão số 4, lực lượng Cảnh sát đường thủy đã khẩn trương xuống các nơi tàu thuyền đang neo đậu để kiểm tra, hướng dẫn ngư dân, chủ tàu du lịch các biện pháp neo đậu. đậu và đảm bảo an toàn.

Là người có khá nhiều kinh nghiệm sông nước, nghe thông tin cấp độ bão Noru tương đương bão Xáng năm 2006 cũng khiến ông Trần Quang Hậu, ngư dân phường Thuận Phước, lo lắng. Được Cảnh sát đường thủy tuyên truyền, nhắc nhở, hỗ trợ từ sớm nên anh cũng yên tâm phần nào.

Là thuyền trưởng, quản lý tàu du lịch nhiều năm, anh Trần Xuân Hoàng cùng nhiều người bạn tàu du lịch trên sông Hàn quyết định đưa tàu về neo đậu sớm tại khu vực sông Cổ Cò, sông Cẩm Lệ. . So với những năm trước, năm nay lượng tàu du lịch lưu thông trên sông Hàn khá lớn, khoảng hơn 20 chiếc nên việc bố trí, sắp xếp cho các tàu được đơn vị quản lý quan tâm.

Ngoài những nơi được quy định là nơi neo đậu, tránh trú của tàu thuyền như Cảng cá Thọ Quang, sông Cổ Cò, sông Cẩm Lệ – lực lượng Cảnh sát đường thủy, Công an TP Đà Nẵng cũng đã tăng cường. tổ chức tuần tra, kiểm soát bằng ca nô dọc các tuyến sông để kịp thời hỗ trợ ngư dân khi cần thiết.

Dự báo sẽ có hơn 1.000 tàu cá, tàu du lịch từ các tỉnh miền Trung trở về neo đậu tại các vị trí an toàn trên địa bàn TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, với tinh thần không được chủ quan, bỏ qua những diễn biến của cơn bão số 4; Công tác kiểm tra, nhắc nhở ngư dân, thuyền viên vẫn được CSGT triển khai thường xuyên nhằm hạn chế va chạm, đắm tàu, cháy nổ khi có mưa to, gió lớn.


Bão Noru đang mạnh lên, mở rộng vùng rủi ro thiên tai 4

Tại cuộc họp báo nhanh chiều nay (26/9), Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bão Noru đang trong giai đoạn phát triển mạnh do có nhiều điều kiện thuận lợi như mặt biển ấm với nhiệt độ khoảng 31 độ, gió giật nhẹ. . Dự báo bão tiếp tục mạnh lên và duy trì cường độ khi tiến vào đất liền nước ta. Vùng rủi ro thiên tai cấp 4 kéo dài đến Thừa Thiên Huế.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhận định của các trung tâm trên thế giới cũng như Việt Nam cho thấy, bão sẽ duy trì cường độ rất mạnh khi tiến vào đất liền nước ta. Thời điểm bão có cường độ mạnh nhất vào đất liền sẽ là đêm 27/9 và rạng sáng 28/9, tuy nhiên do bão Noru có vùng mây rất lớn và lệch về phía Tây nên bão sẽ sớm ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Nhận định về bão, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cũng cho rằng gió mạnh sẽ lan rộng khắp Trung Bộ và Tây Nguyên.

Về lượng mưa, dự báo từ ngày 28/9, mưa lớn có xu hướng mở rộng xuống khu vực Bắc Trung Bộ và Nam đồng bằng Bắc Bộ. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đưa ra cảnh báo do mưa lớn trong thời gian ngắn, chủ yếu từ ngày 27 và 28/9 nên nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng. ngập úng.

Leave a Comment