Cảnh sát tiết lộ thông tin chi tiết về kẻ ám sát Abe, Ngoại trưởng Mỹ tới Nhật Bản

Hưởng thụ
Rate this post

Cảnh sát Nhật Bản cho biết, nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã tiết lộ nơi hắn thử vũ khí trước khi thực hiện vụ tấn công.

“Nghi phạm Yamagami Tetsuya nói với chúng tôi rằng anh ta đã thử nghiệm súng tự chế tại một cơ sở liên kết với một nhóm tôn giáo mà mẹ anh ta đã quyên góp một số tiền lớn. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về nơi anh ta thực hiện vụ thử vũ khí ”, một nguồn tin giấu tên của cơ quan điều tra tiết lộ với Kyodo News vào sáng sớm nay (11/7).

Nghi phạm Yamagami Tetsuya (áo đen). Ảnh: Kyodo News

“Khẩu súng tự chế dùng để bắn Abe Shinzo vào ngày 8/7 được thiết kế để bắn 6 viên đạn cùng một lúc. Nghi phạm Yamagami cũng khai rằng anh ta đã học cách chế tạo súng thông qua các video đăng trên YouTube “, nguồn tin cho biết thêm.

Theo Kyodo News, nhà chức trách Nhật Bản trước đó khi khám xét nhà của Yamagami đã thu giữ “một số đồ vật giống súng tự chế”, nghĩa là nghi phạm này đã tự chế tạo một số vũ khí trước khi gây án. Abe tấn công.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến Nhật Bản

“Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ tới Nhật Bản vào ngày 11/7 để gửi lời chia buồn tới người dân Nhật Bản về cái chết của cựu Thủ tướng Shinzo Abe, cũng như gặp gỡ các quan chức cấp cao của chính quyền Tokyo. Liên minh Mỹ – Nhật là nền tảng của hòa bình và ổn định ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương ”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ đêm 10/7 (giờ Washington) nêu rõ.

Theo Kyodo News, ông Blinken dự kiến ​​hôm nay sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Leave a Reply

Your email address will not be published.