Cành táo mèo đầu mùa giá rẻ bất ngờ, chị em hào hứng mua chơi

Hưởng thụ
Rate this post

Cành táo đầu mùa năm nay có giá rẻ bất ngờ, chỉ 120.000 – 130.000 đồng / bó 10 cành.

Thú vui cắm cành hoa quả đã có từ vài năm nay, đến hẹn lại lên, cành cây táo cảnh luôn được nhiều chị em Hà Thành thích thú, đặt mua về cắm chơi.

Chị Thu Hương (Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội) cũng chơi táo ghép cành từ năm ngoái và theo chị Hương, loại cây ăn quả này trồng trong nhà vừa thơm, vừa đẹp; Đặc biệt sau khi chơi xong, bạn có thể dùng quả để ăn, ngâm rửa, không lãng phí chút nào.

Táo là loại cây được trồng nhiều ở Lào Cai, Sơn La, Yên Bái … Thời điểm hiện tại là đầu vụ, quả còn xanh, đến cuối tháng 8 quả bắt đầu chín. vào tháng 9 và được thu hoạch để bán nhiều. Kể từ khi thú chơi cây ăn trái cắt cành xuống phố trở nên phổ biến, nhiều nhà vườn đã cắt cả cành giao cho người kinh doanh hoa mang về bán phục vụ nhu cầu và sở thích của các tín đồ cây ăn trái.

Cành táo mèo đầu mùa giá rẻ bất ngờ, chị em hào hứng mua về chơi - Ảnh 2.

Táo được cắt tại vườn và bó thành từng chùm, mỗi chùm từ 7-10 nhánh.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Đào Thị Vinh, chủ một cửa hàng hoa ở Vĩnh Quỳnh (Hà Nội) cho biết, táo mèo đã bắt đầu vào mùa và hiện đang bắt đầu nhận đơn đặt hàng của cả khách sỉ và lẻ.

“Cây táo năm nay ra cành sớm hơn năm ngoái, nhiều quả vẫn còn xanh nhưng cũng có những cành đã ngả sang màu hơi xám, vàng, hồng. Cây táo cành năm nay rẻ hơn năm ngoái tới 50.000-60.000 đồng một bó. Hiện giá tôi bán cho khách lẻ là 120.000 đồng / bó 10 cành, trong khi giá năm ngoái tôi bán là 170.000 – 180.000 đồng / bó ”, anh Vinh nói.

Khi được hỏi vì sao táo cắt cành năm nay rẻ hơn năm ngoái, anh Vinh cho biết giá nhập tại vườn năm nay rẻ hơn nên giá bán trên thị trường cũng rẻ hơn.

Cành táo mèo đầu mùa giá rẻ bất ngờ, chị em hào hứng mua về chơi - Ảnh 3.

Mỗi chùm cành mãng cầu dài từ 1-1,3 mét, có thể cắm vào 1 bình lớn hoặc chia thành 2-3 bình nhỏ.

“Mỗi chùm 10 cành to dài cả mét có thể cắm 2-3 lọ quanh nhà, tính ra cành táo chơi vừa rẻ, vừa tiết kiệm được quả, có thể ngâm rượu hoặc ngâm rượu để uống. . Vừa đăng đơn, tôi đã nhận được hàng chục đơn đặt hàng của khách lẻ, mỗi đơn hàng 1-2 chiếc ”, chị Vinh cho biết thêm.

Năm ngoái, mỗi đợt đặt hàng cắt cành táo chuyển về Hà Nội, anh Vinh thường phải đặt hàng 30-50, có khi hơn 100 bó mới trả cho khách. Tuy chưa có con số cụ thể nhưng cả mùa anh Vinh cũng bán được khoảng một nghìn bó.

Cũng rao bán cành táo mèo với giá 130.000 đồng / bó 7-10 cành, chị Thu Phương ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cành táo chị đang bán được cắt từ nhà vườn ở Sơn La, tùy loại to hay nhỏ. các cành nhỏ đều, mỗi chùm cành sẽ có từ 7 đến 10 cành.

Cành táo mèo đầu mùa giá rẻ bất ngờ, chị em hào hứng mua chơi - Ảnh 4.

Để quả táo không bị rụng trong quá trình vận chuyển, cành cây táo được nhà vườn quấn chặt ni lông rồi gửi ra Hà Nội.

Để những cành táo được vận chuyển ra Hà Nội, tôi cũng yêu cầu nhà vườn sau khi buộc cành phải bọc từng bó bằng ni lông mềm để quả không bị rụng.

Vui mừng vì giá cành táo năm nay khá rẻ, chị Bích Hằng ở Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đặt mua một chùm 10 cành với giá 120.000 đồng về nhà chơi. So với giá bán năm ngoái, chị Hằng cho biết năm nay chị đã tiết kiệm được tới 80.000 đồng / bó táo vì năm ngoái phải mua 200.000 đồng / bó.

Chị Hằng cho biết, năm ngoái, chị trồng một cành táo chơi cả tháng, đến cuối tháng 8 mới mua, nhiều quả chín vàng, thơm. Chơi chán cô còn gọt hoa quả làm giấm táo để dùng rất ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published.