Cặp đôi ‘điên rồ nhất’ Trung Quốc

Rate this post

Trung QuốcMười năm trước, vợ chồng Trương Hàn Vũ và Lương Hồng bất ngờ bán toàn bộ cơ nghiệp, lấy 100 triệu NDT để đi du lịch vòng quanh thế giới.

Đến nay, họ đã đi qua 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, đến những nơi khó tiếp cận nhất trên thế giới như Nam Cực, những vùng đất nguy hiểm như núi lửa phun trào hay những quốc gia đang xung đột vũ trang như Somalia.

Zhang Xinyu và Luong Hong trở nên nổi tiếng và được gọi là “cặp đôi điên rồ nhất Trung Quốc”.

Vợ chồng Trương Hàn Vũ và Lương Hồng bắt đầu rời Bắc Kinh đi du lịch thế giới từ năm 2012. Ảnh: The paper.

Vợ chồng Trương Hàn Vũ và Lương Hồng bắt đầu rời Bắc Kinh đi du lịch thế giới từ năm 2012. Ảnh: Giấy.

Trương Hàn Vũ, 45 tuổi, được mệnh danh là “anh 270”, vì từng nặng 270 kg. Khi xuất ngũ năm 2000, Zhang kinh doanh túi xách thất bại, sau đó mở một quán đồ uống và thịt cừu xiên ở Bắc Kinh. Để tăng thêm thu nhập, anh Trường còn dọn dẹp các nhà vệ sinh công cộng. Nhiều người coi đây là công việc thấp kém nhưng Lương Hồng, bạn gái bằng tuổi vẫn ủng hộ mọi việc người yêu làm.

Bán thịt được hai năm, trên con phố này xuất hiện một quán đậu phụ rất đắt khách, Trương nảy sinh ý định bán mặt hàng này. Vốn thích máy móc, ngày nào anh cũng lấy thước để đo, vài tháng sau chiếc máy làm đậu phụ tự chế ra đời, giá bán bằng 1/4 thị trường. Với chiếc máy, công việc kinh doanh đậu phụ của Trường và Lương phát đạt. Họ làm việc liên tục từ 4 giờ sáng đến 9 giờ tối. Một hôm có khách đến hỏi mua máy, Trường quyết định mở xưởng sản xuất. Vào thời kỳ đỉnh cao, máy làm đậu của họ được bán ra nước ngoài. Sau một vài năm, hai vợ chồng đã xây dựng một nhà máy và kiếm được hàng chục triệu nhân dân tệ. Sau đó, họ còn mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh khác như vàng bạc, đất đai …

Nhưng trận động đất ở Tứ Xuyên năm 2008 đã thay đổi cuộc đời họ hoàn toàn. Họ đăng ký làm tình nguyện viên, tham gia các hoạt động cứu trợ động đất. Một lần, Trường nhìn thấy một người đàn ông khóc bên xác con mình ở trường. Lúc này, Lương quay sang chồng và nói: “Sao cuộc đời ngắn ngủi và mong manh thế?”. Câu hỏi đó cứ ám ảnh tâm trí Zhang. Anh quyết định làm điều gì đó khám phá và thú vị hơn là chỉ kiếm tiền.

Cùng đam mê du lịch, cả hai quyết định bán nhà và cơ sở kinh doanh ở Bắc Kinh với giá 100 triệu nhân dân tệ để có kinh phí thực hiện chuyến đi. Họ đã dành gần ba năm để học về các kỹ năng sinh tồn trong tự nhiên, nhận được hàng chục chứng chỉ chuyên nghiệp về lặn, bay trực thăng, chèo thuyền …

Năm 2012, Trương Hàn Vũ và Lương Hồng bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới.

Cặp đôi người Trung Quốc đã dành 10 năm để đi khắp thế giới và hành trình này vẫn đang tiếp tục.  Ảnh: The paper

Cặp đôi người Trung Quốc đã dành 10 năm để đi khắp thế giới và hành trình này vẫn đang tiếp tục. Hình ảnh: Giấy

Trong hai năm đầu tiên, họ bay vòng quanh Nam Phi bằng khinh khí cầu và trực thăng, săn tìm Bắc Cực quang. Tại Oymyakon – một ngôi làng phía đông bắc Siberia (Nga) nhiệt độ âm 40 độ, họ là những người Trung Quốc đầu tiên cắm trại thành công trong mùa đông. Tại Nam Cực, Trương Hàn Vũ cầu hôn Lương Hồng và tổ chức đám cưới nhỏ tại đó vào năm 2014. Họ cùng nhau đi đến cổng thiên đường ở Libya, Dubai, Maya huyền bí hay rừng rậm Amazon …

Qua những chuyến đi, ngoài những cảnh đẹp, cả hai còn được chứng kiến ​​những mặt tối của thế giới. Đó là chiến tranh, nghèo đói và bệnh tật …

Giống như khi cả hai tình nguyện ở Tứ Xuyên vào năm 2008, Zhang Xinyu và Liang Hong một lần nữa muốn giúp đỡ những người kém may mắn. Cả hai đã cùng nhau đến Somalia, quốc gia thường xuyên xảy ra xung đột vũ trang, để tặng máy thở oxy và thuốc men cho các bệnh viện. Họ đến thị trấn Chernobyl nhiều năm sau thảm họa hạt nhân. Cả hai cũng đến gần miệng núi lửa Marum đang hoạt động với nhiệt độ 1.190 độ C, điều mà ít người làm được.

Tháng 6/2015, khi đến Afghanistan, nhìn thấy tượng Phật Bamiyan bị Taliban phá hủy, cả hai đã không ngần ngại chi hàng triệu nhân dân tệ để sửa chữa. Những việc làm của họ đã được báo chí đưa tin khắp nơi. Tuy nhiên, cả hai đã bị Taliban săn lùng và treo thưởng 100.000 USD cho hành động bắt giữ của họ. May mắn thay, họ đã trốn thoát khỏi Afghanistan.

Vợ chồng Trương Hàn Vũ và Lương Hồng thường xuyên phát sóng trực tiếp Đi đâu vừa làm kỷ niệm vừa là cách kiếm tiền.  Ảnh: The paper.

Vợ chồng Trương Hàn Vũ và Lương Hồng thường xuyên phát sóng trực tiếp Đi đâu vừa làm kỷ niệm vừa là cách kiếm tiền. Hình ảnh: Giấy.

Hành trình của cặp đôi trong những năm qua đã được quay phim, đưa hàng triệu khán giả đến với những chuyến phiêu lưu. Sau mười năm, cả hai đã kiếm được 200 triệu nhân dân tệ thông qua các bộ phim tài liệu về họ cũng như các chương trình phát trực tuyến video. Một thương hiệu nổi tiếng thế giới cũng đã tài trợ để họ ra mắt cuốn sách kể về hành trình của mình.

Trước sự giàu có bất ngờ, Trương Hàn Vũ và Lương Hồng rất bình tĩnh. Cả hai chia sẻ, mỗi người cần học cách cân bằng giữa cho và nhận.

“Cũng giống như 10 năm trước, chúng tôi đã biến những con số trong ngân hàng thành hành trình 10 năm của một đời người. Tôi hy vọng mọi người có thể sống một cuộc sống tuyệt vời và trân trọng từng khoảnh khắc”. Vũ nói.

Vy Trang (Theo Giấy)

Leave a Comment